Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/09/200300:00:00(Xem: 6799)
MÔN CHƠI DIỀU CƠ NGUY TUYỆT TÍCH Ở TRUNG QUỐC
Ngoại ô Bắc Kinh hôm 19-9, vào mùa thu, diều được bán cho những người dân ưa thích thú chơi nhàn nhã này. Môn thả diều đã được người Trung Quốc ưa thích từ 2,500 năm nay và nhà phiêu lưu Marco Polo đã mang một cánh diều mẫu về Ý sau nhiều năm cư ngụ và tìm hiểu về Trung Hoa. Tuy nhiên, tuổi trẻ Trung Quốc không còn ưa thích diều nữa, vì các trò chơi điện tử có nhiều action hơn. Người ta sợ môn chơi diều có thể tuyệt tích.

NHIỀU TIỆM TOKYO THÍCH ĐẶT TÊN TÂY
Nhiều cửa tiệm Tokyo vẫn ưa thích đặt các tên nghe rất là Paris, thí dụ như tiệm bánh mì Vie De France còn vẽ cả lá cờ Pháp lên bảng hiệu. Mọi chuyện bên cạnh thời trang trí thức, mà còn bảo chứng cho cả nghề nghiệp rất là Tây.

MÁY ẢNH CHO CUỘC ĐUA XE
Một nhân viên hãng máy ảnh Olympus Corp. trình bày kiểu mới của hãng ‘Ferrari Digital Model 2003’ -- đây là máy ảnh số tự đầu tiên của thế giới được chính thức bảo trợ bởi hãng xe hơi Ferrari, tại Tokyo hôm thứ sáu. Kiểu này có ống kính sắc độc cao, 4 megapixel CCD, được chế tạo để mừng việc Olympus bảo trợ đội đua xe Ferrari Scuderia Formula One. Sẽ có 1,000 máy ảnh loại này tại Nhật trong Cuộc Đua Xe Formula One Japanese Grand Prix ở Suzuka trong tháng 10, giá 694 đô la, hay là qua trang web Olympus. Hãng chỉ sản xuất 10,000 máy này thôi.

PHI LUẬT TÂN: BIỂU TÌNH LỚN CHỐNG TT BUSH
Cảnh sát dã chiến ngăn cản người biểu tình chống chính phủ thuộc phe tả, không cho diễn hành tới dinh tổng thống Malacanang hôm 19-9. Các phe tả đã xách động biểu tình khắp Manila để phản đối việc Tổng Thống Bush sẽ thăm Manila 8 giờ đồng hồ vào ngày 18-10-2003 sắp tới.

SAMSUNG DỌN HẾT XƯỞNG VÀO TRUNG QUỐC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics nói là sẽ lấy Trung Quốc làm bản doanh sản xuất các loại máy điện thoán và màn hình, nhằm giảm chi phí. Samsung là hãng sản xuất lớn nhất về microchip trên thế giới. Dự kiến kế hoạch dọn xưởng qua Trung Quốc sẽ hoàn tất vào năm 2005.

HỐI THÚC NỐI MẠNG ĐIỆN TỬ 10 NƯỚC ASEAN
Thủ Tướng Ngô Tác Đống của Singapore đã hối thúc 10 nước ASEAN phải tăng tốc nối mạng Internet toàn khu vực (đề án e-ASEAN), và đòi khẩn cấp thành lập 1 thị trường chung ASEAN nguyên lúc đầu chỉ tính lập xong vào năm 2020. Ông nói không thể để chậm nữa, vì sẽ mất nhiều cơ hội phát triển kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FARNBOROUGH, Anh-quốc - Khi 1 chuyếân bay đáp khẩn cấp với 148 hành khách và phi hành đoàn dưới quyền điều khiển an toàn của 1 phụ nữ gây ngạc nhiên nhiều người.
SEOUL - 5 tuần lễ sau đối thoại Trump-Kim tại Singapore, Báéc Hàn không thực hành cam kết chuyển giao di cốt quân nhân Hoa Kỳ hy sinh trong chiến cuộc 1950-53 tại bán đảo Hàn, là 1 phần trong thỏa thuận với nguyên thủ Hoa Kỳ.
BEIJING - Tranh chấp mậu dịch với chính quyền Trump là động lực khiến lãnh tụ Tập Cận Bình chấn chỉnh các nhược điềm của kinh tế trong nước, cùng lúc phô bày bộ mặt thân thiện hơn với đối tác ngoại quốc, kể cả doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1mét sau 15 lần thả rơi.
WASHINGTON - Sau khi lật ngược các tuyên bố trong buổi họp báo chung với TT Nga tại Helsinki, TT Trump cho hay: Nga đồng ý giúp cải thiện quan hệ với Bắc Hàn – hàng loạt twitter phóng đi từ chủ nhân Bạch Ốc sáng Thứ Tư là phát biểu về các phản ứng của mọi giới xoay quanh cuộc hội đàm thuợng đỉnh Trump-Putin cũng như tại hội nghị Brussels.
WASHINGTON - Trong 1 buổi phỏng vấn hơm Thứ Ba, TT Trump báo trước: Montenegro là 1 quốc gia nhỏ bé mới tham gia NATO trong năm qua có thể tấn công Nga, khởi động thế chiến thứ 3 và lôi kéo Hoa Kỳ vào trận.
WASHINGTON - Phát biểu của TT Hoa Kỳ trong buổi họp báo chung với Putin có ý nghĩa của thông điệp nhắn gửi các nước có hệ thống dân chủ bị Nga quấy rối bầu cử tương tự rằng: chớ mong hỗ trợ của Hoa Kỳ dưới quyền Trump.
JAKARTA - Phát ngôn viên của Bộ tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia loan báo: gần 2000 người bị bắt tính từ đầu tháng trong chiến dịch bài trừ tội phạm trước ngày tổ chức Á Vận Hội.
HONG KONG - Viên chức an ninh của đặc khu Hong Kong gửi tối hậu thư buộc đảng ly khai gọi là Hong Kong National Party trả lời trong thời hạn 3 tuần lý do không hành động theo khuyến cáo của cảnh sát.
NEW DEHLI - Tổ chức giám sát nhân quyền của Ấn Độ vừa phát báo động về hiện tượng hàng trăm nông dân tự sát tại tỉnh bang Maharastra (thuộc miền đông) trong vài tháng gần đây và hô hào chính quyền trung ương ứng phó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.