Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200300:00:00(Xem: 8778)
SIÊU THỊ CÁC NƯỚC Á CHÂU SỢ THỊT BÒ MỸ
Kỹ nghệ thịt bò Hoa Kỳ kinh hoàng trong khi các nước Á Châu loan báo lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ, vì một trường hợp bệnh bò điên mới xảy ra tại tiểu bang Washington. Các siêu thị tại các nước Á Châu như Taipei, Nhật, Nam Hàn... đang xoay tìm thịt bò từ các nguồn nhập cảng khác.

THÁNH LỄ Ở BẮC KINH
Một nữ tu Thiên Chúa Giáo Trung Quốc dự thánh lễ bí tích tại nhà thờ Wangfujing trong lễ nửa đêm giáng sinh tại Bắc Kinh rạng sáng 25-12-2003. Chính phủ nói Trung Quốc có 20 triệu tín đồ Tin Lành và 4 triệu Thiên Chúa Giáo, nhưng đó chỉ là số tín đồ ở các giáo hội nhà nước. Tuy nhiên, Vatican nói là có 10 triệu tín đồ Catholic trong giáo hội bí mật (theo Vatican, không thuộc nhà nước) và nhiều triệu người Tin Lành khác.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Nghệ thuật từ băng giá: Các tháp trụ đèn tạc từ băng triển lãm trong Lễ Hội Lồng Đèn Băng Habrin lần thứ 30 tại Harbin, thủ đô tỉnh Hắc Long Giang.

BƯU ĐIỆN MỸ VẪN LÀM VIỆC
Nhiều nhân viên phát thư Bưu Điện Mỹ đẵ mặc trang phục Ông Già Nô En trong khi phát các gói bưu kiện ưu tiên, loại Priority Mail, trong ngày Giáng Sinh hôm thứ năm 25-12-2003. Bưu Điện Mỹ làm việc trong ngày Giáng Sinh chỉ riêng cho các bưu kiện loại Express Mail và Priority Mail.

NÔ EN VÀ CÁC CÔ BÊN BỜ BIỂN SYDNEY
Du khách Anh Quốc Dan Tyler từ xứ Essex, mặc bộ áo Ông Già Nô En và mang tấm ván trượt sóng, đứng chụp ảnh lưu niệm với 3 cô mặc bikini ở bờ biển Bondi tại Sydney hôm 25-12-2003. Hàng chục ngàn người đổ ra các bờ biển Sydney hôm giáng sinh để trốn cái nóng đã vượt quá 32 độ C (90 độ F).

THỢ LẶN ÔNG GIÀ NÔ EN
Một nhóm thợ lặn Indonesia mặc trang phục Ông Già Nô En vẫy chào du khách trong Sea World của Jakarta hôm 25-12-2003. Cảnh sát Indonesia vẫn xiết an ninh khắp nước vì lo ngại lại có màn nổ bom Giáng Sinh làm chết 19 người hồi 3 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng tôi đang đặt thiết bị hạng nặng vào Đông Âu. Chúng tôi đang thúc đẩy chuyện này – không phải tại căn cứ thường trực, mà tại căn cứ kiên cố, luân phiên.
Tài liệu nói rằng Cơ Quan Phòng Thủ Phi Đạn (MDA) “không cho thấy qua việc phóng thử rằng họ có thể bảo vệ nội địa Hoa Kỳ chống lại mối đe dọa tấn công phi đạn hiện nay.”
Ở tỉ lệ này, 1/2 nhân loại sẽ bị cận thị vào năm 2050, nâng mức tăng lên gấp 7 lần, theo các nhà nghiên cứu từ Viện Brien Holden Vision Institute phúc trình trong tạp chí Opthalmology.
khủng bố Hồi giáo lừa công quỹ nhà nước ở Đức bởi công ty ma hàng triệu đô la... Pháp không muốn nhận người tị nạn nữa - khủng hoảng trước hội nghị thượng đỉnh EU...
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhiều nước dự hội nghị tại LHQ về tìm kiếm ngưng bắn và tiến trình chính trị chuyển tiếp để giải quyết nội chiến Syria – dự thảo nghị quyết của Nga đưa ra HĐ Bảo An bị Pháp phản bác.
WASHINGTON - Viên chức y tế Hoa Kỳ cao cấp tỏ ý cực kỳ quan ngại về cơ nguy lây lan Zika khắp đảo quốc Haiti trong vùng Caribêe và cho biết Hoa Kỳ sẽ giúp đảo quốc nghèo này chuẩn bị ứng phó.
Giá dầu Brent vào trưa Thứ Sáu là 33.83 MK, giảm 45 cents/thùng – giá dầu WTI là 30.31 MK, giảm 46 cents/thùng.
CHANGI, Singapore -- Công ty ST Engineering, bản doanh ở Singapore, đã tiết lộ một kiểu xe robot tác chiến có thể sử dụng trong các trận đánh ở dưới nước, trên không và trên bộ.
BEIJING - Lãnh tụ Tập Cận Bình đòi hỏi sự trung thành tuyệt đối của truyền thông nhà nước – chính quyền Hoa Lục cũng muốn các công ty truyền thông ngoại quốc xin phép trươc khi đưa thông tin lên mạng.
TRIPOLI - Chiến đấu cơ Hoa Kỳ oanh kích 1 trại huấn luyện của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” ở Libya, gây thiệt mạng ít nhất 40 người – trận không tập này có thể đã khử 1 viên chức ISIS cao cấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.