Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200300:00:00(Xem: 7316)
NAM HÀN MỪNG 58 NĂM THOÁT ÁCH THỰC DÂN NHẬT
Các sinh viên Nam Hàn đã mang theo các hình nộm trong cuộc diễn hành nơi phố chính Seoul hôm 15-8-2003 để ăn mừng ngày Triều Tiên được giải phóng khỏi cai trị của thực dân Nhật Bản hồi 58 năm về trước.

SINH VIÊN NEPAL BIỂU TÌNH, CHỐNG NHÀ VUA
Các sinh viên Nepal hôm thứ sáu biểu tình, mang cờ và biểu ngữ trong khi hô khẩu hiệu chống lại vương triều Hoàng Đế Gianendra tại Kathmandu. Khoảng 10,000 sinh viên và nhà hoạt động chính trị đã biểu tình, đòi công khai báo cáo các tài sản của nhà vua.

NHẠC SĨ ANH LÃNH GIẢI ĐỨC
Nhạc sĩ Anh Quốc Craig David đã được trao tặng giải thưởng âm nhạc Đức Quốc ‘Comet 2003’ về lĩnh vực ‘Băng video Quốc Tế’ tại Cologne, Đức Quôác hôm thứ sáu 15-8-2003. Nhạc sĩ Úc Châu Dannii Minogue là người trao giải thưởng.

VIỄN THÔNG TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT


Các công ty viễn thông đang mau chóng phát triển về tích sản và trở thành các đại gia Trung Quốc, theo danh sách mới đưa ra của 100 công ty lớn nhất Trung Quốc in trên Tạp Chí Fortune. Trong 13 hãng mới vào danh sách, có 8 hãng liên hệ tới viễn thông, gồm 4 hãng cung cấp dịch vụ, 3 hãng sản xuất phone và 1 hãng làm loại phone trùm đầu.

THƯƠNG ƯỚC TỰ DO MẬU DỊCH NHẬT MỄ: KÝ THÁNG 10
Nhật và Mễ Tây Cơ đã đồng ý tăng tốc thương thuyết về tự do mậu dịch để kịp cho hạn chót là tháng 10 phải hoàn tất bản thương ước tự do Nhật-Mễ. Các viên chức mậu dịch hai nước kết luận như thế sau 5 ngày hội nghị mậu dịch ở Tokyo. Tuy nhein vẫn còn vài điểm bất đồng: Nhật đòi miễn sản phẩm thịt heo và da thú trong bản thương ước để bảo vệ kỹ nghệ nội địa, trong khi Mễ chỉ muốn xóa hoàn toàn thuế quan trong 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Mounir el-Motassadeq, là đồng lõa của khủng bố al-Qaeda tấn công Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, thọ án 15 năm tù tại Hamburg (Đức), sắp đuợc trả tự do vào giữa Tháng 10, là trước thời hạn hơn 1 tháng.
BERLIN - Sau nhiều ngày khô nóng, thời tiết tại miền bắc nước Đức tiếp diễn hỗn loạn khi mưa và gió mạnh kéo đến khắp nước, đặc biệt dữ dội tại Hanover và ven Bắc Hải.
SEOUL - Địa điểm và thời gian họp 2 nhà lãnh đạo Nam, Bắc Hàn kỳ tới có thể thay đổi, không tại Pyongyang như đã tạm thỏa thuận.
PYONGYANG - Thông tấn chính thức KCNA phổ biến hình ảnh lãnh tụ Kim Jong-un thăm 1 xưởng sản xuất của tỉnh South Hwanghae trong y phục thoải mái.
MOSCOW - Chiến hạm Nga hoạt động tại Địa Trung Hải theo dõi tàu ngầm tàng hình của Hoa Kỳ.
Bắc Hàn sẽ vẫn giữ kiến thức hạt nhân để đối phó với sự thù địch của Mỹ... Bản tin KBS ghi rằng truyền thông Iran đưa tin rằng Ngoại trưởng Bắc Hàn Ri Yong-ho hôm 9/8 (theo giờ địa phương) đã có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani tại Tehran, thảo luận về vấn đề đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều.
SEOUL, Nam Hàn -- Hơn 1 triệu cá chết do nhiệt độ nước biển tăng cao... Bản tin Yonhap cho biết rằng theo Bộ Hải dương và thủy sản Nam Hàn cho biết tính tới 6 giờ chiều ngày 8/8, đã có 1,17 triệu con cá bị chết do nắng nóng kéo dài làm nhiệt độ nước biển tăng cao.
DHARAMSALA, Ấn Độ (VB) -- Đức Đạt Lai Lạt Ma nói hôm Thứ Sáu rằng dân tộc Tây Tạng sẵn lòng trở thành một phần trong quốc gia Trung Quốc, nếu được bảo đảm đầy đủ quyền giữ gìn văn hóa Tây Tạng.
BEIJING - Viên chức báo tin: đền Hồi Giáo chính tại miền bắc Hoa Lục sẽ bị phá bỏ, vì không đuợc cấp giấy phép thích hợp.
TRÊN PHI CƠ - Phóng viên CNN cùng 1 phi hành đoàn hải quân bay qua Biển Đông đã nhận thấy hành động quân sự hoá của Trung Cộng mở rộng nhanh chóng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.