Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200600:00:00(Xem: 7965)
- SANYO, QUANTA LIÊN DOANH LÀM TV PHẲNG

Hãng điện tử Nhật Sanyo Electric và hãng Đài Loan Quanta Computer Inc loan báo sẽ lập 1 liên doanh để nhắm vào thị trường đang phát triển mau chóng của truyền hình màn hình phẳng. Cac1 máy TV mới loại này sẽ mang tên Sanyo, nhưng sản xuất và chiêu mãi sẽ tập trung về các xưởng giá rẻ ở Trung Quốc. Sanyo đang gấp rút sa thải 14,000 thợ vì thua trận chiến giá cả.

- PHỤ NỮ CAO NHẤT Á CHÂU

Người đàn bà cao nhất Á Châu -- bà Yao Defen, người Trung Hoa -- đang đứng nơi cổng nhà bà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui hôm 15-3-2006. Bà Yao 34 tuổi, cao 2.36 mét.

- THẾ GIỚI SẼ CHIẾN TRANH GIÀNH NỨƠC

Dòng sông Choqueyapu tại Rio Abajo, Bolivia nổi tiếng là ô nhiễm, đục ngầu. Thế giới phải làm ngay từ bây giờ để tránh các cuộc chiến giành nguồn nước tại các nước đang phát triển, nơi tài nguyên hiếm hoi, ô nhiễm hay bị cơ nguy hiểm họa tới nổi dân chúng sẵn sàng tranh chấp về nước, theo lời hội nghị World Water Forum lần thứ 4 hôm Thứ Sáu.

- KHÔNG DÒ HẾT VẬT LIỆU CHẾ BOM

Kiểm soát vũ khí hành khách tại 1 cổng phi trường O' Hare International Airport, tại Chicago. Các nhân viên an ninh tại 21 phi trường khắp Hoa Kỳ đã không dò ra nổi các vật liệu dùng chế bom trong các thử nghiệm mới đây của chính phủ, theo 1 phúc trình mật.

- VÉ PHI CƠ TĂNG 5$ MỖI CHIỀU

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã nâng giá vé trên hầu hết khoảng 5 Mỹ Kim mỗi chiều hôm Thứ Sáu, để ngang bằng việc tăng giá vé được thúc đẩy hôm Thứ Năm bởi hãng hàng không đang phá sản Delta Air Lines Inc.. Các hãng hàng không Continental Airlines Inc., US Airways Group Inc., JetBlue Airways Corp. và Northwest Airlines Corp. đều nói là họ đã nâng bằng giá tăng cuả Delta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu tăng khoảng 1 MK/thùng hôm Thứ Sáu, đạt mức cao nhất 17 tháng, khi các nhà sản xuất tỏ dấu hiệu tuân thủ thỏa thuận về giảm sản lượng xuất cảng để hỗ trợ giá bán.
BEIJING - Thẩm quyền công tố Trung Cộng đã bắt đầu tiến trình truy tố tội hình chống lại các công ty và hàng chục cá nhân can dự 1 kế hoạch đầu tư Ponzi (cũng là kiểu kim tự tháp),
BERLIN - Lập pháp của Đức sẽ thảo luận vụ cưỡng bách hồi hương số di dân Afghan bị từ chối đơn xin tị nạn – các dân biểu nói: không nơi đâu tại Afghanistan là an toàn để buộc họ trở về.
CARACAS - Venezuela ngưng lưu hành loại tiền mệnh giá 100 bolivar từ Chủ nhật tuần này và không thay thế trong khi TT Nicolas Maduro hạ lệnh đóng biên giới tiếp giáp Brazil và Colombia tới ngày Chủ nhật.
HAVANA - Thiếu tiền mặt, chính quyền Castro định dùng hàng hoá để gán nợ với ngoại quốc, sẽ trả nợ cộng hoà Czech bằng rượu rum.
GENEVA - Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) báo tin: số di dân thiệt mạng trên đường tìm đất sống tăng mạnh trong năm nay, gần mức 7,200 người, tăng hơn 20% so với năm trước, phần lớn tại Địa Trung Hải.
WASHINGTON – Số lượng gấu Bắc cực có thể giảm 30% vào năm 2050, theo một cuộc nghiên cứu mới về biến đổi khí hậu.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines không hành động chống lại việc Trung Cộng đặt súng lớn và vũ khí phòng không tại các đảo nhân tạo mới xây dựng trong vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
WASHINGTON - Lãnh tụ của Bắc Hàn bị cấm tiếp cận YouTube sau khi vi phạm các hướng dẫn về dịch vụ của cộng đồng YouTube, cũng vi phạm các trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: nguyên tắc Một Trung Hoa là căn bản để phát triển quan hệ và không chính quyền nào đuợc miễn trừ, như ngoại trưởng Vương Nghị đã thông báo ngoại trưởng Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.