Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200300:00:00(Xem: 9100)
SIÊU THỊ CÁC NƯỚC Á CHÂU SỢ THỊT BÒ MỸ
Kỹ nghệ thịt bò Hoa Kỳ kinh hoàng trong khi các nước Á Châu loan báo lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ, vì một trường hợp bệnh bò điên mới xảy ra tại tiểu bang Washington. Các siêu thị tại các nước Á Châu như Taipei, Nhật, Nam Hàn... đang xoay tìm thịt bò từ các nguồn nhập cảng khác.

THÁNH LỄ Ở BẮC KINH
Một nữ tu Thiên Chúa Giáo Trung Quốc dự thánh lễ bí tích tại nhà thờ Wangfujing trong lễ nửa đêm giáng sinh tại Bắc Kinh rạng sáng 25-12-2003. Chính phủ nói Trung Quốc có 20 triệu tín đồ Tin Lành và 4 triệu Thiên Chúa Giáo, nhưng đó chỉ là số tín đồ ở các giáo hội nhà nước. Tuy nhiên, Vatican nói là có 10 triệu tín đồ Catholic trong giáo hội bí mật (theo Vatican, không thuộc nhà nước) và nhiều triệu người Tin Lành khác.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Nghệ thuật từ băng giá: Các tháp trụ đèn tạc từ băng triển lãm trong Lễ Hội Lồng Đèn Băng Habrin lần thứ 30 tại Harbin, thủ đô tỉnh Hắc Long Giang.

BƯU ĐIỆN MỸ VẪN LÀM VIỆC
Nhiều nhân viên phát thư Bưu Điện Mỹ đẵ mặc trang phục Ông Già Nô En trong khi phát các gói bưu kiện ưu tiên, loại Priority Mail, trong ngày Giáng Sinh hôm thứ năm 25-12-2003. Bưu Điện Mỹ làm việc trong ngày Giáng Sinh chỉ riêng cho các bưu kiện loại Express Mail và Priority Mail.

NÔ EN VÀ CÁC CÔ BÊN BỜ BIỂN SYDNEY
Du khách Anh Quốc Dan Tyler từ xứ Essex, mặc bộ áo Ông Già Nô En và mang tấm ván trượt sóng, đứng chụp ảnh lưu niệm với 3 cô mặc bikini ở bờ biển Bondi tại Sydney hôm 25-12-2003. Hàng chục ngàn người đổ ra các bờ biển Sydney hôm giáng sinh để trốn cái nóng đã vượt quá 32 độ C (90 độ F).

THỢ LẶN ÔNG GIÀ NÔ EN
Một nhóm thợ lặn Indonesia mặc trang phục Ông Già Nô En vẫy chào du khách trong Sea World của Jakarta hôm 25-12-2003. Cảnh sát Indonesia vẫn xiết an ninh khắp nước vì lo ngại lại có màn nổ bom Giáng Sinh làm chết 19 người hồi 3 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAPIDAW - TT Thein Sein và Tướng tư lệnh quân đội Min Aung Hlaing thỏa thuận tiếp lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi ngày Thứ Tư tuần này,
BAGHDAD - Bản tin quân sự phát qua đài truyền hình chính phủ khuyến cáo thưòng dân của thành phố Ramadi di tản khỏi khu vực Himaira tại phiá nam, và không giải thích
BRUSSELS - Sau hội nghị thượng đỉnh giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm sự kiểm soát làn sóng di dân, Thủ Tướng Beata Szydlo của Ba Lan tuyên bố chống lại mọi ý kiến phân phối di dân cho các thành viên Liên Âu
Thị trưởng Olaf Scholz tuyên bố “Hamburg không tranh thầu Thế Vận Hội” – kết quả kiểm phiếu trưng cầu dân ý là 51.7% cử tri không đồng ý. Trong khi đó,
BRUSSELS - Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trich các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mosow và nhắc lại rằng Ankara không tham gia chương trình trừng phạt Nga trên hồ sơ Ukraine
Thủ Tướng Davutoglu khẳng định: không xin lỗi về hành động bảo vệ không phận. Ông nói: thi thể của phi công Nga đã đuợc khâm liệm theo cách của chính thống giáo.
Cuộc viếng thăm đền này có thể đuợc xem như là phần khó khăn nhất trong chuyến tông du châu Phi của giáo hoàng Phanxicô – trong thánh lễ cử hành tại Bangui,
Trực thăng bay quan sát trên cao trong khi lực luợng an ninh xiết chặt vòng đai bảo vệ hội nghị khí hậu quốc tế 195 nước họp trong 2 tuần. Hôm chủ nhật,
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Obama và TT Putin thảo luận các vấn đề Syria và Ukraine bên lề hội nghị khí hậu hôm Thứ Hai – viên chức ẩn danh nói:
Với chủ tịch Xi ngồi gần bên, TT Obama tuyên bố: là 2 nền kinh tế lớn nhất và cũng là 2 tác nhân gây thán khí lớn nhất thế giới,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.