Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/12/200200:00:00(Xem: 5824)
KIẾN TRÚC SƯ MAYA LIN HỢP ĐỒNG LỚN
Nhà kiến trúc Maya Lin, là người đã vẽ kiểu Tượng Đài Cựu Chiến Binh Chiến Trường Việt Nam ở Washington, trong tuần tới sẽ ký một hợp đồng 15 triệu đô để sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật dọc theo Sông Columbia để tưởng niệm 200 năm cuộc thám hiểm của Lewis và Clark. Hợp đồng sẽ đòi hỏi sáng tạo 5 hay 7 nghệ phẩm vào đầu năm 2005. Trong 15 triệu đô la đó, có 2 triệu đô la sẽ dùng để bảo quản các nghệ phẩm dọc dòng sông, và 2 triệu đô la để dựng các bảng hiệu chỉ đường.

CON HEO VIỆT NAM BIỂU DIỄN NGHỀ VẼ
Con heo này thuộc giống Việt Nam, được đặt tên là Smithfield, đã biểu diễn nghề vẽ tranh trước quần chúng tại thư viện chi nhánh LaPrade tại Richmond, Virginia. Chương trình có tên ‘Pet Star’ đã mời chú heo Smithfield tới Los Angeles. Chú heo này và người chủ là Fran Martin sẽ xuất hiện trong buổi ra mắt chương trình ngày 10-1-2003 hay là tuần lễ sau đó.

THI HOA HẬU MISS INDIA PHẢI BIẾT NẤU ĂN
Các giai nhân thí sinh giải Hoa Hậu Ấn Độ 2003 đội các mũ đầu bếp trong một nhà bếp tại Bombay hôm thứ sáu 13-12-2002. Các thí sinh hoa hậu đang học các bài dạy nấu ăn để chuẩn bị cho dự thi Hoa Hậu Miss India 2003, dự kiến xảy ra vào tháng giêng năm tới. Có lẽ Ấn Độ là quốc gia duy nhất đòi hỏi các thí sinh hoa hậu cũng phải giỏi nấu ăn.

QUỐC HỘI MỸ THẮP CÂY THÔNG GIÁNG SINH


Các quan khách đứng quanh cây Giáng Sinh tại tòa nhà quốc hội ở Washington hôm thứ năm 12-12-2002, sau khi cây này được thắp sáng bởi Chủ Tịch Hạ Viện Dennis Hastert. Cây thông này thuộc loại Douglas, cao 70 feet, chắt từ lâm viên quốc gia ở Oregon, và được trang trí với 10,000 ngọn đèn và 6,000 vật trang trí, tất cả đều làm bằng tay bởi các công dân Oregon.

NAM HÀN: NI SƯ, BÀ SƠ CÙNG CẦU NGUYỆN
Các ni sư Phật Giáo đã cầu nguyện chung với các bà sơ Công Giáo gần sứ quán Mỹ tại Seoul hôm thứ sáu 13-12-2002, trong buổi lễ cầu nguyện cho 2 nữ sinh trung học bị xe lính Mỹ cán chết. Các nữ tu sĩ này kêu gọi rút tất cả lính Mỹ ra khỏi bán đảo Triều Tiên và phaỉ giao 2 lính Mỹ gây tai nạn cho tòa Nam Hàn xử. Tòa quân sự Mỹ đã tha bổng 2 lính Mỹ này.

CASTRO ĐÁNH PHÁ NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ
Lãnh tụ đối lập Oswaldo Paya của Cuba ngồi gần các tấm stickers mang khẩu hiệu chống Castro và một biểu ngữ Alpha 66 mà ông khám phá thấy ai ném vào nhà ông hôm thứ sáu 13-12-2002 tại Havana. Ông Paya sẽ được lãnh một giải thưởng nhân quyền lớn vào tuần tới, hôm thứ sáu nói là nhà ông đêm qua có ai vào đập phá. Alpha 66 là một tổ chức vũ trang khan1g chiến chống Castro có bản doanh ở Florida.

QUÁ NHIỀU EMAIL KHÔNG MỜI MÀ TỚI
Bản thăm dò mới cho thấy người Mỹ trung bình dùng 30 phút/ngày để làm việc với email, với hầu hết nhận 10 hay ít hơn emails và gửi đi 5 hoặc ít hơn emails. Tuy nhiên, 25% của tất cả email nhận bởi các công ty Mỹ là loại spam (không mời mà tự động tới, hầu hết là quảng cáo). Vào năm 2007, dự kiến một người Mỹ trung bình sẽ phải lãnh 3,900 email loại spam mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.