Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200300:00:00(Xem: 6595)
NAM HÀN MỪNG 58 NĂM THOÁT ÁCH THỰC DÂN NHẬT
Các sinh viên Nam Hàn đã mang theo các hình nộm trong cuộc diễn hành nơi phố chính Seoul hôm 15-8-2003 để ăn mừng ngày Triều Tiên được giải phóng khỏi cai trị của thực dân Nhật Bản hồi 58 năm về trước.

SINH VIÊN NEPAL BIỂU TÌNH, CHỐNG NHÀ VUA
Các sinh viên Nepal hôm thứ sáu biểu tình, mang cờ và biểu ngữ trong khi hô khẩu hiệu chống lại vương triều Hoàng Đế Gianendra tại Kathmandu. Khoảng 10,000 sinh viên và nhà hoạt động chính trị đã biểu tình, đòi công khai báo cáo các tài sản của nhà vua.

NHẠC SĨ ANH LÃNH GIẢI ĐỨC
Nhạc sĩ Anh Quốc Craig David đã được trao tặng giải thưởng âm nhạc Đức Quốc ‘Comet 2003’ về lĩnh vực ‘Băng video Quốc Tế’ tại Cologne, Đức Quôác hôm thứ sáu 15-8-2003. Nhạc sĩ Úc Châu Dannii Minogue là người trao giải thưởng.

VIỄN THÔNG TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT


Các công ty viễn thông đang mau chóng phát triển về tích sản và trở thành các đại gia Trung Quốc, theo danh sách mới đưa ra của 100 công ty lớn nhất Trung Quốc in trên Tạp Chí Fortune. Trong 13 hãng mới vào danh sách, có 8 hãng liên hệ tới viễn thông, gồm 4 hãng cung cấp dịch vụ, 3 hãng sản xuất phone và 1 hãng làm loại phone trùm đầu.

THƯƠNG ƯỚC TỰ DO MẬU DỊCH NHẬT MỄ: KÝ THÁNG 10
Nhật và Mễ Tây Cơ đã đồng ý tăng tốc thương thuyết về tự do mậu dịch để kịp cho hạn chót là tháng 10 phải hoàn tất bản thương ước tự do Nhật-Mễ. Các viên chức mậu dịch hai nước kết luận như thế sau 5 ngày hội nghị mậu dịch ở Tokyo. Tuy nhein vẫn còn vài điểm bất đồng: Nhật đòi miễn sản phẩm thịt heo và da thú trong bản thương ước để bảo vệ kỹ nghệ nội địa, trong khi Mễ chỉ muốn xóa hoàn toàn thuế quan trong 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.