Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200600:00:00(Xem: 7758)
- SANYO, QUANTA LIÊN DOANH LÀM TV PHẲNG

Hãng điện tử Nhật Sanyo Electric và hãng Đài Loan Quanta Computer Inc loan báo sẽ lập 1 liên doanh để nhắm vào thị trường đang phát triển mau chóng của truyền hình màn hình phẳng. Cac1 máy TV mới loại này sẽ mang tên Sanyo, nhưng sản xuất và chiêu mãi sẽ tập trung về các xưởng giá rẻ ở Trung Quốc. Sanyo đang gấp rút sa thải 14,000 thợ vì thua trận chiến giá cả.

- PHỤ NỮ CAO NHẤT Á CHÂU

Người đàn bà cao nhất Á Châu -- bà Yao Defen, người Trung Hoa -- đang đứng nơi cổng nhà bà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui hôm 15-3-2006. Bà Yao 34 tuổi, cao 2.36 mét.

- THẾ GIỚI SẼ CHIẾN TRANH GIÀNH NỨƠC

Dòng sông Choqueyapu tại Rio Abajo, Bolivia nổi tiếng là ô nhiễm, đục ngầu. Thế giới phải làm ngay từ bây giờ để tránh các cuộc chiến giành nguồn nước tại các nước đang phát triển, nơi tài nguyên hiếm hoi, ô nhiễm hay bị cơ nguy hiểm họa tới nổi dân chúng sẵn sàng tranh chấp về nước, theo lời hội nghị World Water Forum lần thứ 4 hôm Thứ Sáu.

- KHÔNG DÒ HẾT VẬT LIỆU CHẾ BOM

Kiểm soát vũ khí hành khách tại 1 cổng phi trường O' Hare International Airport, tại Chicago. Các nhân viên an ninh tại 21 phi trường khắp Hoa Kỳ đã không dò ra nổi các vật liệu dùng chế bom trong các thử nghiệm mới đây của chính phủ, theo 1 phúc trình mật.

- VÉ PHI CƠ TĂNG 5$ MỖI CHIỀU

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã nâng giá vé trên hầu hết khoảng 5 Mỹ Kim mỗi chiều hôm Thứ Sáu, để ngang bằng việc tăng giá vé được thúc đẩy hôm Thứ Năm bởi hãng hàng không đang phá sản Delta Air Lines Inc.. Các hãng hàng không Continental Airlines Inc., US Airways Group Inc., JetBlue Airways Corp. và Northwest Airlines Corp. đều nói là họ đã nâng bằng giá tăng cuả Delta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong tiếp xúc bên lề hội nghị an ninh vùng họp tại Kazakhstan hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Trung Cộng nói với người đồng cấp từ Iran:
TEHRAN - Nạn nhân thiệt mạng trong trận tấn công khủng bố tại thủ đô Iran được an táng hôm Thứ Sáu, cũng là ngày cầu kinh hàng tuần của người Hồi Giáo
MOSCOW - Chính quyền Nga ghi nhận các tấn công mạng hàng ngày xuất phát từ lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng không “la làng” như hoạt động phối hợp của Bạch Ốc và các cơ quan tình báo Hoa Kỳ,
ASTANA - Trong hội đàm song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh của “Tổ chức Hợp tác Shanghai – SCO”, lãnh tụ Trung Cộng Tập Cận Bình và nguyên thủ Nga nhận định:
STOCKHOLM - 3 người đàn ông Thụy Điển tham gia tổ chức cực hữu bị bắt và bị truy tố tội giết người và đe dọa an ninh trật tự với các hoạt động tấn công di dân mới nhập cư tại miền nam và 1 tổ chức thiên tả.
LONDON - Đảng Bảo Thủ không chiếm đa số trong cuộc bầu cử ngày Thứ Năm 8-6, nhưng Thủ Tướng Theresa May không từ chức – bà định thương luợng với đảng Democratic Unionist (DUP)
Nhà nghiên cứu Bear Braumoeller nói, “Chúng tôi thấy rằng các quốc gia mong manh nhất là nơi có các định chế chính trị yếu, tương đối nghèo và dựa vào nông nghiệp.”
SEOUL - 1 ngày sau khi Nam Hàn quyết định hoãn khai triển hoàn toàn phi đạn nghênh cản THAAD, Bắc Hàn bắn 5, 6 phi đạn ra vùng biển phiá đông, đuợc tin là phi đạn địa đối hải.
DOHA - Trong lúc TT Trump và Vua Kuwait muốn đóng vai trò điều giải tranh chấp giữa Qatar với 5 lân bang vùng Vịnh Arap và Ai Cập, đưa tới đoạn giao và đóng biên giới,
ANKARA - Ngoại trưởng Iran mô tả thông điệp phân ưu của TT Trump về trận tấn công khủng bố tại Tehran là “những lời lẽ không lọt tai” và bác bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.