Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200600:00:00(Xem: 7870)
- SANYO, QUANTA LIÊN DOANH LÀM TV PHẲNG

Hãng điện tử Nhật Sanyo Electric và hãng Đài Loan Quanta Computer Inc loan báo sẽ lập 1 liên doanh để nhắm vào thị trường đang phát triển mau chóng của truyền hình màn hình phẳng. Cac1 máy TV mới loại này sẽ mang tên Sanyo, nhưng sản xuất và chiêu mãi sẽ tập trung về các xưởng giá rẻ ở Trung Quốc. Sanyo đang gấp rút sa thải 14,000 thợ vì thua trận chiến giá cả.

- PHỤ NỮ CAO NHẤT Á CHÂU

Người đàn bà cao nhất Á Châu -- bà Yao Defen, người Trung Hoa -- đang đứng nơi cổng nhà bà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui hôm 15-3-2006. Bà Yao 34 tuổi, cao 2.36 mét.

- THẾ GIỚI SẼ CHIẾN TRANH GIÀNH NỨƠC

Dòng sông Choqueyapu tại Rio Abajo, Bolivia nổi tiếng là ô nhiễm, đục ngầu. Thế giới phải làm ngay từ bây giờ để tránh các cuộc chiến giành nguồn nước tại các nước đang phát triển, nơi tài nguyên hiếm hoi, ô nhiễm hay bị cơ nguy hiểm họa tới nổi dân chúng sẵn sàng tranh chấp về nước, theo lời hội nghị World Water Forum lần thứ 4 hôm Thứ Sáu.

- KHÔNG DÒ HẾT VẬT LIỆU CHẾ BOM

Kiểm soát vũ khí hành khách tại 1 cổng phi trường O' Hare International Airport, tại Chicago. Các nhân viên an ninh tại 21 phi trường khắp Hoa Kỳ đã không dò ra nổi các vật liệu dùng chế bom trong các thử nghiệm mới đây của chính phủ, theo 1 phúc trình mật.

- VÉ PHI CƠ TĂNG 5$ MỖI CHIỀU

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã nâng giá vé trên hầu hết khoảng 5 Mỹ Kim mỗi chiều hôm Thứ Sáu, để ngang bằng việc tăng giá vé được thúc đẩy hôm Thứ Năm bởi hãng hàng không đang phá sản Delta Air Lines Inc.. Các hãng hàng không Continental Airlines Inc., US Airways Group Inc., JetBlue Airways Corp. và Northwest Airlines Corp. đều nói là họ đã nâng bằng giá tăng cuả Delta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quilliam xác nhận ISIS và Boko Haram tuyển tân binh bằng tiền tại các trại tị nạn, hợp tác với các nhóm buôn người trong các hoạt động xâm nhập châu Âu.
BERLIN - Thủ Tướng Đức tuyên bố hôm Thứ Hai “chính quyền Đức muốn tìm kiếm điểm chung với Washington tại lãnh vực nào có thể, tuy không tán đồng lệnh cấm nhập cảnh công dân 7 nước Hồi Giáo.”
Ký giả Klaus Brinkbaeumer tuyên bố với Reuters: không ngờ phản ứng là sôi sục như thế khi toà báo không có ý định khiêu khích ai.
SYDNEY, Úc Châu -- Có khoảng 7% linh mục trong Giáo Hội Công Giáo Úc Châu bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ em từ năm 1950 tới 2010, theo lời một luật sư nói hôm Thứ Hai 6/2/2017.
Các bác sĩ tại National Taiwan University Hospital đã khám phá ra rằng việc sử dụng thuốc giảm đau để trị viêm đường hô hấp có thể làm gia tăng nguy cơ đứng tim.
Các nhà nghiên cứu phân tích 48 nghiên cứu gồm hơn 1.7 triệu người tại Hoa Kỳ, Anh Quốc, Úc, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, và Thụy Sĩ.
LONDON - Yêu cầu phát biểu ý kiến về định hướng của Điện Kremlin với ngoại trưởng vương quốc thống nhất (UK) là cơ hội để ông lên án Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine
MINSK - TT Alexander Lukashenko đả kích chính quyền Nga khi căng thẳng phát sinh giữa 2 lân bang thân thiết tiếp theo tranh chấp về kiểm soát biên giới.
MOSCOW - Khi lên tiếng về giao tranh bùng nổ lớn tại miền đông Ukraine, TT Putin nói: khi cần tiền của các đối tác phương tây, Ukraine đóng vai nạn nhân của xâm luợc
VALETTA, Malta - Kế hoạch ngăn cấm di dân vượt Địa Trung Hải từ bờ bắc Libya đã được hội nghị thượng đỉnh Liên Âu họp tại Malta thỏa thuận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.