Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200300:00:00(Xem: 8362)
SIÊU THỊ CÁC NƯỚC Á CHÂU SỢ THỊT BÒ MỸ
Kỹ nghệ thịt bò Hoa Kỳ kinh hoàng trong khi các nước Á Châu loan báo lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ, vì một trường hợp bệnh bò điên mới xảy ra tại tiểu bang Washington. Các siêu thị tại các nước Á Châu như Taipei, Nhật, Nam Hàn... đang xoay tìm thịt bò từ các nguồn nhập cảng khác.

THÁNH LỄ Ở BẮC KINH
Một nữ tu Thiên Chúa Giáo Trung Quốc dự thánh lễ bí tích tại nhà thờ Wangfujing trong lễ nửa đêm giáng sinh tại Bắc Kinh rạng sáng 25-12-2003. Chính phủ nói Trung Quốc có 20 triệu tín đồ Tin Lành và 4 triệu Thiên Chúa Giáo, nhưng đó chỉ là số tín đồ ở các giáo hội nhà nước. Tuy nhiên, Vatican nói là có 10 triệu tín đồ Catholic trong giáo hội bí mật (theo Vatican, không thuộc nhà nước) và nhiều triệu người Tin Lành khác.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Nghệ thuật từ băng giá: Các tháp trụ đèn tạc từ băng triển lãm trong Lễ Hội Lồng Đèn Băng Habrin lần thứ 30 tại Harbin, thủ đô tỉnh Hắc Long Giang.

BƯU ĐIỆN MỸ VẪN LÀM VIỆC
Nhiều nhân viên phát thư Bưu Điện Mỹ đẵ mặc trang phục Ông Già Nô En trong khi phát các gói bưu kiện ưu tiên, loại Priority Mail, trong ngày Giáng Sinh hôm thứ năm 25-12-2003. Bưu Điện Mỹ làm việc trong ngày Giáng Sinh chỉ riêng cho các bưu kiện loại Express Mail và Priority Mail.

NÔ EN VÀ CÁC CÔ BÊN BỜ BIỂN SYDNEY
Du khách Anh Quốc Dan Tyler từ xứ Essex, mặc bộ áo Ông Già Nô En và mang tấm ván trượt sóng, đứng chụp ảnh lưu niệm với 3 cô mặc bikini ở bờ biển Bondi tại Sydney hôm 25-12-2003. Hàng chục ngàn người đổ ra các bờ biển Sydney hôm giáng sinh để trốn cái nóng đã vượt quá 32 độ C (90 độ F).

THỢ LẶN ÔNG GIÀ NÔ EN
Một nhóm thợ lặn Indonesia mặc trang phục Ông Già Nô En vẫy chào du khách trong Sea World của Jakarta hôm 25-12-2003. Cảnh sát Indonesia vẫn xiết an ninh khắp nước vì lo ngại lại có màn nổ bom Giáng Sinh làm chết 19 người hồi 3 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Italy, TTK-NATO Jens Stoltenberg hoan nghênh ý kiến phối hợp chính sách phòng thủ của các thành viên Liên Âu,
Ủy viên an ninh quốc gia Renato Sales Heredia tuyên bố qua làn sóng truyền hình hôm Thứ Sáu: chúng tôi hy vọng có thể làm việc này trong Tháng 1 hay Tháng 2.
BEIJING - Xuất cảng của Trung Cộng giảm mạnh hơn dự kiến trong lúc nhu cầu toàn cầu giảm và xuất cảng cũng giảm gây quan ngại về mô hình kinh tế tái cơ cấu để chú trọng vào sức tiêu thụ nội địa.
HONG KONG - Tin từ Hong Kong xác nhận 1 phúc trình mới ghi: hơn 1300 người cao niên biến mất hàng ngày tại lục địa.
Sức khoẻ cuả ông đã suy sụp vì tuổi tác trong vài năm gần đây. Hôm Chủ nhật, hoàng tộc báo tin “sức khoẻ nhà vua không ổn định”.
BOGOTA - Trong lúc phe chống đưa ra các tu chính, phe ủng hộ hoà ước chấm dứt chiến tranh với loạn quân tả phái FARC xuống đường biểu tình - trưng cầu dân ý đã bác bỏ hoà ước chỉ bằng 0.5% cử tri đi bỏ phiếu.
LONDON - Khi được yêu cầu bình luận về lời lẽ của ngoại trưởng, phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May cho hay: vương quốc Anh không định dùng biện pháp quân sự với khủng hoảng Syria.
MOSCOW - Trong lúc phương tây lên án Nga không tập Aleppo sau hưu chiến, thẩm quyền quân sự Nga loan báo sẵn sàng bảo đảm hành lang an toàn cho quân nổi dậy rút ra khỏi khu đông Aleppo cùng với vũ khí, quân trang.
OTTAWA - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Justin Trudeau nhân chuyến công du Canada, Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố hôm Thứ Năm:
Có người gọi điện thoại vào quầy vé của hãng hàng không Nga Aeroflot dọa nổ bom chuyến bay 2381 với 115 hành khách, theo tường thuật của thông tấn RIA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.