Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200300:00:00(Xem: 6222)
XIN MỜI GỌI ĂN CHAY, VÌ THƯƠNG THÚ VẬT
Các thành viên Hội Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật PETA biểu tình trước Bộ Nông Nghiệp Mỹ hôm thứ tư 24-12-2003 ở Washington DC, thúc giục dân chúng hãy ăn chay cho mùa lễ, để đáp ứng tin bệnh bò điên mới xảy ra ở tiểu bang Washington.

CỔ PHIẾU MCDONALD SỤT GIẢM 6%


Các thiếu niên Nhật Bản ăn Big Macs tại Tokyo hôm 24-12. Cổ phiếu của công ty McDonald’s Corp., hệ thống tiệm thức ăn hamburger số một, đã giảm 6% hôm thứ tư trước khi rung chuông khai mạc, lý do vì bệnh bò điên loan abó hôm thứ ba. Trong một thông báo, hãng McDonald’s nói là dây chuyền thực phẩm của công ty không dính gì tới trường hợp bệnh bò điên ở một nông trại tiểu bang Washington.

NAI CŨNG VUI MÙA LỄ
Blitzen, con nai của Santa Claus House tại Bắc Cực, Alaska, đã chồm lên phóng viên Meghan Stapleton khi anh đang tường trình tin tức trên đài KTUU/2. Cảnh này diễn ra ngay trước ống kính. May mắn anh không bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.