Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/05/200600:00:00(Xem: 3470)

- MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hệ thống tiệm ăn McDonald's báo cáo thương vụ tại các tiệm đã mở ít nhất 13 tháng đã tăng 6.2% trong tháng 4, làm cổ phiếu trong ngày của hãng lập tức tăng 1.2%. Riêng tại Mỹ, thương vụ cùng cửa tiệm tăng 4.1%, trong khi tại Âu Châu thương vụ này tăng 9.3%.

 

- PHI SẼ MUA THÊM 425,000 TẤN GẠO VIỆT <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NAM

 

Trong khi các bao gạo từ Việt Nam vẫn đang chất vào một cảng ở Manila hôm 8-5-2006, thì một viên chức chính phủ Phi Luật Tân trong Sở Lương Thực Quốc Gia NFA nói rằng Phi dự kiến sẽ trao cho các hãng xuất nhập cảng Việt Nam một hợp đồng mua 425,000 tấn gạo.

 

- GENERAL GROWTH LỢI TỨC TĂNG

 

General Growth Properties Inc., công ty đầu tư địa ốc và là sở hữu chủ lớn thứ nhì tại Mỹ về các thương xá, loan báo tiền điều hành tam cá nguyệt FFO, một đơn vị đo lường lợi tức thành công, đã tăng hơn 8% so với một năm trứơc đó. Tiền FFO tam cá nguyệt đầu của hãng là 227.3 triệu đô, tức 77 xu/cổ phần, trong khi cùng thời kỳ năm trứơc là 209.7 triệu đô, tức 72 xu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MAPUTO - Nhà cầm quyền Mozambique vừa ban hành mức thuế mới với thủ tục ghi danh và ký quỹ của nhà báo quốc nội và quốc tế.
BAMAKO - Người chính thức thắng cử TT Mali là Ibrahim Boubacar Keita chủ động tiếp cận đối lập trước khi bắt đầu nhiệm kỳ 2 trong tháng tới trong lúc nguy cơ bạo động jihad chưa hết sau 5 năm can thiệp của quốc tế.
KAMPALA - Ca nhạc sĩ nổi tiếng Uganda trở thành chính khách, là dân biểu đối lập Bobi Wine bị đưa ra toà dân sự hôm Thứ Năm về tội phản bội - không lâu trước đó, công tố của toà án binh bãi bỏ truy tố về tội cất giữ vũ khí, đám đông cảm tình viên reo mừng.
JAKARTA - Hành động của 1 người đàn ông miền trung đảo Java thuộc Indonesia trở thành tin trên báo khi giao nộp hồi môn 155 triệu rupiah (bằng 14,200 đồng Singapore) tại toà án tôn giáo bằng 890 kilogram tiền xu.
BERLIN - Chính quyền Đức quyết định ngưng trục xuất di dân Duy Ngô Nhĩ, là thiểu số tại tỉnh Tân Cương, sau khi hay tin 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi bị chính quyền Trung Cộng buộc “học tập cải tạo” như tẩy não mỗi tối.
BEIJING - Báo Hong Kong đưa tin: 1 quân số “thiện chiến” của “quân giải phóng – PLA” đã lên đường dự tập trận lớn tại vùng Vostok của Nga - cuộc tập trận này đuợc tin là lớn nhất từ sau Chiến Tranh Lạnh, sau kỷ nguyên Xô-viết.
DHAKA - Trưởng đoàn Bangladesh của tổ chức “Y sĩ không biên giới - MSF” tin rằng cần công nhận quy chế hợp pháp cho người thiểu số Rohingya, gồm hàng trăm ngàn người di tản sang Bangaldesh để trốn chạy bạo động tại Myanmar – gần 1 triệu người đang tạm trú tại miền nam Bangladesh.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng tình hình hòa dịu hơn... Bản tin KBS kể: Mỹ xem xét việc Nam Hàn cung cấp vật tư cho Văn phòng liên lạc liên Triều. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 23/8 (theo giờ địa phương) cho biết Washington biết rõ về kế hoạch cung cấp dầu mỏ và điện cho Văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố Gaesung, Bắc Hàn của Chính phủ Nam Hàn . Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ sẽ làm rõ điều này có vi phạm cấm vận của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hay không.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan tin rằng chính phủ Mỹ đang hỗ trợ mạnh mẽ cho Đài Loan đối với các áp lực từ Bắc Kinh.
SYDNEY, Úc Châu -- Một khám phá lớn của nhân loại: các khoa học gia nhận thấy có một “cơ phận cực nhỏ” trong hệ thống miễn nhiễm của cơ thể con người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.