Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/09/200300:00:00(Xem: 5769)
MÔN CHƠI DIỀU CƠ NGUY TUYỆT TÍCH Ở TRUNG QUỐC
Ngoại ô Bắc Kinh hôm 19-9, vào mùa thu, diều được bán cho những người dân ưa thích thú chơi nhàn nhã này. Môn thả diều đã được người Trung Quốc ưa thích từ 2,500 năm nay và nhà phiêu lưu Marco Polo đã mang một cánh diều mẫu về Ý sau nhiều năm cư ngụ và tìm hiểu về Trung Hoa. Tuy nhiên, tuổi trẻ Trung Quốc không còn ưa thích diều nữa, vì các trò chơi điện tử có nhiều action hơn. Người ta sợ môn chơi diều có thể tuyệt tích.

NHIỀU TIỆM TOKYO THÍCH ĐẶT TÊN TÂY
Nhiều cửa tiệm Tokyo vẫn ưa thích đặt các tên nghe rất là Paris, thí dụ như tiệm bánh mì Vie De France còn vẽ cả lá cờ Pháp lên bảng hiệu. Mọi chuyện bên cạnh thời trang trí thức, mà còn bảo chứng cho cả nghề nghiệp rất là Tây.

MÁY ẢNH CHO CUỘC ĐUA XE
Một nhân viên hãng máy ảnh Olympus Corp. trình bày kiểu mới của hãng ‘Ferrari Digital Model 2003’ -- đây là máy ảnh số tự đầu tiên của thế giới được chính thức bảo trợ bởi hãng xe hơi Ferrari, tại Tokyo hôm thứ sáu. Kiểu này có ống kính sắc độc cao, 4 megapixel CCD, được chế tạo để mừng việc Olympus bảo trợ đội đua xe Ferrari Scuderia Formula One. Sẽ có 1,000 máy ảnh loại này tại Nhật trong Cuộc Đua Xe Formula One Japanese Grand Prix ở Suzuka trong tháng 10, giá 694 đô la, hay là qua trang web Olympus. Hãng chỉ sản xuất 10,000 máy này thôi.

PHI LUẬT TÂN: BIỂU TÌNH LỚN CHỐNG TT BUSH
Cảnh sát dã chiến ngăn cản người biểu tình chống chính phủ thuộc phe tả, không cho diễn hành tới dinh tổng thống Malacanang hôm 19-9. Các phe tả đã xách động biểu tình khắp Manila để phản đối việc Tổng Thống Bush sẽ thăm Manila 8 giờ đồng hồ vào ngày 18-10-2003 sắp tới.

SAMSUNG DỌN HẾT XƯỞNG VÀO TRUNG QUỐC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics nói là sẽ lấy Trung Quốc làm bản doanh sản xuất các loại máy điện thoán và màn hình, nhằm giảm chi phí. Samsung là hãng sản xuất lớn nhất về microchip trên thế giới. Dự kiến kế hoạch dọn xưởng qua Trung Quốc sẽ hoàn tất vào năm 2005.

HỐI THÚC NỐI MẠNG ĐIỆN TỬ 10 NƯỚC ASEAN
Thủ Tướng Ngô Tác Đống của Singapore đã hối thúc 10 nước ASEAN phải tăng tốc nối mạng Internet toàn khu vực (đề án e-ASEAN), và đòi khẩn cấp thành lập 1 thị trường chung ASEAN nguyên lúc đầu chỉ tính lập xong vào năm 2020. Ông nói không thể để chậm nữa, vì sẽ mất nhiều cơ hội phát triển kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vụ 44 người chết tại trại di dân bị tấn công bên ngoài thủ đô Libya hôm Thứ Ba 2 tháng 7 cấu thành tội ác chiến tranh, theo tuyên bố của viên chức LHQ.
CARACAS - 1 tòa án Venezuela chấp thuận xử tội dân biểu đối lập Juan Requesens về tố giác dùng phi cơ không người lái mưu sát TT Maduro trong cuộc duyệt binh ngày 4-8-2018. Ông Requesens có thể bị trừng phạt bằng án tù 30 năm, theo tin AFP.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu loan báo hôm 3 tháng 7: 12 người biểu tình ở Hong Kong đã bị bắt về tội bạo động tại khu vực lân cận tòa nhà lập pháp (LegCo).
HONG KONG - Mạng lưới an ninh tình báo rộng lớn của Trung Cộng theo dõi du khách lui tới tỉnh Xinjiang (Tân Cương) bằng máy di động.
TEHRAN - TT Rouhani vừa phát tối hậu thư mới về chương trình nguyên tử, báo trước: sẽ tăng tốc sản xuất uranium tinh chế trừ phi Liên Âu giúp tránh ảnh hưởng của các trừng phạt của chính quyền Trump.
MANILA - 261 thực khách (là bạn bè và cảm tình viên) dự tiệc sinh nhật thứ 90 của cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos phải đi nhà thương vì trúng độc thực phẩm.
PARIS - Cộng hòa Pháp hô hào Iran đảo ngược biện pháp thách thức các hạn chế hoạt động nguyên tử đã thỏa thuận với thỏa ước Vienna 2015.
MOSCOW - Bộ Quốc Phòng Nga xác nhận hỏa hoạn trên 1 tàu ngầm lặn sâu gây thiệt mạng 14 thủy thủ.
DAMASCUS - Phi cơ Hoa Kỳ đã không tập 1 trại huấn luyện của Al-Qaeda tại tỉnh Idlib (Syria) hôm Chủ Nhật 30 tháng 06.
NEW DEHLI - Trong ngày Thứ Ba 2 tháng 7, 15 người chết và hệ thống vận tải công cộng bị gián đoạn sau 1 đợt mưa lớn gây ngập lụt Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.