Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/01/200200:00:00(Xem: 6484)
NGHỀ ĐỔI TIỀN MẤT 90% THƯƠNG VỤ
Một thương buôn ngành hoán chuyển tiền tệ ngồi chờ khách với hàng xấp tiền giấy trước mặt tại một ngôi chợ tiền tệ ở Kandahar hôm 12-1-2002. Ngành hoán chuyển tiền tệ Kandahar đã sụt giảm 90% kể từ khi Taliban sụp đổ. A Phú Hãn nói là cần tới 45 tỉ đô trong thập niên tới để tái thiết đất nước sau 23 năm chiến tranh, trong khi phi cơ Mỹ hôm chủ nhật dội thêm bom vào các hang động nghi có lính al-Qaida ẩn trốn.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH CHỐNG CHU DUNG CƠ


Gần 30 người tị nạn Tây Tạng sống ở Ấn Độ đã ngăn chận xe cộ tại New Delhi, phản đối chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ tại Ấn Độ hôm chủ nhật 13-1-2002. Chuyến viếng thăm Ấn Độ lần đầu tiên bởi một thủ tướng TRung Quốc trong hơn một thập niên đã bắt đầu hôm chủ nhật với Chu Dung Cơ thăm đền thờ Taj Mahal trong khi hàng trăm dân tị nạn Tây Tạng biểu tình chống và thúc giục chính phủ Ấn nêu lên chính nghĩa Tây Tạng trong chuyến thăm 6 ngày của họ Chu.

TALIBAN ĐÃ CHẾ THUỐC CHỦNG ANTHRAX CHO THÚ VẬT
Phòng Thí Nghiệm Bộ Nông Nghiệp tại Kabul, A Phú Hãn - dưới thời Taliban kiểm soát - đã sản xuất loại chủng ngừa anthrax dùng cho thú vật. Nhưng trước đó thì lúc nào Taliban vẫn chối không liên hệ gì tới các cuộc nghiên cứu về vũ khí hóa học hay vi trùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Hoa Kỳ không định rút tại Syria dù Washington nói đã có kế hoạch ngưng can dự.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.