Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200400:00:00(Xem: 7236)
HỘI CHỢ HÀNG ĐIỆN TỬ LAS VEGAS HY VỌNG 115,000 KHÁCH
Hội Chợ Điện Tử Hàng Tiêu Dùng tại Las Vegas năm nay hy vọng thu hút 115,000 người vào xem. Hội chợ bắt đầu từ ngày 8-1 và tiếp diễn hết ngày 11-1.

ĐỒNG EURO ĐỂ MỪNG SINH NHẬT TINTIN
Bộ Trưởng Tài Chánh Bỉ Quốc Didier Reynders trình làng một đồng Euro trị giá 10 Euro, đúc bằng bạc, để đón mừng năm thứ 75 ngày sinh của nhân vật tranh hoạt họa Tintin trong buổi lễ tại Brussels hôm thứ năm.

TOYS ‘R’ US BÁN TĂNG GẦN 1%


Công ty Toys ‘R’ Us Inc. nói hôm thứ năm rằng tổng thương vụ tăng chưa tới 1% trong đợt bán mùa lễ, nhưng thương vụ tại các tiệm tại Hoa Kỳ mở cửa lâu hơn một năm đã giảm gần 5%.

KHÔNG LƯU ĐÌNH CÔNG, ALITALIA BỎ 334 CHUYẾN BAY
Tình hình thê thảm tại các phi trường Ý, khi cơ quan Không Lưu đình công hôm thứ năm, buộc ít nhất 20,000 hành khách phải đổi kế hoạch, và còn hứa hẹn nhiều bất trắc khi có tin sẽ đình công cả ở khu vực xe buýt, xe điện và xe lửa dự kiến vào ngày thứ sáu. Hãng hàng không Ý Alitalia hiện đã hủy bỏ 334 chuyến bay khắp nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Tù tình nghi khủng bố đầu tiên được chính quyên chuyển giao từ trại Guantanamo đã đến nơi là Saudi Arabia.
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.