Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/05/200600:00:00(Xem: 2903)

- ẤN ĐỘ MỪNG LỄ HỘI RƯỚC VOI<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Lễ hội Trichur Pooram của dân Ấn Độ với voi diễn hành tổ chức tại Trichoor, 73 km (45 dặm) cách tiểu bang Kerala phía nam Ấn Độ hôm 7-5-2006. Lễ hội bên cạnh voi diễn hành còn có hòa nhạc với trống và nhạc.

 

- BOM KHÔNG NGỪNG TẠI <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />IRAQ

 

Xe bom đã giết ít nhất 16 người và gây bị thương hàng chục người khác hôm chủ nhật tại Baghdadvà một thánh địa Shiite là Karbala. Trong khi đó, cảnh sát Iraqkhám phá ra xác hàng chục người bị giết theo kiểu xử tử. Có 1 lính Mỹ chết tại Anbar.

 

- LHQ: CHUỐI RỪNG ĐANG BIẾN MẤT Ở ẤN

 

Hai trẻ em bên ngoài một cửa tiệm bán chuối tại Palghat, phía nam Ấn Độ. Tổ Chức Lương Nông LHQ báo nguy rằng giống chuối rừng đang biến mất tại Ấn Độ, nơi sản xuất nhiều nhất thế giới về loại trái cây này, vì nạn phá rừng và đô thị hóa.

 

- A PHÚ HÃN: DẸP BỎ KINH TẾ THUỐC PHIỆN

 

Dân A Phú Hãn dùng gậy phá hủy loại cây anh-túc trong chiến dịch bài trừ ma túy ở 440km (273 dặm) phía Bắc Kabul, A Phú Hãn hôm 7-5-2006. Ngành trồng cây anh túc để chế biến làm thuốc phiện đang chiếm ngự kinh tế A Phú Hãn, tới 60% tổng sản lượng qúôc dân GDP và tới 87% nguồn cung toàn cầu. Các loại bạch phiến (heroin) và thuốc tê morphine cũng từ cây này.

 

- HỒNG KÔNG: DIỄN HÀNH CHỜ THẾ VẬN

 

Các hình nhân này có tên Năm Người Bạn Thân Thiện (Five Friendlies), biểu tượng cho Thế Vận Bắc Kinh 2008, đã ra phố diễn hành chung trong Ngày Thanh Niên tại Hồng Kông hôm 7-5-2006.  Tên của 5 bạn này sẽ là, từ phải: Beibei, Jingjing, Nini, Yingying and Huanhuan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
CANBERRA - Chính quyền Hoa Lục nên đối xử tử tế và minh bạch với nhà văn Yang Hengjun 53 tuổi đang bị cầm tù, là yêu cầu của Australia – Beijing tuyên bố: Yang (cũng là 1 blogger) là công dân song tịch Australia bị giam vì lý do an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
BRUSSELS - Cấp phát “thông hành vàng”, hay “chiếu khán vàng” cho ngoại kiều có thể tạo điều kiện phát sinh tham nhũng và rửa tiền, là cảnh báo từ ủy hội Liên Âu (EC) – các thành viên Liên Âu được khuyến cáo kiểm soát các chương trình ấy.
WARSAW - Viên chức Huawei bị sa thải sau khi bị bắt tại Ba Lan đã phá vỡ im lặng với khẳng định “tố cáo gián điệp là hoàn toàn vô căn cứ và gây thương tổn.
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.