Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/05/200600:00:00(Xem: 2977)

- ĐỐI LẬP <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />CAMBỐT DIỄN HÀNH, BỊ GIẢI TÁN<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Lãnh tụ đối lập Cam Bốt Sam Rainsy được ủng hộ viên đón mừng trên đường phố trong cuộc diễn hành Ngày Lao Động tại thủ đô Nam Vang hôm 1-5-2006. Cảnh sát đã giải tán cuộc diễn hành ôn hòa hôm Thứ Hai lấy cớ là để khỏi bị kẹt xe, nhưng các nhà hoạt động nhân quyền lên án hành vi giải tán cuộc biểu tình bênh vực quyền công nhân.

 

- MẶC ÁO GIÁP HIỆP SĨ, CHẠY BỘ, GÂY QUỸ

 

Lực sĩ Lloyd Scott đi các bước cuối cùng tới mức đến ở The Mall tại thủ đô London, mặc bộ áo giáp hiệp sĩ cổ và kéo một con rồng giả cao 8 ft hôm 1-5-2006. Lloyd Scott, 44 tuổi, mất tới 8 ngày và 13 phút để hoàn tất cuộc đua chặng đường marathon trong khi mặc bộ trang phục của Thánh George. Scott cùng với huy chương vàng Thế Vận Anh Quốc Steve Redgrave đi chặng đường này để gây quỹ từ thiện, hai người quyên được 3.2 triệu đô la, mặc dù Redgrave hoàn tất chặng đường từ 8 ngày trứơc.

 

- HÃNG VỎ XE BRIDGESTONE SẼ LỜI 265 TRIỆU NỬA NĂM

 

Bridgestone, hãng vỏ xe lớn nhất của Nhật  Bản, tiên đoán sẽ lời 30 tỉ yen (265 triệu dollars)  trong nửa đầu năm tính tới tháng 6, giảm từ bản tiên đoán trước là 33 tỉ yen. Lý do tính giảm lợi tức phần lớn là sẽ mất 170 triệu đô la cho việc đóng cửa xưởng vỏ xe ở Oklahoma Cityvào cuối tháng 12-2006. Xưởng sắp đóng cửa này  hiện có 1,420 nhân viên.

 

- ĐÁNH NHAU GIỮA QUẢNG TRƯỜNG THIÊN AN MÔN

 

Dân chúng tới chơi tại Thiên An Môn trong ngày lễ 1-5-2006, bất ngờ phóng viên quốc tế chụp được cảnh đánh nhau. Nhiều ngàn du khách đã tới thủ đô Bắc Kinh trong lúc dân cả nứơc Trung Quốc được một tuần nghỉ lễ.

 

- PHỐ LOS ANGELES VẮNG HOE, MỘT NGÀY KHÔNG DI DÂN

 

Nhiều đường phố Los Angelesvắng hoe, trong lúc nhiều cửa tiệm đóng cửa hôm 1-5-2006 trong chiến dịch Một Ngày Không Di Dân. Dự kiến có 2 tới 3 triệu người sẽ tràn ra phố Los Angeles. Chiến dịch này hy vọng đóng cửa Los Angeles, Chicago, New York, Tucson, Fresno, Phoenix.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố quyết đánh dẹp cả YPG và ISIS tại Syria. YPG là lực lượng thiện chiến của người Kurd thiểu số, là đối tác hiệu quả trong chiến dịch đánh ISIS của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu.
JAKARTA - Sóng thần phát sinh bất ngờ tại quần đảo Indonesia hôm Thứ Bảy gây thiệt mạng ít nhất 222 người.
BEIJING - Lần thứ nhì trong 3 tháng, người Hoa được khuyến cáo không lui tới Thụy Điển vì quan ngại về an ninh trong lúc tranh chấp ngoại giao tiếp tục giữa Beijing và Stockholm.
PARIS - Quyết định về Syria của TT Trump bị nguyên thủ nước Pháp chỉ trích. Nhân chuyến đi Chad (châu Phi) thăm lính, TT Macron tuyên bố “Đồng minh phải sát cánh cùng chiến đấu bên nhau – đó là điều hệ trọng nhất với nguyên thủ và tổng tư lệnh quân đội”.
ISLAMABAD - Cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif bị đưa trở lại nhà tù để truy tố tiếp tội tham nhũng.
NAYPIDAW - 2 phóng viên bản xứ làm việc cho Reuters bị tuyên án tù 7 năm vì tội gọi là “phạm luật bảo mật” định nộp đơn chống án trong ngày Thứ Hai.
MEXICO CITY - Lân bang phía nam Hoa Kỳ muốn tránh “bộ mặt khủng khiếp của di dân” quá cảnh Mexico trên đuờng tìm cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.
SYDNEY - Lực lượng khẩn cấp tới Opal Tower, là cao ốc đối diện công viên Olympics đã tiếp đón thế vận hội Sydney 2000, tiếp theo tin cấp báo về tiếng động của rạn nứt của cư dân có thể là báo hiệu của sụp đổ.
LONDON - Tin của nhân chứng về phi cơ không người lái xuất hiện ven không phận phi trường Gatwick đang được cảnh sát quận Sussex điều tra.
BEIJING - Tháng 11 là lần đầu tiên từ khi tranh chấp mậu dịch phát sinh, Trung Cộng không nhập cảnh đậu nành từ lục địa Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.