Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/05/200600:00:00(Xem: 3316)

- VĨNH BIỆT HÀNG KHÔNG MẪU HẠM ORISKANY<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Các thủy thủ nhìn theo chiếc hàng không mẫu hạm Oriskany một thời họ làm việc trên đó hôm 15-5-2006, tại Pensacola, DFla., trong khi mẫu hạm được kéo vào Vịnh Mexico. Mẫu hạm này sẽ được kéo tới 22 dặm phía nam Pensacola, nơi có độ sâu 212 feet để rồi sẽ bị đánh chìm để làm khu san hô nhân tạo. Mẫu hạm này dài 888 feet, nặng 32,000 tấn, đóng ở xưởng Brooklyn, đưa cho Hải Quân năm 1950 và tham chiến ở cả Nam Hàn và Việt Nam.

 

- WAL-MART LỜI TĂNG 6%

 

Hệ thống tiệm Wal-Mart, công ty bán lẻ lớn nhất thế giới, hôm Thứ Ba loan báo tăng 6% lợi tức tam cá nguyệt. Như thế, lời 2.62 tỉ đô trong quý một, kết thúc hôm 30-4, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời 2.46 tỉ đô. Tổng thương vụ tăng 12.3% để tới 79.61 tỉ đô.

 

- ĐÀI LOAN DIỄN VÕ

 

Các võ sinh Kung Fu và Tai Chi-chuan biểu diễn công phu tại quảng trường Tưởng Giới Thạch hôm 12-5-2006 tại Đài Bắc, Đài Loan. Hai môn võ này được ưa chuộng tại Đài Loan, nơi nhiều võ phaí khác nhau nhưng cũng xuất hiện từ một gốc chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Các viên chức Hoa Kỳ và Trung Cộng đã kết thúc 2 ngày thảo luận về mậu dịch, và không thấy khai thông - đối đầu gia tăng khi 2 bên khởi động 1 đợt thuế trừng phạt mới cùng trong ngày Thứ Năm.
LIE N HIỆP QUỐC - Trước làn sóng di cư ồ ạt của thường dân Venzuela trốn tránh khủng hoảng tại nguyên quán, Ecuador và Peru loan báo các đòi hỏi nhập cư ngặt nghèo hơn.
SEOUL - Toà phúc thẩm quyết định án phạt 25 năm tù với cựu TT Park Geun-hye về tai tiếng tham nhũng đưa tới án lệnh truất chức của Tối Cao Pháp Viện.
BEIJING - Ngân hàng nhà nước Trung Cộng loan báo: đang điều chỉnh kỹ thuật định giá trung bình hàng ngày của nội tệ yuan để giữ ổn định thị trường tiền tệ trong lúc đối đầu mậu dịch tiếp tục và tiền MK giữ giá cao.
CANBERRA - Cuộc chỉnh lý của đảng Liberal cầm quyền đưa ông Scott Morrison thay thế ông Malcolm Turnburn ở ngôi vị Thủ Tướng Australia – ông Morris là 1 thành viên cốt cán của nội các Turnburn, nên quyết định suy tôn ông Morris sẽ không đem lại thay đổi lớn về chính sách của Canberra thường gây căng thẳng với Trung Cộng.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Trump khẳng định: tiếp tục trừng phạt Nga tới khi họ thay đổi thái độ.
WASHINGTON - Công Báo liên bang xác nhận: các trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Nga vì sự xử dụng vũ khí hoá học novichok chính thức khởi động ngày Thứ Hai 27-8.
PARIS - 2 người chết và 1 người bị thương nặng trong 1 vụ tấn công bằng dao hồi sáng Thứ Năm tại Trappes, ven đô Paris.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng đáp trả chính quyền Trump bằng thực hành thuế suất 25% với hàng Mỹ nhập cảng (trị giá chung 16 tỉ MK) từ Thứ Năm.
WASHINGTON - Hoa Kỳ bác bỏ lời mời của Nga để cùng dự hoà hội về Afghanistan do Nga bảo trợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.