Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200600:00:00(Xem: 7752)
- SANYO, QUANTA LIÊN DOANH LÀM TV PHẲNG

Hãng điện tử Nhật Sanyo Electric và hãng Đài Loan Quanta Computer Inc loan báo sẽ lập 1 liên doanh để nhắm vào thị trường đang phát triển mau chóng của truyền hình màn hình phẳng. Cac1 máy TV mới loại này sẽ mang tên Sanyo, nhưng sản xuất và chiêu mãi sẽ tập trung về các xưởng giá rẻ ở Trung Quốc. Sanyo đang gấp rút sa thải 14,000 thợ vì thua trận chiến giá cả.

- PHỤ NỮ CAO NHẤT Á CHÂU

Người đàn bà cao nhất Á Châu -- bà Yao Defen, người Trung Hoa -- đang đứng nơi cổng nhà bà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui hôm 15-3-2006. Bà Yao 34 tuổi, cao 2.36 mét.

- THẾ GIỚI SẼ CHIẾN TRANH GIÀNH NỨƠC

Dòng sông Choqueyapu tại Rio Abajo, Bolivia nổi tiếng là ô nhiễm, đục ngầu. Thế giới phải làm ngay từ bây giờ để tránh các cuộc chiến giành nguồn nước tại các nước đang phát triển, nơi tài nguyên hiếm hoi, ô nhiễm hay bị cơ nguy hiểm họa tới nổi dân chúng sẵn sàng tranh chấp về nước, theo lời hội nghị World Water Forum lần thứ 4 hôm Thứ Sáu.

- KHÔNG DÒ HẾT VẬT LIỆU CHẾ BOM

Kiểm soát vũ khí hành khách tại 1 cổng phi trường O' Hare International Airport, tại Chicago. Các nhân viên an ninh tại 21 phi trường khắp Hoa Kỳ đã không dò ra nổi các vật liệu dùng chế bom trong các thử nghiệm mới đây của chính phủ, theo 1 phúc trình mật.

- VÉ PHI CƠ TĂNG 5$ MỖI CHIỀU

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã nâng giá vé trên hầu hết khoảng 5 Mỹ Kim mỗi chiều hôm Thứ Sáu, để ngang bằng việc tăng giá vé được thúc đẩy hôm Thứ Năm bởi hãng hàng không đang phá sản Delta Air Lines Inc.. Các hãng hàng không Continental Airlines Inc., US Airways Group Inc., JetBlue Airways Corp. và Northwest Airlines Corp. đều nói là họ đã nâng bằng giá tăng cuả Delta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Phát biểu của Thủ Tướng Australia hàm ý chế giễu TT Trump trong 1 sự kiện dành cho truyền thông tại trụ sở QH tối Thứ Tư đã đuợc thẩm lậu
TOKYO - Quốc Hội Nhật đã biểu quyết thông qua luật chống khủng bố mới mà phe chống đối đánh giá là xâm phạm quyền riêng tư của công dân và quyền biểu tình.
KUWAIT CITY - Ngoại trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ mở các tham khảo tại thủ đô vương quốc Kuwait hôm Thứ Năm như là 1 phần trong nỗ lực điều giải cuộc đối đầu giữa Qatar và các lân bang Arap.
MOSCOW - Hôm Thứ Năm, TT Putin trả lời 1 câu hỏi về chính khách đối lập Alexei Navalny của phóng viên BBC bằng cách lên án BBC hậu thuẫn tiếng nói chỉ trích Điện Kremlin.
CANBERRA - Chính quyền Australia đồng ý chi 70 triệu A$ (tương dương 53 triệu MK) cho 1905 di dân bị tập trung tại trại tị nạn Papua New Guinea kiện đòi bồi thường thiệt hại.
Thông cáo báo chí của Qatar Airways phổ biến hôm Thứ Tư xác nhận: các hoạt động toàn cầu tiếp diễn trôi chảy, hầu như không bị ảnh hưởng của tình thế.
Đại diện của các chủ nợ quốc tế là khối Eurozone và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) mong đợi khai thông khi trở lại họp tại Luxembourg trong ngày Thứ Năm tuần này.
BERLIN - Bộ nội vụ và Bộ gia đình loan báo 1 kế hoạch hành động toàn quốc chống kỳ thị – để đối phó với phong trào quá khích, kế hoach này dự chi 100 triệu euro (112 triệu MK) trong việc đầu tư chống cực đoan hoá Hồi Giáo.
LONDON - Nhà chức trách thủ đô UK loan báo 6 tử vong trong đám cháy lớn hồi sáng sớm Thứ Tư ở khu tây - ít nhất 50 người đuợc chuyển vào bệnh viện.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội EU Jean-Claude Juncker tuyên bố tại QH Âu Châu: không tái thương thuyết hiệp ước khí hậu Paris.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.