Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200300:00:00(Xem: 8573)
SIÊU THỊ CÁC NƯỚC Á CHÂU SỢ THỊT BÒ MỸ
Kỹ nghệ thịt bò Hoa Kỳ kinh hoàng trong khi các nước Á Châu loan báo lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ, vì một trường hợp bệnh bò điên mới xảy ra tại tiểu bang Washington. Các siêu thị tại các nước Á Châu như Taipei, Nhật, Nam Hàn... đang xoay tìm thịt bò từ các nguồn nhập cảng khác.

THÁNH LỄ Ở BẮC KINH
Một nữ tu Thiên Chúa Giáo Trung Quốc dự thánh lễ bí tích tại nhà thờ Wangfujing trong lễ nửa đêm giáng sinh tại Bắc Kinh rạng sáng 25-12-2003. Chính phủ nói Trung Quốc có 20 triệu tín đồ Tin Lành và 4 triệu Thiên Chúa Giáo, nhưng đó chỉ là số tín đồ ở các giáo hội nhà nước. Tuy nhiên, Vatican nói là có 10 triệu tín đồ Catholic trong giáo hội bí mật (theo Vatican, không thuộc nhà nước) và nhiều triệu người Tin Lành khác.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Nghệ thuật từ băng giá: Các tháp trụ đèn tạc từ băng triển lãm trong Lễ Hội Lồng Đèn Băng Habrin lần thứ 30 tại Harbin, thủ đô tỉnh Hắc Long Giang.

BƯU ĐIỆN MỸ VẪN LÀM VIỆC
Nhiều nhân viên phát thư Bưu Điện Mỹ đẵ mặc trang phục Ông Già Nô En trong khi phát các gói bưu kiện ưu tiên, loại Priority Mail, trong ngày Giáng Sinh hôm thứ năm 25-12-2003. Bưu Điện Mỹ làm việc trong ngày Giáng Sinh chỉ riêng cho các bưu kiện loại Express Mail và Priority Mail.

NÔ EN VÀ CÁC CÔ BÊN BỜ BIỂN SYDNEY
Du khách Anh Quốc Dan Tyler từ xứ Essex, mặc bộ áo Ông Già Nô En và mang tấm ván trượt sóng, đứng chụp ảnh lưu niệm với 3 cô mặc bikini ở bờ biển Bondi tại Sydney hôm 25-12-2003. Hàng chục ngàn người đổ ra các bờ biển Sydney hôm giáng sinh để trốn cái nóng đã vượt quá 32 độ C (90 độ F).

THỢ LẶN ÔNG GIÀ NÔ EN
Một nhóm thợ lặn Indonesia mặc trang phục Ông Già Nô En vẫy chào du khách trong Sea World của Jakarta hôm 25-12-2003. Cảnh sát Indonesia vẫn xiết an ninh khắp nước vì lo ngại lại có màn nổ bom Giáng Sinh làm chết 19 người hồi 3 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - 1 tay súng bịt mặt uy hiếp con tin trong rạp chiếu phim tại thành phố Viernheim, phiá nam Frankfurt từ lúc 3 giờ chiều đã bị cảnh sát bắn chết – ngoài ra, không ai bị thương.
RIO DE JANEIRO - Các thành viên trong đội tuyển cử tạ của Nga đối diện nguy cơ bị ban tổ chức thế vận hội Brazil cấm tranh đua vì nhiều lần vi phạm lệnh cấm thuốc tăng lực.
LONDON - Ủy Hội Tuyển Cử vương quốc Anh báo tin: 46.49 triệu cử tri ghi danh để dự trưng cầu dân ý về Brexit, là lớn chưa từng thấy trong lịch sử.
Giám đốc UNODC Yury Fedotov nói: heroin tiếp tục là độc dược giết nhiều người nhất, và tình trạng này cần đuợc giải quyết khẩn cấp.
TOKYO - Bắc Hàn phóng 2 phi đạn cách nhau chỉ vài giờ, bất chấp các trừng phạt của LHQ – trong mấy tháng qua, người ta chứng kiến 4 vụ phóng thất bại.
TOKYO - Đàm phán giữa Nga và Nhật khai diễn hôm Thứ Tư để giải quyết tranh chấp chủ quyền lãnh thổ để lại từ thế chiến, ngăn cản 2 lân bang ký hoà ước chính thức kết thúc chiến tranh
Ấn Độ dùng hỏa tiễn PSLV-C34 để đưa 20 vệ tinh vào quỹ đạo địa cầu – đây là loại hoả tiễn từng phóng vệ tinh cho khách hàng ngoại quốc, gồm cả Hoa Kỳ.
Từ 2 tháng, đảng Baath cầm quyền chiếm đa số ghế tại cơ quan lập pháp trong cuộc bầu cử QH mà quan sát viên quốc tế mô tả là giả hình.
Bị cáo 27 tuổi nguồn gốc Ghana trở lại Đức hồi Tháng 7, bị bắt. 1 trong các tội danh đưa y ra toà là tham gia tổ chức khủng bố.
BRUSSELS - Chủ tịch Ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker xác quyết hôm Thứ Tư: sẽ không có tái thương thuyết sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.