Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/05/200600:00:00(Xem: 2993)

- ẤN ĐỘ MỪNG LỄ HỘI RƯỚC VOI<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Lễ hội Trichur Pooram của dân Ấn Độ với voi diễn hành tổ chức tại Trichoor, 73 km (45 dặm) cách tiểu bang Kerala phía nam Ấn Độ hôm 7-5-2006. Lễ hội bên cạnh voi diễn hành còn có hòa nhạc với trống và nhạc.

 

- BOM KHÔNG NGỪNG TẠI <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />IRAQ

 

Xe bom đã giết ít nhất 16 người và gây bị thương hàng chục người khác hôm chủ nhật tại Baghdadvà một thánh địa Shiite là Karbala. Trong khi đó, cảnh sát Iraqkhám phá ra xác hàng chục người bị giết theo kiểu xử tử. Có 1 lính Mỹ chết tại Anbar.

 

- LHQ: CHUỐI RỪNG ĐANG BIẾN MẤT Ở ẤN

 

Hai trẻ em bên ngoài một cửa tiệm bán chuối tại Palghat, phía nam Ấn Độ. Tổ Chức Lương Nông LHQ báo nguy rằng giống chuối rừng đang biến mất tại Ấn Độ, nơi sản xuất nhiều nhất thế giới về loại trái cây này, vì nạn phá rừng và đô thị hóa.

 

- A PHÚ HÃN: DẸP BỎ KINH TẾ THUỐC PHIỆN

 

Dân A Phú Hãn dùng gậy phá hủy loại cây anh-túc trong chiến dịch bài trừ ma túy ở 440km (273 dặm) phía Bắc Kabul, A Phú Hãn hôm 7-5-2006. Ngành trồng cây anh túc để chế biến làm thuốc phiện đang chiếm ngự kinh tế A Phú Hãn, tới 60% tổng sản lượng qúôc dân GDP và tới 87% nguồn cung toàn cầu. Các loại bạch phiến (heroin) và thuốc tê morphine cũng từ cây này.

 

- HỒNG KÔNG: DIỄN HÀNH CHỜ THẾ VẬN

 

Các hình nhân này có tên Năm Người Bạn Thân Thiện (Five Friendlies), biểu tượng cho Thế Vận Bắc Kinh 2008, đã ra phố diễn hành chung trong Ngày Thanh Niên tại Hồng Kông hôm 7-5-2006.  Tên của 5 bạn này sẽ là, từ phải: Beibei, Jingjing, Nini, Yingying and Huanhuan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản tăng cường quân sự ở mức độ khẩn cấp, theo các bản tin từ RFI và VOA.
WASHINGTON - TT Trump có thể nói chuyện với TT Nga bên lề hội nghị G-20. Tuần này, sau hơn 24 giờ, ông mới lên tiếng về vụ tàu Nga bắn và bắt tàu Uraine, rằng “không vui gì” và sau đó ám chỉ “không thấy lỗi ở 2 bên”. Ông nhấn mạnh “Chúng ta không thích điều đang xẩy ra dù là theo cách nào”.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp được nghe ngoại trưởng Mike Pompeo và bộ trưởng quốc phòng James Mattis điều trần trong ngày Thứ Tư về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi và can thiệp của Saudi Arabia trong cuộc chiến Yemen.
WASHINGTON - TT Trump khẳng định trí thông minh cao của mình để không tin vào phúc trình khoa học về biến đổi khí hậu – trong cuộc phỏng vấn của Washington Post.
ROME - 1 công dân Lebanon gốc Palestine mưu định tấn công thị trấn Sardinian bằng độc chất đã bị bắt.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.
BẮC KINH, TC -- Tỉ phú TC Jack Ma, sáng lập đại công ty kỹ thuật Trung Quốc Alibaba, là một trong những người giàu nhất thế giới nhưng ông hiện tham gia vào một câu lạc bộ khác: đó là Đảng Cộng Sản Trung Quốc có 89 triệu đảng viên.
Tin về nhà khoa học TC đã có thể sửa gene của 2 em bé song sinh đã làm cho giới khoa học nghi ngờ và chính quyền TC phải nhập cuộc điều tra, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm Thứ Ba.
PARIS - TT Macron xác nhận: chương trình giảm lệ thuộc điện nguyên tử 50% từ nay đến 2035 và chỉ đóng 2 lò phản ứng nguyên tử vào năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.