Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200300:00:00(Xem: 8659)
SIÊU THỊ CÁC NƯỚC Á CHÂU SỢ THỊT BÒ MỸ
Kỹ nghệ thịt bò Hoa Kỳ kinh hoàng trong khi các nước Á Châu loan báo lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ, vì một trường hợp bệnh bò điên mới xảy ra tại tiểu bang Washington. Các siêu thị tại các nước Á Châu như Taipei, Nhật, Nam Hàn... đang xoay tìm thịt bò từ các nguồn nhập cảng khác.

THÁNH LỄ Ở BẮC KINH
Một nữ tu Thiên Chúa Giáo Trung Quốc dự thánh lễ bí tích tại nhà thờ Wangfujing trong lễ nửa đêm giáng sinh tại Bắc Kinh rạng sáng 25-12-2003. Chính phủ nói Trung Quốc có 20 triệu tín đồ Tin Lành và 4 triệu Thiên Chúa Giáo, nhưng đó chỉ là số tín đồ ở các giáo hội nhà nước. Tuy nhiên, Vatican nói là có 10 triệu tín đồ Catholic trong giáo hội bí mật (theo Vatican, không thuộc nhà nước) và nhiều triệu người Tin Lành khác.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Nghệ thuật từ băng giá: Các tháp trụ đèn tạc từ băng triển lãm trong Lễ Hội Lồng Đèn Băng Habrin lần thứ 30 tại Harbin, thủ đô tỉnh Hắc Long Giang.

BƯU ĐIỆN MỸ VẪN LÀM VIỆC
Nhiều nhân viên phát thư Bưu Điện Mỹ đẵ mặc trang phục Ông Già Nô En trong khi phát các gói bưu kiện ưu tiên, loại Priority Mail, trong ngày Giáng Sinh hôm thứ năm 25-12-2003. Bưu Điện Mỹ làm việc trong ngày Giáng Sinh chỉ riêng cho các bưu kiện loại Express Mail và Priority Mail.

NÔ EN VÀ CÁC CÔ BÊN BỜ BIỂN SYDNEY
Du khách Anh Quốc Dan Tyler từ xứ Essex, mặc bộ áo Ông Già Nô En và mang tấm ván trượt sóng, đứng chụp ảnh lưu niệm với 3 cô mặc bikini ở bờ biển Bondi tại Sydney hôm 25-12-2003. Hàng chục ngàn người đổ ra các bờ biển Sydney hôm giáng sinh để trốn cái nóng đã vượt quá 32 độ C (90 độ F).

THỢ LẶN ÔNG GIÀ NÔ EN
Một nhóm thợ lặn Indonesia mặc trang phục Ông Già Nô En vẫy chào du khách trong Sea World của Jakarta hôm 25-12-2003. Cảnh sát Indonesia vẫn xiết an ninh khắp nước vì lo ngại lại có màn nổ bom Giáng Sinh làm chết 19 người hồi 3 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giữ gìn sức khỏe tâm thần không những giúp đem lại sức khỏe thể chất tốt mà còn mang lại lợi ích tài chánh và kinh tế nữa, theo Ngân Hàng Thế giới và Quỹ Tiền Tệ Quốc tế,
Theo tin của thông tấn chính thức Yonhap, nhà chức trách Nam Hàn và Hoa Kỳ ghi nhận lưu luợng hoạt động của công nhân và xe cộ tăng gấp 2 đến 3 lần tại cơ sở nguyên tử Pynggye-ri.
ĐẢO KYUSHU - Lực luợng cứu nạn nhân số 30,000 nỗ lực tìm kiếm người sống sót qua sáng Thứ Hai tại miền nam nước Nhật sau 2 đợt địa chấn (hôm Thứ Năm và Thứ Sáu) gây thiệt mạng ít nhất 42 người tại đảo Kyushu
WASHINGTON - Tổ chức khủng bố gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đang chứng kiến nguy cơ xuất huyết với các nguồn thu tài chính giảm khoảng 30% trong vài tháng qua
Theo Anatoly, công tố phát lệnh bắt 140 người, với 101 người bị bắt về tội tham gia khủng bố và cung cấp tài trợ cho “phong trào Gulen”.
MOSCOW - Phát ngôn viên Dmitru Peskov của Điện Kremlin xác nhận tài sản thừa kế lớn giải thích lý do lợi tức năm 2015 của ông lớn gấp 4 lần thượng cấp là TT Putin
PARIS - Khảo sát của TNS Sofres-OnePoint công bố hôm Thứ Hai cho thấy TT Francois Hollande đang giảm uy tín sẽ không thắng vòng 1 của bầu cử TT 2017 trong các tình huống thực tế nhất
Giám đốc John Dalhuisen phụ trách châu Âu và Trung Á của tổ chức nhân đạo Amnesty International công bố phúc trình tựa đề “Mắc kẹt tại Hy Lạp – khủng hoảng có thể tránh”
ROME - Thảm kịch diên ra tại Địa Trung Hải hôm Thứ Hai, khi hàng trăm thuyền nhân chìm tàu chết giữa biển lặng trong thời tiết ấm áp.
Hơn 3000 phần ăn và khoảng 8000 túi ngủ đã đuợc phân phát hôm chủ nhật – các lân bang Venezuela và Colombia lập cầu không vận đưa cứu trợ tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.