Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200600:00:00(Xem: 7878)
- SANYO, QUANTA LIÊN DOANH LÀM TV PHẲNG

Hãng điện tử Nhật Sanyo Electric và hãng Đài Loan Quanta Computer Inc loan báo sẽ lập 1 liên doanh để nhắm vào thị trường đang phát triển mau chóng của truyền hình màn hình phẳng. Cac1 máy TV mới loại này sẽ mang tên Sanyo, nhưng sản xuất và chiêu mãi sẽ tập trung về các xưởng giá rẻ ở Trung Quốc. Sanyo đang gấp rút sa thải 14,000 thợ vì thua trận chiến giá cả.

- PHỤ NỮ CAO NHẤT Á CHÂU

Người đàn bà cao nhất Á Châu -- bà Yao Defen, người Trung Hoa -- đang đứng nơi cổng nhà bà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui hôm 15-3-2006. Bà Yao 34 tuổi, cao 2.36 mét.

- THẾ GIỚI SẼ CHIẾN TRANH GIÀNH NỨƠC

Dòng sông Choqueyapu tại Rio Abajo, Bolivia nổi tiếng là ô nhiễm, đục ngầu. Thế giới phải làm ngay từ bây giờ để tránh các cuộc chiến giành nguồn nước tại các nước đang phát triển, nơi tài nguyên hiếm hoi, ô nhiễm hay bị cơ nguy hiểm họa tới nổi dân chúng sẵn sàng tranh chấp về nước, theo lời hội nghị World Water Forum lần thứ 4 hôm Thứ Sáu.

- KHÔNG DÒ HẾT VẬT LIỆU CHẾ BOM

Kiểm soát vũ khí hành khách tại 1 cổng phi trường O' Hare International Airport, tại Chicago. Các nhân viên an ninh tại 21 phi trường khắp Hoa Kỳ đã không dò ra nổi các vật liệu dùng chế bom trong các thử nghiệm mới đây của chính phủ, theo 1 phúc trình mật.

- VÉ PHI CƠ TĂNG 5$ MỖI CHIỀU

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã nâng giá vé trên hầu hết khoảng 5 Mỹ Kim mỗi chiều hôm Thứ Sáu, để ngang bằng việc tăng giá vé được thúc đẩy hôm Thứ Năm bởi hãng hàng không đang phá sản Delta Air Lines Inc.. Các hãng hàng không Continental Airlines Inc., US Airways Group Inc., JetBlue Airways Corp. và Northwest Airlines Corp. đều nói là họ đã nâng bằng giá tăng cuả Delta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga lấy tên đô đốc Kuznetsov trợ chiến tại Syria tiếp sức bạo quyền Assad đang trên đường trở về hậu cứ – bộ trưởng quốc phòng Michael Fallon của vương quốc Anh nói “Con tàu hổ thẹn của Nga đang bị theo dõi không ngừng”.
MOGADISHU - Súng nổ tiếp theo 2 xe bom tấn công khách sạn Dayah giữa thủ đô Somalia làm cho ít nhất 28 người chết và 51 người bị thương. Các tay súng jihad của nhóm Al-Shabab xông vào, bắn chết 7 người, theo loan báo của viên chức cảnh sát xưng tên Ibrahim Mohammed.
BERLIN - Tin hôm Thứ Tư của nhật báo Tagespiegel dẫn các nguồn an ninh cho hay gần 50% số người quá khích đuợc biết trong phe cực hữu có khuynh hướng ngả theo bạo động, theo thống kê năm 2016, là tăng 300% so với năm trước.
OSLO - Trưởng đoàn thương thuyết Brexit của EU, ông Michel Barnier tuyên bố: UK tự do thương luợng mậu dịch với Hoa Kỳ, nhưng vẫn bị ràng buộc bởi chính sách thương mại của EU chừng nào còn là thành viên.
SEOUL - Dù con chủ bài là Galaxy Note 7 cháy nổ đưa tới quyết định thu hồi hàng triệu sản phẩm, Samsung Electronics báo cáo doanh lợi về hoạt động
CANBERRA - Các nước vòng đai châu Á bắt đầu phản ứng với quyết định của TT Trump rút khỏi cuộc thương luợng thỏa ước mậu dịch xuyên Thái Bình Dương (hay TPP) công bố hôm Thứ Hai
ASTANA - Một kết quả của hội nghị về Syria họp tại thủ đô Kazakhstan tuần này là thỏa thuận Tay Ba giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran bảo đảm ngưng bắn tại Syria
FRANKFURT - Nhóm di dân Afghanistan không đuợc ban cấp quy chế tị nạn, phải bị tống xuất, đã về tới thủ đô Kabul tiếp theo cuộc biểu tình phản đối tống xuất tại phi trường Frankfurt tối Thứ Hai.
LONDON - Toà tối cao của vương quốc thống nhất (UK) tuyên bố: tiến trình Brexit chỉ có thể khởi động với sự chấp thuận của QH – tuy nhiên, lập pháp của các xứ Scotland,
PARIS - Khói ô nhiễm trùm phủ hầu khắp lục địa châu Âu giữa thời tiết muà đông – sự pha trộn các thành tố ô nhiễm trong điều kiện cực lạnh, lặng gió và đốt than củi sưởi ấm gây ngạt thở nhiều vùng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.