Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200300:00:00(Xem: 6944)
SIÊU THỊ CÁC NƯỚC Á CHÂU SỢ THỊT BÒ MỸ
Kỹ nghệ thịt bò Hoa Kỳ kinh hoàng trong khi các nước Á Châu loan báo lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ, vì một trường hợp bệnh bò điên mới xảy ra tại tiểu bang Washington. Các siêu thị tại các nước Á Châu như Taipei, Nhật, Nam Hàn... đang xoay tìm thịt bò từ các nguồn nhập cảng khác.

THÁNH LỄ Ở BẮC KINH
Một nữ tu Thiên Chúa Giáo Trung Quốc dự thánh lễ bí tích tại nhà thờ Wangfujing trong lễ nửa đêm giáng sinh tại Bắc Kinh rạng sáng 25-12-2003. Chính phủ nói Trung Quốc có 20 triệu tín đồ Tin Lành và 4 triệu Thiên Chúa Giáo, nhưng đó chỉ là số tín đồ ở các giáo hội nhà nước. Tuy nhiên, Vatican nói là có 10 triệu tín đồ Catholic trong giáo hội bí mật (theo Vatican, không thuộc nhà nước) và nhiều triệu người Tin Lành khác.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Nghệ thuật từ băng giá: Các tháp trụ đèn tạc từ băng triển lãm trong Lễ Hội Lồng Đèn Băng Habrin lần thứ 30 tại Harbin, thủ đô tỉnh Hắc Long Giang.

BƯU ĐIỆN MỸ VẪN LÀM VIỆC
Nhiều nhân viên phát thư Bưu Điện Mỹ đẵ mặc trang phục Ông Già Nô En trong khi phát các gói bưu kiện ưu tiên, loại Priority Mail, trong ngày Giáng Sinh hôm thứ năm 25-12-2003. Bưu Điện Mỹ làm việc trong ngày Giáng Sinh chỉ riêng cho các bưu kiện loại Express Mail và Priority Mail.

NÔ EN VÀ CÁC CÔ BÊN BỜ BIỂN SYDNEY
Du khách Anh Quốc Dan Tyler từ xứ Essex, mặc bộ áo Ông Già Nô En và mang tấm ván trượt sóng, đứng chụp ảnh lưu niệm với 3 cô mặc bikini ở bờ biển Bondi tại Sydney hôm 25-12-2003. Hàng chục ngàn người đổ ra các bờ biển Sydney hôm giáng sinh để trốn cái nóng đã vượt quá 32 độ C (90 độ F).

THỢ LẶN ÔNG GIÀ NÔ EN
Một nhóm thợ lặn Indonesia mặc trang phục Ông Già Nô En vẫy chào du khách trong Sea World của Jakarta hôm 25-12-2003. Cảnh sát Indonesia vẫn xiết an ninh khắp nước vì lo ngại lại có màn nổ bom Giáng Sinh làm chết 19 người hồi 3 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIE N HIỆP QUỐC - Trước làn sóng di cư ồ ạt của thường dân Venzuela trốn tránh khủng hoảng tại nguyên quán, Ecuador và Peru loan báo các đòi hỏi nhập cư ngặt nghèo hơn.
SEOUL - Toà phúc thẩm quyết định án phạt 25 năm tù với cựu TT Park Geun-hye về tai tiếng tham nhũng đưa tới án lệnh truất chức của Tối Cao Pháp Viện.
BEIJING - Ngân hàng nhà nước Trung Cộng loan báo: đang điều chỉnh kỹ thuật định giá trung bình hàng ngày của nội tệ yuan để giữ ổn định thị trường tiền tệ trong lúc đối đầu mậu dịch tiếp tục và tiền MK giữ giá cao.
CANBERRA - Cuộc chỉnh lý của đảng Liberal cầm quyền đưa ông Scott Morrison thay thế ông Malcolm Turnburn ở ngôi vị Thủ Tướng Australia – ông Morris là 1 thành viên cốt cán của nội các Turnburn, nên quyết định suy tôn ông Morris sẽ không đem lại thay đổi lớn về chính sách của Canberra thường gây căng thẳng với Trung Cộng.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Trump khẳng định: tiếp tục trừng phạt Nga tới khi họ thay đổi thái độ.
WASHINGTON - Công Báo liên bang xác nhận: các trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Nga vì sự xử dụng vũ khí hoá học novichok chính thức khởi động ngày Thứ Hai 27-8.
PARIS - 2 người chết và 1 người bị thương nặng trong 1 vụ tấn công bằng dao hồi sáng Thứ Năm tại Trappes, ven đô Paris.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng đáp trả chính quyền Trump bằng thực hành thuế suất 25% với hàng Mỹ nhập cảng (trị giá chung 16 tỉ MK) từ Thứ Năm.
WASHINGTON - Hoa Kỳ bác bỏ lời mời của Nga để cùng dự hoà hội về Afghanistan do Nga bảo trợ.
JOHANNESBURG - Twitter tối Thứ Tư của TT Trump yêu cầu ngoại trưởng Pompeo tìm hiểu chương trình tịch thu và truất hữu ruộng đất tại Nam Phi, và cuộc tàn sát nông gia – câu cuối của twitter ghi: chính quyền Nam Phi chiếm đất của chủ đất da trắng, dựa trên bản tin của Fox News tố cáo chính quyền Nam Phi chiếm đất của người da trắng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.