Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200300:00:00(Xem: 6565)
NAM HÀN MỪNG 58 NĂM THOÁT ÁCH THỰC DÂN NHẬT
Các sinh viên Nam Hàn đã mang theo các hình nộm trong cuộc diễn hành nơi phố chính Seoul hôm 15-8-2003 để ăn mừng ngày Triều Tiên được giải phóng khỏi cai trị của thực dân Nhật Bản hồi 58 năm về trước.

SINH VIÊN NEPAL BIỂU TÌNH, CHỐNG NHÀ VUA
Các sinh viên Nepal hôm thứ sáu biểu tình, mang cờ và biểu ngữ trong khi hô khẩu hiệu chống lại vương triều Hoàng Đế Gianendra tại Kathmandu. Khoảng 10,000 sinh viên và nhà hoạt động chính trị đã biểu tình, đòi công khai báo cáo các tài sản của nhà vua.

NHẠC SĨ ANH LÃNH GIẢI ĐỨC
Nhạc sĩ Anh Quốc Craig David đã được trao tặng giải thưởng âm nhạc Đức Quốc ‘Comet 2003’ về lĩnh vực ‘Băng video Quốc Tế’ tại Cologne, Đức Quôác hôm thứ sáu 15-8-2003. Nhạc sĩ Úc Châu Dannii Minogue là người trao giải thưởng.

VIỄN THÔNG TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT


Các công ty viễn thông đang mau chóng phát triển về tích sản và trở thành các đại gia Trung Quốc, theo danh sách mới đưa ra của 100 công ty lớn nhất Trung Quốc in trên Tạp Chí Fortune. Trong 13 hãng mới vào danh sách, có 8 hãng liên hệ tới viễn thông, gồm 4 hãng cung cấp dịch vụ, 3 hãng sản xuất phone và 1 hãng làm loại phone trùm đầu.

THƯƠNG ƯỚC TỰ DO MẬU DỊCH NHẬT MỄ: KÝ THÁNG 10
Nhật và Mễ Tây Cơ đã đồng ý tăng tốc thương thuyết về tự do mậu dịch để kịp cho hạn chót là tháng 10 phải hoàn tất bản thương ước tự do Nhật-Mễ. Các viên chức mậu dịch hai nước kết luận như thế sau 5 ngày hội nghị mậu dịch ở Tokyo. Tuy nhein vẫn còn vài điểm bất đồng: Nhật đòi miễn sản phẩm thịt heo và da thú trong bản thương ước để bảo vệ kỹ nghệ nội địa, trong khi Mễ chỉ muốn xóa hoàn toàn thuế quan trong 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.