Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200300:00:00(Xem: 7341)
NAM HÀN MỪNG 58 NĂM THOÁT ÁCH THỰC DÂN NHẬT
Các sinh viên Nam Hàn đã mang theo các hình nộm trong cuộc diễn hành nơi phố chính Seoul hôm 15-8-2003 để ăn mừng ngày Triều Tiên được giải phóng khỏi cai trị của thực dân Nhật Bản hồi 58 năm về trước.

SINH VIÊN NEPAL BIỂU TÌNH, CHỐNG NHÀ VUA
Các sinh viên Nepal hôm thứ sáu biểu tình, mang cờ và biểu ngữ trong khi hô khẩu hiệu chống lại vương triều Hoàng Đế Gianendra tại Kathmandu. Khoảng 10,000 sinh viên và nhà hoạt động chính trị đã biểu tình, đòi công khai báo cáo các tài sản của nhà vua.

NHẠC SĨ ANH LÃNH GIẢI ĐỨC
Nhạc sĩ Anh Quốc Craig David đã được trao tặng giải thưởng âm nhạc Đức Quốc ‘Comet 2003’ về lĩnh vực ‘Băng video Quốc Tế’ tại Cologne, Đức Quôác hôm thứ sáu 15-8-2003. Nhạc sĩ Úc Châu Dannii Minogue là người trao giải thưởng.

VIỄN THÔNG TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT


Các công ty viễn thông đang mau chóng phát triển về tích sản và trở thành các đại gia Trung Quốc, theo danh sách mới đưa ra của 100 công ty lớn nhất Trung Quốc in trên Tạp Chí Fortune. Trong 13 hãng mới vào danh sách, có 8 hãng liên hệ tới viễn thông, gồm 4 hãng cung cấp dịch vụ, 3 hãng sản xuất phone và 1 hãng làm loại phone trùm đầu.

THƯƠNG ƯỚC TỰ DO MẬU DỊCH NHẬT MỄ: KÝ THÁNG 10
Nhật và Mễ Tây Cơ đã đồng ý tăng tốc thương thuyết về tự do mậu dịch để kịp cho hạn chót là tháng 10 phải hoàn tất bản thương ước tự do Nhật-Mễ. Các viên chức mậu dịch hai nước kết luận như thế sau 5 ngày hội nghị mậu dịch ở Tokyo. Tuy nhein vẫn còn vài điểm bất đồng: Nhật đòi miễn sản phẩm thịt heo và da thú trong bản thương ước để bảo vệ kỹ nghệ nội địa, trong khi Mễ chỉ muốn xóa hoàn toàn thuế quan trong 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhân lễ động thổ nhà xưởng của Foxconn trị giá 10 tỉ MK xây dựng tại tiểu bang Wisconsin, TT Trump xác nhận lập trường nghiêm khắc với Trung Cộng – ông nói “Chúng ta giúp họ kiến thiết – sẽ có ngày họ cảm ơn. Nhưng chúng ta không làm việc đó nữa – chúng ta cần mậu dịch công bằng và cân đối”.
SEOUL - Bản doanh mới của lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn (USFK) được dời tới Camp Humphrey ở Pyeongtaek, 70 kilomét phiá nam thủ đô Seoul – 1 nghi lễ đuợc cử hành duới quyền chủ tọa của bộ trưởng quốc phòng Song Young-moo và Tướng Vincent Brooks vào lúc 8 giờ rưỡi sáng Thứ Sáu, giờ địa phương.
SEOUL - Thứ trưởng Bộ vận tải Kim Jeong-ryeol của Nam Hàn dẫn đầu 1 phái đoàn thảo luận với đối tác Bắc Hàn là thứ trưởng đất đai và bảo vệ môi trường Pak Ho-yong về khả năng nối liền đường bộ tại biên giới trong lúc quan hệ giữa 2 chính quyền tiếp tục hoà hoãn.
SEOUL - Hình ảnh vệ tinh ghi nhận những tín hiệu mới về hoạt động tại cơ sở nguyên tử Yongbyon của Bắc Hàn, là trung tâm chương trình nguyên tử của chế độ Kim.
MOSCOW - 2 cầu thủ Ben Yousseff và Wahbi Karzri ghi 2 bàn thắng cho Tunisia trong hiệp 2 của trận tỉ thí với đội tuyển Panama hôm Thứ Năm sau khi bị phá lưới trước, đưa Tunisia vào vòng trong lần đầu tiên từ 40 năm.
BRUSSELS - 1 trong các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Liên Âu là gia hạn trừng phạt Nga về hành động quân sự xâm lấn Ukraine, đơn phương sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.
PYOMNGYANG - Lãnh tụ Kim hạ lệnh xử tử 1 sĩ quan cao cấp vì đã tự ý cấp lương thực và năng lựơng cao hơn tiêu chuẩn cho lính và gia đình.
WASHINGTON -- Nhiều chuyên gia Hoa Kỳ nhận định rằng Trung Quốc nguy hiểm cho Hoa Kỳ hơn là Nga. Đặc biệt 40,000 gián điệp Hoa Lục đã vào nằm vùng ở Mỹ.
WASHINGTON - Bạch Ốc và Điện Kremlin cùng loan báo: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga sẽ được tổ chức ngày 16-7 tại Helsinki.
WASHINGTON - Malaysia bị hạ bậc trong phúc trình hàng năm của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ về buôn người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.