Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200300:00:00(Xem: 8049)
SIÊU THỊ CÁC NƯỚC Á CHÂU SỢ THỊT BÒ MỸ
Kỹ nghệ thịt bò Hoa Kỳ kinh hoàng trong khi các nước Á Châu loan báo lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ, vì một trường hợp bệnh bò điên mới xảy ra tại tiểu bang Washington. Các siêu thị tại các nước Á Châu như Taipei, Nhật, Nam Hàn... đang xoay tìm thịt bò từ các nguồn nhập cảng khác.

THÁNH LỄ Ở BẮC KINH
Một nữ tu Thiên Chúa Giáo Trung Quốc dự thánh lễ bí tích tại nhà thờ Wangfujing trong lễ nửa đêm giáng sinh tại Bắc Kinh rạng sáng 25-12-2003. Chính phủ nói Trung Quốc có 20 triệu tín đồ Tin Lành và 4 triệu Thiên Chúa Giáo, nhưng đó chỉ là số tín đồ ở các giáo hội nhà nước. Tuy nhiên, Vatican nói là có 10 triệu tín đồ Catholic trong giáo hội bí mật (theo Vatican, không thuộc nhà nước) và nhiều triệu người Tin Lành khác.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Nghệ thuật từ băng giá: Các tháp trụ đèn tạc từ băng triển lãm trong Lễ Hội Lồng Đèn Băng Habrin lần thứ 30 tại Harbin, thủ đô tỉnh Hắc Long Giang.

BƯU ĐIỆN MỸ VẪN LÀM VIỆC
Nhiều nhân viên phát thư Bưu Điện Mỹ đẵ mặc trang phục Ông Già Nô En trong khi phát các gói bưu kiện ưu tiên, loại Priority Mail, trong ngày Giáng Sinh hôm thứ năm 25-12-2003. Bưu Điện Mỹ làm việc trong ngày Giáng Sinh chỉ riêng cho các bưu kiện loại Express Mail và Priority Mail.

NÔ EN VÀ CÁC CÔ BÊN BỜ BIỂN SYDNEY
Du khách Anh Quốc Dan Tyler từ xứ Essex, mặc bộ áo Ông Già Nô En và mang tấm ván trượt sóng, đứng chụp ảnh lưu niệm với 3 cô mặc bikini ở bờ biển Bondi tại Sydney hôm 25-12-2003. Hàng chục ngàn người đổ ra các bờ biển Sydney hôm giáng sinh để trốn cái nóng đã vượt quá 32 độ C (90 độ F).

THỢ LẶN ÔNG GIÀ NÔ EN
Một nhóm thợ lặn Indonesia mặc trang phục Ông Già Nô En vẫy chào du khách trong Sea World của Jakarta hôm 25-12-2003. Cảnh sát Indonesia vẫn xiết an ninh khắp nước vì lo ngại lại có màn nổ bom Giáng Sinh làm chết 19 người hồi 3 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Công ty xếp hạng quốc tế Moodys loan báo hôm Thứ Tư tín điểm của Trung Cộng bị hạ từ bậc Aa3 xuống bậc A1, lần đầu tiên từ gần 30 năm
SEOUL - Lực lượng Nam Hàn bắn vật lạ bay từ Bắc Hàn hình dạng như khí cầu trôi theo gió qua khu phi chiến, có thể với ý định rải truyền đơn.
BERLIN - Đại hội của Kirchentag là hội thánh Phản Thệ Giáo của người Đức bắt đầu họp tại thủ đô hôm Thứ Tư cũng là kỷ niệm 500 năm thành lập – khách mời nổi tiếng gồm ông Barack Obama, TT thứ 44 của Hoa Kỳ.
BERLIN - Cuộc nghiên cứu được Viện khoa học PNAS công bố cho hay: nguy cơ nước biển dâng cao đã được ước lượng dưới mức thực tế
LONDON - 22 người chết và 59 người bị thương trong vụ đánh bom thí mạng của khủng bố “sói cô đơn” tại thành phố Manchester tại xứ England thuộc vương quốc UK
Bà Park bị tố cáo toa rập với bạn là Choi Soon-sil để tống tiền 1 số đại doanh nghiệp, gồm Samsung, tổng cộng 18 tội danh trong hồ sơ 120,000 trang - bà Choi ngồi gần bên bà Park cũng không nhận tội.
ATHENS - Các chủ nợ Liên Âu và Hy Lạp không thể đạt thỏa thuận về đợt tài trợ cứu nguy kế tiếp trong khi nhà cầm quyền Athens sắp phải trả nợ đáo hạn trong Tháng 7 trị giá 7.3 tỉ euro.
BERLIN - Trong lúc thế giới chờ xem nguyên thủ Hoa Kỳ ủng hộ hiệp ước khí hậu Paris, Thủ Tướng Đức hưá nỗ lực thuyết phục các nhà lãnh đạo thế giới còn hoài nghi về khí thải gây hiệu ứng nhà kính tạo ra biến đổi khí hậu,
HAVANA - Khách sạn cực sang đầu tiên tại đảo quốc Cuba đã mở cửa đón khách từ hôm Thứ Hai - Gran Hotel Manzana là 1 phần của của tập đoàn Kempinski Hotels Thụy Sĩ
JERUSALEM - TT Trump đã tiếp xúc viên chức đứng đầu “thẩm quyền Palestine” tại Bethlehem hôm Thứ Ba - 2 vị cùng lên tiếng về hoà đàm bế tắc và lên án trận tấn công khủng bố tại Manchester tối Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.