Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200400:00:00(Xem: 5794)
THỤY SĨ BẮT 8 NGHI CAN KHỦNG BỐ
ZURICH - 8 ngoại kiều có dính líu trong đợt đánh bom ở thủ đô Saudi Arabia hồi Tháng 5 gây thiệt mạng 35 người đã bị bắt. Thông báo từ Bộ tư pháp Thụy Sĩ cho biết 8 người bị bắt trong chiến dịch hành quân cảnh sát ở 5 tổng bị tình nghi đã yểm trợ về tiếp vận cho nhóm tấn công - phát ngôn viên của băn phòng Bộ Trưởng tư pháp từ chối bình luận. Trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom đồng thời 3 cư xá ngoại kiều ở Riyadh có 1 công dân Thụy Sĩ.

BANGLADESH: HỒI GIÁO CỰC ĐOAN BIỂU TÌNH
Bangladesh lại lên cơn sốt: Các thành viên của đảng Hồi Giáo “Kathme Nobuyat” biểu tình ở Dhaka hôm 9-1-2004 để chống lại phong trào Ahmadiya. Bộ Nội An Bangladesh đã ra lệnh cấm bán, phân phối và sở hữu các sách báo của phong trào Ahmadiya, ước tính tới 100,000 người tại Bangladesh sau khi bị áp lực từ phe Hồi Giáo bảo thủ. Phong trào Ahmadiya thành lập cuóái thế kỷ 19 với mục tiêu phục hồi đạo Hồi bằng cách nhấn mạnh bất bạo động và khoan dung.

TT BUSH ĐỐI THOẠI VỚI CHỦ DOANH NGHIỆP NHỎ
TT Bush tham dự trong cuộc nói chuyện với các phụ nữ chủ doanh nghiệp nhỏ hôm thứ sáu tại Bộ Thương Mại ở Washington. Thất nghiệp Mỹ giảm còn 5.7% trong tháng 12, nhưng các chủ doanh nghiệp chỉ thuê thêm có 1,000 việc mới trong thời kỳ này.

IRAN LẦN ĐẦU CHO TƯ DOANH INTERNET CAO TỐC


Một nữ phóng viên Iran lên xem Internet ở Tehran. Nhà nước Iran lần đầu tiên cho một công ty tư nhân, Parsonline, cung cấp lối vào Internet cao tốc cho nước Hồi Giáo này.

PHÉP THUẬT ẤN ĐỘ GIÁO
Một ông đạo một giáo phái Ấn Độ cầm đầu lâu trong khi thực hiện phép thuật trong căn lều ở Calcutta hôm 9-1. Các nhà sư Ấn Giáo và tín đồ hành hương đang về đảo Sagar để tắm rửa tội tại giao điểm sông Ganges và Vịnh Bengal vào ngày 14-1 trong lễ hội Makar Sankranti.

BẮC KINH: LỄ HỘI MỪNG XUÂN
Bắc Kinh bắt đầu có những lễ hội, diễn hành để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán.

INDONESIA BẮT TÀU CÁ LẬU THÁI LAN
Hải quân Indonesia canh gác một tàu Thái Lan có tên “Diamond Reefer” sau khi bắt tàu này và tịnh thu 2,000 tấn cá bắt lậu tại một cảng ở Jakarta hôm 9-1. Bốn chiếc tàu chở 63 thủy thủ, trong đó có 55 công dân Thái và 8 Indonesia, bị bắt hôm 7-1 vì đánh cá lậu.

NEW YORK: TIÊU THỤ NHIỀU, MÔI SINH THEO KHÔNG KỊP
Khách hàng tấp nập ở New York trong lúc chỗ nào cũng sụt giá mùa lễ. Tuy nhiên, một tổ chức môi sinh Mỹ cảnh cáo, người tiêu thụ đang tăng ào ạt, trong khi thiên nhiên không cung ứng đủ cho nhu cầu, và sẽ bị khai thác tàn tệ.

BUÔN LẬU RƯỢU TỪ IRAQ QUA IRAN
Những dân buôn lậu Iran gốc Kurd chất các thùng rượu lên lưng ngựa trướ7c khi dẫn ngựa vượt qua biên giới từ Iraq sang Iran, tại một nơi ở biên giới trong Iraq. Thương vụ rượu mạng bùng nổ của Iraq với Iran là hậu quả của tôn giáo: Rượu bị cấm trên lãnh thổ Iran, nhưng lại bán hợp pháp ở Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.