Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200300:00:00(Xem: 7311)
NAM HÀN MỪNG 58 NĂM THOÁT ÁCH THỰC DÂN NHẬT
Các sinh viên Nam Hàn đã mang theo các hình nộm trong cuộc diễn hành nơi phố chính Seoul hôm 15-8-2003 để ăn mừng ngày Triều Tiên được giải phóng khỏi cai trị của thực dân Nhật Bản hồi 58 năm về trước.

SINH VIÊN NEPAL BIỂU TÌNH, CHỐNG NHÀ VUA
Các sinh viên Nepal hôm thứ sáu biểu tình, mang cờ và biểu ngữ trong khi hô khẩu hiệu chống lại vương triều Hoàng Đế Gianendra tại Kathmandu. Khoảng 10,000 sinh viên và nhà hoạt động chính trị đã biểu tình, đòi công khai báo cáo các tài sản của nhà vua.

NHẠC SĨ ANH LÃNH GIẢI ĐỨC
Nhạc sĩ Anh Quốc Craig David đã được trao tặng giải thưởng âm nhạc Đức Quốc ‘Comet 2003’ về lĩnh vực ‘Băng video Quốc Tế’ tại Cologne, Đức Quôác hôm thứ sáu 15-8-2003. Nhạc sĩ Úc Châu Dannii Minogue là người trao giải thưởng.

VIỄN THÔNG TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT


Các công ty viễn thông đang mau chóng phát triển về tích sản và trở thành các đại gia Trung Quốc, theo danh sách mới đưa ra của 100 công ty lớn nhất Trung Quốc in trên Tạp Chí Fortune. Trong 13 hãng mới vào danh sách, có 8 hãng liên hệ tới viễn thông, gồm 4 hãng cung cấp dịch vụ, 3 hãng sản xuất phone và 1 hãng làm loại phone trùm đầu.

THƯƠNG ƯỚC TỰ DO MẬU DỊCH NHẬT MỄ: KÝ THÁNG 10
Nhật và Mễ Tây Cơ đã đồng ý tăng tốc thương thuyết về tự do mậu dịch để kịp cho hạn chót là tháng 10 phải hoàn tất bản thương ước tự do Nhật-Mễ. Các viên chức mậu dịch hai nước kết luận như thế sau 5 ngày hội nghị mậu dịch ở Tokyo. Tuy nhein vẫn còn vài điểm bất đồng: Nhật đòi miễn sản phẩm thịt heo và da thú trong bản thương ước để bảo vệ kỹ nghệ nội địa, trong khi Mễ chỉ muốn xóa hoàn toàn thuế quan trong 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BOSTON -- Một Giám mục Công Giáo La Mã tại Pennsylvania hôm Thứ Tư phổ biến danh sách 71 tu sĩ và chủng sinh bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em kể từ thập niên 1940s.
MEXICO -- Thật là trong cái rủi có may khi 85 người bị thương mà không ai thiệt mạng sau khi máy bay của hãng hàng không Aeromexixo lâm nạn trên đường tới Mexico City, theo các viên chức chính quyền cho biết.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ cao cấp báo tin: vệ tinh do thám khám phá hoạt động tái tục tại xưởng chế tạo phi đạn hành trình đầu tiên của Bắc Hàn/
BEIJING - Tàu tuần là 1 phần trong viện trợ quân sự của Trung Cộng cấp cho Philippines và Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) có ý nghĩa như là dấu chân của Trung Cộng trong vùng Thái Bình Dương / Ấn Độ Duơng.
BEIJING - Trung Cộng hô hào Hoa Kỳ không cho phép lãnh tụ của Taiwan quá cảnh trên đường đi Belize và Paraguay trong tháng tới.
TEHRAN - Phụ tá của nguyên thủ Iran nói rõ: trở lại thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là điều kiện then chôát để mở đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.
ANKARA - Giới phân tích tin rằng TT Erdogan đang thăm dò khả năng tham gia liên minh kinh tế BRICS là đa dạng hoá chính sách ngoại giao trong khi việc gia nhập EU đình trệ và các quan hệ không xuôi chiều với chính quyền Trump.
BEIJING - Nhà cầm quyền tỉnh Jiangxi trong vùng đông nam Trung Cộng cưỡng chế quy định buộc hỏa táng người chết, không chôn – lý do: bảo vệ tài nguyên đất.
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
BEIJING - Robot sẽ hoạch định chiến lược cho nhà nước Trung Quốc... Trí thông minh nhân tạo (hay AI) không bị ảnh hưởng bởi hãi sợ, thiên vị, sẽ giúp hàng ngũ lãnh đạo Hoa Lục hoạch định chính sách đối ngoại - chương trình AI thu thập 1 khối luợng dữ liệu lớn, từ thông tin về từ các tán gẫu tại bàn rưọu đến hình ảnh vệ tinh sẽ góp phần định hình chiến luợc của Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.