Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200300:00:00(Xem: 7115)
SIÊU THỊ CÁC NƯỚC Á CHÂU SỢ THỊT BÒ MỸ
Kỹ nghệ thịt bò Hoa Kỳ kinh hoàng trong khi các nước Á Châu loan báo lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ, vì một trường hợp bệnh bò điên mới xảy ra tại tiểu bang Washington. Các siêu thị tại các nước Á Châu như Taipei, Nhật, Nam Hàn... đang xoay tìm thịt bò từ các nguồn nhập cảng khác.

THÁNH LỄ Ở BẮC KINH
Một nữ tu Thiên Chúa Giáo Trung Quốc dự thánh lễ bí tích tại nhà thờ Wangfujing trong lễ nửa đêm giáng sinh tại Bắc Kinh rạng sáng 25-12-2003. Chính phủ nói Trung Quốc có 20 triệu tín đồ Tin Lành và 4 triệu Thiên Chúa Giáo, nhưng đó chỉ là số tín đồ ở các giáo hội nhà nước. Tuy nhiên, Vatican nói là có 10 triệu tín đồ Catholic trong giáo hội bí mật (theo Vatican, không thuộc nhà nước) và nhiều triệu người Tin Lành khác.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Nghệ thuật từ băng giá: Các tháp trụ đèn tạc từ băng triển lãm trong Lễ Hội Lồng Đèn Băng Habrin lần thứ 30 tại Harbin, thủ đô tỉnh Hắc Long Giang.

BƯU ĐIỆN MỸ VẪN LÀM VIỆC
Nhiều nhân viên phát thư Bưu Điện Mỹ đẵ mặc trang phục Ông Già Nô En trong khi phát các gói bưu kiện ưu tiên, loại Priority Mail, trong ngày Giáng Sinh hôm thứ năm 25-12-2003. Bưu Điện Mỹ làm việc trong ngày Giáng Sinh chỉ riêng cho các bưu kiện loại Express Mail và Priority Mail.

NÔ EN VÀ CÁC CÔ BÊN BỜ BIỂN SYDNEY
Du khách Anh Quốc Dan Tyler từ xứ Essex, mặc bộ áo Ông Già Nô En và mang tấm ván trượt sóng, đứng chụp ảnh lưu niệm với 3 cô mặc bikini ở bờ biển Bondi tại Sydney hôm 25-12-2003. Hàng chục ngàn người đổ ra các bờ biển Sydney hôm giáng sinh để trốn cái nóng đã vượt quá 32 độ C (90 độ F).

THỢ LẶN ÔNG GIÀ NÔ EN
Một nhóm thợ lặn Indonesia mặc trang phục Ông Già Nô En vẫy chào du khách trong Sea World của Jakarta hôm 25-12-2003. Cảnh sát Indonesia vẫn xiết an ninh khắp nước vì lo ngại lại có màn nổ bom Giáng Sinh làm chết 19 người hồi 3 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu lên án chính quyền Israel về sử dụng bạo lực quá mức với người Palestine biểu tình tại biên giới Gaza – nỗ lực của Hoa Kỳ quy trách nhiệm tổ chức vũ trang Hamas không thành công.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexi Navalny đã đuợc trả tự do sau 30 ngày bị tống giam về tội biểu tình không xin phép.
BERLIN - 1 thanh niên Tunisia di cư tới Đức năm 2016, đuợc tin là cảm tình viên của khủng bố, đã bị cảnh sát thành phố Cologne bắt giữ sau khi khám phá độc chất ricin tại căn chúng cư của y.
BUDAPEST - 3 năm sau ngày khám phá 71 di dân chết ngạt trên xe vận tải của tổ chức buôn người, nhóm người chịu trách nhiệm vừa bị toà án Hungary xử phạt bằng án tù 25 năm.
CAIRO - TT gốc quân đội Fattah el-Sisi tái cử nhiệm kỳ 2 hồi Tháng 3 với hưá hẹn củng cố an ninh và kinh tế, đã quyết định cải tổ nội các, thay thế bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng an ninh.
AL DURAIHIMI - Lực lượng thân chính tại Yemen quyết chiến với loạn quân trong nỗ lực giành quyền kiểm soát thương cảng Hodeida với hậu thuẫn của Saudi Arabia và Arap Emirates (hay UAE) – ít nhất 39 người thiệt mạng hôm Thứ Tư.
SEOUL - Cựu Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye bị đề nghị án phạt 15 năm tù về tội nhận hối lộ và can thiệp vào bầu cử.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.
WASHINGTON - Sau khi đã trở lại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump dùng twitter báo tin: từ nay thế giới cảm thấy an toàn hơn (từ ngày ông nhậm chức) vì không còn đe dọa nguyên tử từ bán đảo Hàn.
MOSCOW - Các gjới chống Nga tại vương quốc UK lên án danh ca Robbie Williams là “bán linh hồn” cho Putin khi nhận lời trình diễn tại World Cup – từ đầu tuần này, đã có tin xác nhận Williams là 1 trong các nghệ sĩ xuất hiện tại lễ khai mạc ở sân vận động Luzhniki (Moscow) vào ngày Thứ Năm tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.