Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/01/200200:00:00(Xem: 6355)
NGHỀ ĐỔI TIỀN MẤT 90% THƯƠNG VỤ
Một thương buôn ngành hoán chuyển tiền tệ ngồi chờ khách với hàng xấp tiền giấy trước mặt tại một ngôi chợ tiền tệ ở Kandahar hôm 12-1-2002. Ngành hoán chuyển tiền tệ Kandahar đã sụt giảm 90% kể từ khi Taliban sụp đổ. A Phú Hãn nói là cần tới 45 tỉ đô trong thập niên tới để tái thiết đất nước sau 23 năm chiến tranh, trong khi phi cơ Mỹ hôm chủ nhật dội thêm bom vào các hang động nghi có lính al-Qaida ẩn trốn.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH CHỐNG CHU DUNG CƠ


Gần 30 người tị nạn Tây Tạng sống ở Ấn Độ đã ngăn chận xe cộ tại New Delhi, phản đối chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ tại Ấn Độ hôm chủ nhật 13-1-2002. Chuyến viếng thăm Ấn Độ lần đầu tiên bởi một thủ tướng TRung Quốc trong hơn một thập niên đã bắt đầu hôm chủ nhật với Chu Dung Cơ thăm đền thờ Taj Mahal trong khi hàng trăm dân tị nạn Tây Tạng biểu tình chống và thúc giục chính phủ Ấn nêu lên chính nghĩa Tây Tạng trong chuyến thăm 6 ngày của họ Chu.

TALIBAN ĐÃ CHẾ THUỐC CHỦNG ANTHRAX CHO THÚ VẬT
Phòng Thí Nghiệm Bộ Nông Nghiệp tại Kabul, A Phú Hãn - dưới thời Taliban kiểm soát - đã sản xuất loại chủng ngừa anthrax dùng cho thú vật. Nhưng trước đó thì lúc nào Taliban vẫn chối không liên hệ gì tới các cuộc nghiên cứu về vũ khí hóa học hay vi trùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn đồng thuận hiện đại hóa tuyến đường bộ Gyeongui và dọc biển Đông.
NEW DEHLI - Bộ ngoại giao Ấn Độ vừa nhắc lại lập trường về kiểm soát khủng bố hoạt động và qua lại biên giới Ấn Độ-Pakistan đồng thời hô hào Pakistan hành động tương tự.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo: mọi nghi can bị quy tội khủng bố phải bị xử tử tức khắc.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định thuế suất chống phá giá 24% với thép nhập cảng từ Hoa Lục.
BEIJING - Trong lúc các ngân hàng tại Hoa Lục chuẩn bị phòng thủ trước nguy cơ chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đơn vị tiền tệ gọi là yuan đang trải qua 11 ngày “rơi tự do” trên thị trường.
BEIJING - Trong lúc chính quyền Trump cảm thấy mất tin tưởng vào hệ thống quy định của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) và ngoại trưởng Pompeo mô tả lý luận hùng hồn của Trung Cộng về kinh tế cởi mở và toàn cầu hoá là “trò đuà”, 1 bạch thư của chính quyền Hoa Lục xác quyết ý định tôn trọng các cam kết với cơ chế quốc tế và mong đợi toàn cầu hoá đa dạng hơn.
BRUSSELS - Thủ Tướng Đức xác nhận đã đạt thỏa thuận song phương về di trú với Tây Ban Nha và Hy Lạp.
TAIPEI, Đài Loan -- Nhân quyền Đài Loan tuyệt vời... Bản tin RTI ghi rằng: Đài Loan 9 năm liền được xếp vào danh sách một trong các nơi có nhân quyền tốt nhất.
TOKYO -- Trong khi Nhật phản đối Trung Quốc về việc TQ khai thác mỏ khí đốt ở Biển Hoa Đông, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ tới Tokyo để bàn cề an ninh.
WASHINGTON - Nhân lễ động thổ nhà xưởng của Foxconn trị giá 10 tỉ MK xây dựng tại tiểu bang Wisconsin, TT Trump xác nhận lập trường nghiêm khắc với Trung Cộng – ông nói “Chúng ta giúp họ kiến thiết – sẽ có ngày họ cảm ơn. Nhưng chúng ta không làm việc đó nữa – chúng ta cần mậu dịch công bằng và cân đối”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.