Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200600:00:00(Xem: 7529)
- SANYO, QUANTA LIÊN DOANH LÀM TV PHẲNG

Hãng điện tử Nhật Sanyo Electric và hãng Đài Loan Quanta Computer Inc loan báo sẽ lập 1 liên doanh để nhắm vào thị trường đang phát triển mau chóng của truyền hình màn hình phẳng. Cac1 máy TV mới loại này sẽ mang tên Sanyo, nhưng sản xuất và chiêu mãi sẽ tập trung về các xưởng giá rẻ ở Trung Quốc. Sanyo đang gấp rút sa thải 14,000 thợ vì thua trận chiến giá cả.

- PHỤ NỮ CAO NHẤT Á CHÂU

Người đàn bà cao nhất Á Châu -- bà Yao Defen, người Trung Hoa -- đang đứng nơi cổng nhà bà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui hôm 15-3-2006. Bà Yao 34 tuổi, cao 2.36 mét.

- THẾ GIỚI SẼ CHIẾN TRANH GIÀNH NỨƠC

Dòng sông Choqueyapu tại Rio Abajo, Bolivia nổi tiếng là ô nhiễm, đục ngầu. Thế giới phải làm ngay từ bây giờ để tránh các cuộc chiến giành nguồn nước tại các nước đang phát triển, nơi tài nguyên hiếm hoi, ô nhiễm hay bị cơ nguy hiểm họa tới nổi dân chúng sẵn sàng tranh chấp về nước, theo lời hội nghị World Water Forum lần thứ 4 hôm Thứ Sáu.

- KHÔNG DÒ HẾT VẬT LIỆU CHẾ BOM

Kiểm soát vũ khí hành khách tại 1 cổng phi trường O' Hare International Airport, tại Chicago. Các nhân viên an ninh tại 21 phi trường khắp Hoa Kỳ đã không dò ra nổi các vật liệu dùng chế bom trong các thử nghiệm mới đây của chính phủ, theo 1 phúc trình mật.

- VÉ PHI CƠ TĂNG 5$ MỖI CHIỀU

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã nâng giá vé trên hầu hết khoảng 5 Mỹ Kim mỗi chiều hôm Thứ Sáu, để ngang bằng việc tăng giá vé được thúc đẩy hôm Thứ Năm bởi hãng hàng không đang phá sản Delta Air Lines Inc.. Các hãng hàng không Continental Airlines Inc., US Airways Group Inc., JetBlue Airways Corp. và Northwest Airlines Corp. đều nói là họ đã nâng bằng giá tăng cuả Delta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Các viên chức lãnh đạo 10 thành viên ASEAN và Ấn Độ họp 1 hội nghị dấu ấn hôm Thứ Năm về khả năng mở rộng hợp tác hàng hải, an ninh, chia sẻ kỹ thuật để cùng phát triển, cùng thịnh vượng.
NUSA DUA, Indonesia - Sáng kiến chia sẻ tình báo để cùng chống khủng bố đã được 6 thành viên ASEAN thỏa thuận - giao ước “Our Eyes” cũng tăng cường các hợp tác về an ninh trong vùng là đồng thuận thể hiện mức độ cao về tin cậy lẫn nhau, theo nhận xét của giới phân tích.
LONDON - Văn phòng Thủ Tướng Anh trên đường Downing (London) cho biết: kế hoạch công du vương quốc UK của TT Trump bắt đầu đuợc tính toán sau cuộc hội đàm giữa ông và Thủ Tướng Theresa May tại Davos.
MOSCOW - Hạ tầng cơ sở phi trường tại vùng Viễn Đông của Nga sắp đuợc tái thiết bằng dự chi 235 triệu MK từ nay đến năm 2020.
BEIJING - 2 vị giám mục “chìm” của Vatican đuợc yêu cầu rút lui để nhuờng chỗ cho các giáo phẩm đồng cấp đuợc chính quyền Trung Cộng hậu thuẫn – diễn biến này nêu nghi vấn về ý định bình thường hoá quan hệ với Beijing của đức Giáo hoàng, ngưng quan hệ chính thức với Taiwan.
BEIJING - Hợp tác là chọn lựa duy nhất đúng trong giao thương giữa Hoa Lục và Bắc Mỹ, là khẳng định của Bộ thương mại Trung Cộng.
BEIJING - Cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình, kinh tế gia Liu He, lên tiếng thay thế tại diễn đàn kinh tế thế giới – ông là nhân vật không xa lạ với hội thảo Davos thường niên, nhưng chưa từng là diễn giả.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ khẳng định: không hối thúc nhóm lãnh đạo Palestine hoà đàm khi thiếu thiện chí tìm kiếm giải pháp hoà bình bằng thương luợng.
DAVOS - Chương trình làm việc ngày Thứ Năm 25-1 của TT Trump tại Davos, nơi họp “Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới - WEF” gồm các buổi hội đàm với Thủ Tướng Theresa May và Thủ Tướng Benjamin Netanyahu.
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã gửi thư mời cho sự kiện Samsung Unpacked ra mắt bộ đôi Galaxy S9 & Galaxy S9 Plus. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 25/02/2018, trong khuôn khổ triển lãm MWC 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.