Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200400:00:00(Xem: 5786)
THỤY SĨ BẮT 8 NGHI CAN KHỦNG BỐ
ZURICH - 8 ngoại kiều có dính líu trong đợt đánh bom ở thủ đô Saudi Arabia hồi Tháng 5 gây thiệt mạng 35 người đã bị bắt. Thông báo từ Bộ tư pháp Thụy Sĩ cho biết 8 người bị bắt trong chiến dịch hành quân cảnh sát ở 5 tổng bị tình nghi đã yểm trợ về tiếp vận cho nhóm tấn công - phát ngôn viên của băn phòng Bộ Trưởng tư pháp từ chối bình luận. Trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom đồng thời 3 cư xá ngoại kiều ở Riyadh có 1 công dân Thụy Sĩ.

BANGLADESH: HỒI GIÁO CỰC ĐOAN BIỂU TÌNH
Bangladesh lại lên cơn sốt: Các thành viên của đảng Hồi Giáo “Kathme Nobuyat” biểu tình ở Dhaka hôm 9-1-2004 để chống lại phong trào Ahmadiya. Bộ Nội An Bangladesh đã ra lệnh cấm bán, phân phối và sở hữu các sách báo của phong trào Ahmadiya, ước tính tới 100,000 người tại Bangladesh sau khi bị áp lực từ phe Hồi Giáo bảo thủ. Phong trào Ahmadiya thành lập cuóái thế kỷ 19 với mục tiêu phục hồi đạo Hồi bằng cách nhấn mạnh bất bạo động và khoan dung.

TT BUSH ĐỐI THOẠI VỚI CHỦ DOANH NGHIỆP NHỎ
TT Bush tham dự trong cuộc nói chuyện với các phụ nữ chủ doanh nghiệp nhỏ hôm thứ sáu tại Bộ Thương Mại ở Washington. Thất nghiệp Mỹ giảm còn 5.7% trong tháng 12, nhưng các chủ doanh nghiệp chỉ thuê thêm có 1,000 việc mới trong thời kỳ này.

IRAN LẦN ĐẦU CHO TƯ DOANH INTERNET CAO TỐC


Một nữ phóng viên Iran lên xem Internet ở Tehran. Nhà nước Iran lần đầu tiên cho một công ty tư nhân, Parsonline, cung cấp lối vào Internet cao tốc cho nước Hồi Giáo này.

PHÉP THUẬT ẤN ĐỘ GIÁO
Một ông đạo một giáo phái Ấn Độ cầm đầu lâu trong khi thực hiện phép thuật trong căn lều ở Calcutta hôm 9-1. Các nhà sư Ấn Giáo và tín đồ hành hương đang về đảo Sagar để tắm rửa tội tại giao điểm sông Ganges và Vịnh Bengal vào ngày 14-1 trong lễ hội Makar Sankranti.

BẮC KINH: LỄ HỘI MỪNG XUÂN
Bắc Kinh bắt đầu có những lễ hội, diễn hành để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán.

INDONESIA BẮT TÀU CÁ LẬU THÁI LAN
Hải quân Indonesia canh gác một tàu Thái Lan có tên “Diamond Reefer” sau khi bắt tàu này và tịnh thu 2,000 tấn cá bắt lậu tại một cảng ở Jakarta hôm 9-1. Bốn chiếc tàu chở 63 thủy thủ, trong đó có 55 công dân Thái và 8 Indonesia, bị bắt hôm 7-1 vì đánh cá lậu.

NEW YORK: TIÊU THỤ NHIỀU, MÔI SINH THEO KHÔNG KỊP
Khách hàng tấp nập ở New York trong lúc chỗ nào cũng sụt giá mùa lễ. Tuy nhiên, một tổ chức môi sinh Mỹ cảnh cáo, người tiêu thụ đang tăng ào ạt, trong khi thiên nhiên không cung ứng đủ cho nhu cầu, và sẽ bị khai thác tàn tệ.

BUÔN LẬU RƯỢU TỪ IRAQ QUA IRAN
Những dân buôn lậu Iran gốc Kurd chất các thùng rượu lên lưng ngựa trướ7c khi dẫn ngựa vượt qua biên giới từ Iraq sang Iran, tại một nơi ở biên giới trong Iraq. Thương vụ rượu mạng bùng nổ của Iraq với Iran là hậu quả của tôn giáo: Rượu bị cấm trên lãnh thổ Iran, nhưng lại bán hợp pháp ở Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.