Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/05/200600:00:00(Xem: 2930)

- ẤN ĐỘ MỪNG LỄ HỘI RƯỚC VOI<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Lễ hội Trichur Pooram của dân Ấn Độ với voi diễn hành tổ chức tại Trichoor, 73 km (45 dặm) cách tiểu bang Kerala phía nam Ấn Độ hôm 7-5-2006. Lễ hội bên cạnh voi diễn hành còn có hòa nhạc với trống và nhạc.

 

- BOM KHÔNG NGỪNG TẠI <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />IRAQ

 

Xe bom đã giết ít nhất 16 người và gây bị thương hàng chục người khác hôm chủ nhật tại Baghdadvà một thánh địa Shiite là Karbala. Trong khi đó, cảnh sát Iraqkhám phá ra xác hàng chục người bị giết theo kiểu xử tử. Có 1 lính Mỹ chết tại Anbar.

 

- LHQ: CHUỐI RỪNG ĐANG BIẾN MẤT Ở ẤN

 

Hai trẻ em bên ngoài một cửa tiệm bán chuối tại Palghat, phía nam Ấn Độ. Tổ Chức Lương Nông LHQ báo nguy rằng giống chuối rừng đang biến mất tại Ấn Độ, nơi sản xuất nhiều nhất thế giới về loại trái cây này, vì nạn phá rừng và đô thị hóa.

 

- A PHÚ HÃN: DẸP BỎ KINH TẾ THUỐC PHIỆN

 

Dân A Phú Hãn dùng gậy phá hủy loại cây anh-túc trong chiến dịch bài trừ ma túy ở 440km (273 dặm) phía Bắc Kabul, A Phú Hãn hôm 7-5-2006. Ngành trồng cây anh túc để chế biến làm thuốc phiện đang chiếm ngự kinh tế A Phú Hãn, tới 60% tổng sản lượng qúôc dân GDP và tới 87% nguồn cung toàn cầu. Các loại bạch phiến (heroin) và thuốc tê morphine cũng từ cây này.

 

- HỒNG KÔNG: DIỄN HÀNH CHỜ THẾ VẬN

 

Các hình nhân này có tên Năm Người Bạn Thân Thiện (Five Friendlies), biểu tượng cho Thế Vận Bắc Kinh 2008, đã ra phố diễn hành chung trong Ngày Thanh Niên tại Hồng Kông hôm 7-5-2006.  Tên của 5 bạn này sẽ là, từ phải: Beibei, Jingjing, Nini, Yingying and Huanhuan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - 1 cựu viên chức quốc phòng của Đức báo trước: quân Đức tham gia lực lượng NATO tại Afghanistan sẽ hồi hương khi chính quyền Trump giải kết.
KIEV - Pháp và Đức hô hào Nga trả tự do tức khắc và vô điều kiện số thủy thủ của hải quân Ukraine bị bắt trong vụ va chạm tại vùng biển gần bán đảo Crimea.
ATHENS - 2 người bị thương khi bom thô sơ nổ bên ngoài 1 nhà thờ của Thiên chúa giáo chính thống giữa thủ đô Hy Lạp vào lúc rạng sáng Thứ Năm.
JERUSALEM - 1451 đơn vị gia cư mới tại 11 khu định cư trái luật thuộc địa phận Tây Ngạn đã được chính quyền Israel cấp phép.
TUNIS - Biểu tình đòi công bằng, dân chủ diễn ra 3 ngày liên tiếp sau cái chết của nhà báo Abderarzak Zorgui.
ULAN BATOR - Hàng chục ngàn người tham gia biểu tình chống tham nhũng trong thượng tầng chính quyền Mongolia, bất chấp thời tiết lạnh 20 độ âm Celsius.
ISLAMABAD - Giới chức quân sự Pakistan báo tin: Tướng Mỹ Austin Scott Miller, chỉ huy phái bộ hỗ trợ của NATO và là tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan, vùa họp với tư lệnh quân đội bản xứ tại thành phố trại lính Rawalpindi của lân bang Pakistan.
SEOUL - 1 phi cơ quân sự Trung Cộng xâm phạm vùng phòng không của Nam Hàn 3 lần không thông báo trong ngày Thứ Năm.
WASHINGTON - Lần đầu tiên TT Trump thăm lính tiền tuyến tại Iraq hôm Thứ Tư – nhân dịp này, ông không bỏ lỡ cơ hội tự nhận về mình công tăng lương lính hơn 10% mà thực tế không có.
BEIJING - Thông tấn tài chính Bloomberg đưa tin hôm Thứ Tư: phái đoàn thương thuyết mậu dịch của Hoa Kỳ đến thủ đô Trung Cộng trong 7 ngày đầu của Tháng 1 để đàm phán về giao thương, dẫn 2 nguồn tin thông thạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.