Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/05/200600:00:00(Xem: 2462)

- XĂNG TĂNG GIÁ ÀO ẠT<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Giá xăng nhiều nơi đã lên quá ngưỡng 4 đô la/gallon. Hình trên là tại một cây xăng ở <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Beverly Hills, Californiatuần này, khi xăng tới 4.12 $/gallon. Hôm Thứ Năm, giá dầu lại lên 73 $/thùng barrel, gây nỗi lo về giá xăng trong mùa hè sắp tới, khi dân Mỹ đổ xô ra lái xe nghỉ hè.

 

- JC PENNEY TĂNG LỢI TỨC 22%

 

Hệ thống tiệm bách hóa J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm tường trình tăng lợi tức tam cá nguyệt 22%, thờ thương vụ tăng vọt. Như thế, trong quý đầu, kết thúc vào ngày 29-4-2006, có lợi tức 210 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm trứơc là 172 triệu đô.

 

- KINH TẾ CAMBỐT TĂNG 13% NĂM 2005

 

Kinh tế Cam Bốt tăng tới 13% trong năm 2005, theo lời Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF. Mức tăng kinh tế này nhờ mưa đủ nứơc cho sản lượng nông nghiệp tăng, sản xuất gần 6 triệu tấn gạo; du khách vào nhiều hơn, năm ngoái tới 1.4 triệu du khách. Dân số Cam Bốt hiện nay 14 triệu người, thủ nhập mỗi đầu người chỉ khoảng US$300 Mỹ Kim (euro235).

 

- PHẬT TỬ MÃ LAI MỪNG PHẬT ĐẢN

 

Phật Tử tại Mã Lai thắp nến để chờ đón lễ Phật Đản tại một ngôi chùa ở Kuala Lumpurhôm 11-5-2006. Lễ nơi đây gọi là Vesak Day, còn gọi là Tam Hợp, vì sẽ ăn mừng cùng lúc sinh nhật, ngày thành đạo và ngày nhập niết bàn của Phật Thích Ca 2,550 năm về trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.