Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200600:00:00(Xem: 7533)
- SANYO, QUANTA LIÊN DOANH LÀM TV PHẲNG

Hãng điện tử Nhật Sanyo Electric và hãng Đài Loan Quanta Computer Inc loan báo sẽ lập 1 liên doanh để nhắm vào thị trường đang phát triển mau chóng của truyền hình màn hình phẳng. Cac1 máy TV mới loại này sẽ mang tên Sanyo, nhưng sản xuất và chiêu mãi sẽ tập trung về các xưởng giá rẻ ở Trung Quốc. Sanyo đang gấp rút sa thải 14,000 thợ vì thua trận chiến giá cả.

- PHỤ NỮ CAO NHẤT Á CHÂU

Người đàn bà cao nhất Á Châu -- bà Yao Defen, người Trung Hoa -- đang đứng nơi cổng nhà bà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui hôm 15-3-2006. Bà Yao 34 tuổi, cao 2.36 mét.

- THẾ GIỚI SẼ CHIẾN TRANH GIÀNH NỨƠC

Dòng sông Choqueyapu tại Rio Abajo, Bolivia nổi tiếng là ô nhiễm, đục ngầu. Thế giới phải làm ngay từ bây giờ để tránh các cuộc chiến giành nguồn nước tại các nước đang phát triển, nơi tài nguyên hiếm hoi, ô nhiễm hay bị cơ nguy hiểm họa tới nổi dân chúng sẵn sàng tranh chấp về nước, theo lời hội nghị World Water Forum lần thứ 4 hôm Thứ Sáu.

- KHÔNG DÒ HẾT VẬT LIỆU CHẾ BOM

Kiểm soát vũ khí hành khách tại 1 cổng phi trường O' Hare International Airport, tại Chicago. Các nhân viên an ninh tại 21 phi trường khắp Hoa Kỳ đã không dò ra nổi các vật liệu dùng chế bom trong các thử nghiệm mới đây của chính phủ, theo 1 phúc trình mật.

- VÉ PHI CƠ TĂNG 5$ MỖI CHIỀU

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã nâng giá vé trên hầu hết khoảng 5 Mỹ Kim mỗi chiều hôm Thứ Sáu, để ngang bằng việc tăng giá vé được thúc đẩy hôm Thứ Năm bởi hãng hàng không đang phá sản Delta Air Lines Inc.. Các hãng hàng không Continental Airlines Inc., US Airways Group Inc., JetBlue Airways Corp. và Northwest Airlines Corp. đều nói là họ đã nâng bằng giá tăng cuả Delta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cao cấp khẳng định Hoa Kỳ sẵn sàng dùng biện pháp quân sự với chế độ Assad đuợc tin là đang phát triển phương cách mới để phóng vũ khí hơi độc.
TOKYO - Đặc sứ của TT Trump loan báo: đã chuẩn bị mọi phương án để giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn, và không thấy biện pháp quân sự là gần kề.
ZURICH - Toà trọng tài thể thao (CAS) loan báo: buổi điều trần tuần qua tại Geneva nhận thấy không có đủ bằng chứng 28 đấu thủ của Nga vi phạm lệnh cấm dùng thuốc tăng lực (hay doping) tại thế vận hội Sochi 2014.
JERUSALEM - Trong buổi hội thảo về an ninh tại trường đại học Tel Aviv, bộ trưởng quốc phòng Avigdor Lieberman loan báo: Israel sẵn sàng tung toàn lực quân bộ chiến tấn công Lebanon nếu xung đột bùng nổ giữa 2 nước.
BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua đưa tin: Trung Cộng đặt 4 trạm theo dõi địa chấn và phóng xạ do nổ nguyên tử gây ra để phát giác hữu hiệu hơn các hoạt động nguyên tử trong vùng, như nổ nguyên tử tại Bắc Hàn.
ROME, Italy -- Một chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo IS có thể đã xâm nhập vào Pháp quốc. Và chiến binh đó trong nhóm 50 chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo ISIS có thể đã xâm nhập vào Italy để sẽ tiến vào các quốc gia Châu Âu...
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư quyết định đưa tên thủ lãnh Ismail Haniyeh của tổ chức vũ trang Hồi Giáo Hamas vào danh sách khủng bố cũng ghi tên 2 nhóm Hồi Giáo khác (hoạt động tại Ai Cập và lãnh thổ Palestine) là khủng bố quốc tế.
PARIS - TT Pháp Emmanuel Macron cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ: chiến dịch chống dân quân Kurd tại miền bắc Syria không là biện giải để xâm lấn lân bang.
BEIJING - Trung Cộng phải phát triển kho vũ khí nguyên tử để có thể răn đe và trả đũa trong lúc bất ổn địa chính trị tăng và Hoa Kỳ định tăng cường sức mạnh nguyên tử, theo bài xã luận từ cơ quan ngôn luận của quân đội.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong khoe nhà chọc trời, xa lộ hiện đại và các dự án hạ tầng cơ sở xây dựng bằng kinh phí bạc tỉ, nhưng lãnh thổ bán tự trị này đang vật lộn với thách thức cực lớn, là rác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.