Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/09/200300:00:00(Xem: 6029)
MÔN CHƠI DIỀU CƠ NGUY TUYỆT TÍCH Ở TRUNG QUỐC
Ngoại ô Bắc Kinh hôm 19-9, vào mùa thu, diều được bán cho những người dân ưa thích thú chơi nhàn nhã này. Môn thả diều đã được người Trung Quốc ưa thích từ 2,500 năm nay và nhà phiêu lưu Marco Polo đã mang một cánh diều mẫu về Ý sau nhiều năm cư ngụ và tìm hiểu về Trung Hoa. Tuy nhiên, tuổi trẻ Trung Quốc không còn ưa thích diều nữa, vì các trò chơi điện tử có nhiều action hơn. Người ta sợ môn chơi diều có thể tuyệt tích.

NHIỀU TIỆM TOKYO THÍCH ĐẶT TÊN TÂY
Nhiều cửa tiệm Tokyo vẫn ưa thích đặt các tên nghe rất là Paris, thí dụ như tiệm bánh mì Vie De France còn vẽ cả lá cờ Pháp lên bảng hiệu. Mọi chuyện bên cạnh thời trang trí thức, mà còn bảo chứng cho cả nghề nghiệp rất là Tây.

MÁY ẢNH CHO CUỘC ĐUA XE
Một nhân viên hãng máy ảnh Olympus Corp. trình bày kiểu mới của hãng ‘Ferrari Digital Model 2003’ -- đây là máy ảnh số tự đầu tiên của thế giới được chính thức bảo trợ bởi hãng xe hơi Ferrari, tại Tokyo hôm thứ sáu. Kiểu này có ống kính sắc độc cao, 4 megapixel CCD, được chế tạo để mừng việc Olympus bảo trợ đội đua xe Ferrari Scuderia Formula One. Sẽ có 1,000 máy ảnh loại này tại Nhật trong Cuộc Đua Xe Formula One Japanese Grand Prix ở Suzuka trong tháng 10, giá 694 đô la, hay là qua trang web Olympus. Hãng chỉ sản xuất 10,000 máy này thôi.

PHI LUẬT TÂN: BIỂU TÌNH LỚN CHỐNG TT BUSH
Cảnh sát dã chiến ngăn cản người biểu tình chống chính phủ thuộc phe tả, không cho diễn hành tới dinh tổng thống Malacanang hôm 19-9. Các phe tả đã xách động biểu tình khắp Manila để phản đối việc Tổng Thống Bush sẽ thăm Manila 8 giờ đồng hồ vào ngày 18-10-2003 sắp tới.

SAMSUNG DỌN HẾT XƯỞNG VÀO TRUNG QUỐC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics nói là sẽ lấy Trung Quốc làm bản doanh sản xuất các loại máy điện thoán và màn hình, nhằm giảm chi phí. Samsung là hãng sản xuất lớn nhất về microchip trên thế giới. Dự kiến kế hoạch dọn xưởng qua Trung Quốc sẽ hoàn tất vào năm 2005.

HỐI THÚC NỐI MẠNG ĐIỆN TỬ 10 NƯỚC ASEAN
Thủ Tướng Ngô Tác Đống của Singapore đã hối thúc 10 nước ASEAN phải tăng tốc nối mạng Internet toàn khu vực (đề án e-ASEAN), và đòi khẩn cấp thành lập 1 thị trường chung ASEAN nguyên lúc đầu chỉ tính lập xong vào năm 2020. Ông nói không thể để chậm nữa, vì sẽ mất nhiều cơ hội phát triển kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ít nhất 380 người Nam Mỹ, gồm 1 số di dân Venezuela, chết trên đường di cư trong hơn 5 tháng qua.
MOSCOW - Nga nói rất có thể hệ thống truyền tải điện của Nga bị tin tặc Mỹ tấn công. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: các tin tức cho hay tin tặc Mỹ gài virus vào hệ thống đường dây điện là rất có thể.
TEHRAN - Lên tiếng nhân dịp khánh thành ga hành khách mới tại phi trường quốc tế Khomeini, TT Rouhani khẳng định “Không muốn chiến tranh với nươc khác”, nhưng sẽ chịu đựng áp lực gia tăng từ Hoa Kỳ và sau cùng sẽ thắng.
CAIRO - Cựu TT Morsi đã được an táng hồi rạng sáng Thứ Ba 18/06 tại khu đông thủ đô Ai Cập với sự hiện diện của thân nhân không lâu sau khi ngã gục tại tòa án và tắt thở.
ALGIERS - Tham mưu trưởng Algeria là Tướng Ahmed Gaed Salah tố cáo các chính đảng tạo ra khoảng trống hiến pháp, kéo dài khủng hoảng. TT Bouteflika từ chức dưới áp lực từ đầu Tháng 4.
TOKYO - Động đất mạnh 6.7 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây bắc Nhật chiều Thứ Ba 18/06. Báo động sóng thần được bãi bỏ hơn 2 giờ sau. Hàng ngàn dân trong vùng mất điện, nhưng không có tin về tổn thương hay thiệt hại vật chất lớn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam xin lỗi về luật dẫn độ gây phản ứng mạnh trong công chúng. Đoàn biểu tình gần hai triệu người hô hào rút lại đề luật và yêu cầu bà Lam từ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.