Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200600:00:00(Xem: 6759)
- SANYO, QUANTA LIÊN DOANH LÀM TV PHẲNG

Hãng điện tử Nhật Sanyo Electric và hãng Đài Loan Quanta Computer Inc loan báo sẽ lập 1 liên doanh để nhắm vào thị trường đang phát triển mau chóng của truyền hình màn hình phẳng. Cac1 máy TV mới loại này sẽ mang tên Sanyo, nhưng sản xuất và chiêu mãi sẽ tập trung về các xưởng giá rẻ ở Trung Quốc. Sanyo đang gấp rút sa thải 14,000 thợ vì thua trận chiến giá cả.

- PHỤ NỮ CAO NHẤT Á CHÂU

Người đàn bà cao nhất Á Châu -- bà Yao Defen, người Trung Hoa -- đang đứng nơi cổng nhà bà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui hôm 15-3-2006. Bà Yao 34 tuổi, cao 2.36 mét.

- THẾ GIỚI SẼ CHIẾN TRANH GIÀNH NỨƠC

Dòng sông Choqueyapu tại Rio Abajo, Bolivia nổi tiếng là ô nhiễm, đục ngầu. Thế giới phải làm ngay từ bây giờ để tránh các cuộc chiến giành nguồn nước tại các nước đang phát triển, nơi tài nguyên hiếm hoi, ô nhiễm hay bị cơ nguy hiểm họa tới nổi dân chúng sẵn sàng tranh chấp về nước, theo lời hội nghị World Water Forum lần thứ 4 hôm Thứ Sáu.

- KHÔNG DÒ HẾT VẬT LIỆU CHẾ BOM

Kiểm soát vũ khí hành khách tại 1 cổng phi trường O' Hare International Airport, tại Chicago. Các nhân viên an ninh tại 21 phi trường khắp Hoa Kỳ đã không dò ra nổi các vật liệu dùng chế bom trong các thử nghiệm mới đây của chính phủ, theo 1 phúc trình mật.

- VÉ PHI CƠ TĂNG 5$ MỖI CHIỀU

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã nâng giá vé trên hầu hết khoảng 5 Mỹ Kim mỗi chiều hôm Thứ Sáu, để ngang bằng việc tăng giá vé được thúc đẩy hôm Thứ Năm bởi hãng hàng không đang phá sản Delta Air Lines Inc.. Các hãng hàng không Continental Airlines Inc., US Airways Group Inc., JetBlue Airways Corp. và Northwest Airlines Corp. đều nói là họ đã nâng bằng giá tăng cuả Delta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUDAPEST - Ngoại trưởng Hoa Kỳ vừa đến Hungary, chặng đầu trong chuyến du hành qua 5 nước Âu Châu để nêu quan ngại về âm mưu mở rộng ảnh hưởng của Nga và Trung Cộng tại Trung Âu.
Iran Kỷ Niệm 40 Năm Cách Mạng Hồi Giáo; Ả rập tố Israel Khủng Bố WASHINGTON - Trên phi cơ bay đi Afghanistan, quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan xác nhận : không có lệnh giảm quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan – nhân chuyến đi không loan báo và là đầu tiên, ông Shanahan nói với phóng viên “chưa có lệnh từ TT, là tổng tư lệnh quân lực”.
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
TOKYO -- Liên Hợp Quốc thúc đẩy Nhật Bản cấm đánh trẻ em... Bản tin NHK kể: Một ủy ban của Liên Hợp Quốc thúc giục chính phủ Nhật Bản cấm về mặt pháp lý việc đánh phạt trẻ em trong gia đình.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, chủ tịch của “Hội Nghị An Ninh Munich - MSC” nói về tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương trong thế giới ngày nay, Liên Âu là 1 yếu tố quan trọng của lý tưởng ấy.
TEHRAN - Tài liệu thẩm lậu cho thấy nhà cầm quyền Iran đã giết ít nhất 4 ký giả trong 4 thập niên qua – số ký giả bị cầm tù sau cách mạng Hồi Giáo 1979 là hàng trăm, theo loan báo từ tổ chức “Phóng Viên Không Biên Giới – RSF”.
CARACAS - Trên 50,000 dân Venezuela vượt biên giới qua lân bang Colombia để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.