Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200600:00:00(Xem: 3764)

- LỄ TÌNH NHÂN HOA LỤC

Khoảng 770,000 chim hạc giấy xếp được treo từ 1 bức tường cổ thành để mừng lễ hội sắp tới có tên Qixi Festival ở Nanjing, tỉnh Jiangsu hôm 30-7-2006. Lễ naỳ còn gọi Song Thất, một hình thức Lễ Tình Nhân theo lịch Trung Hoa. Lễ này vào ngày 7 tháng 7 âm lịch, nghĩa là năm nay vào ngày 31-7-2006 dương lịch.

- LEBANON: BIỂU TÌNH, TẤN CÔNG TRỤ SỞ LHQ

Người biểu tình Lebanon nổi giận dùng gậy sắt đánh vỡ các cửa kính của trụ sở Liên Hiệp Quốc  ở Beirut hôm 30-7-2006. Họ đã tấn công trụ sở LHQ sau khi nổi giận vì Isreal không kích làng Qana, giết 56 người trong đó đa số là trẻ em. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- PAKISTAN LỤT LỚN

Người thiện nguyện Pakistan đi bộ lội nước lụt, để di tản các cư dân bằng ghe ở huyện Charsada, khoảng 40 km cách Peshawar hôm 29-7-2006. Có ít nhất 30 người bị nghi đã chết sau khi nước lũ cuốn trôi ở Bắc Pakistan. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- SONY CHUẨN BỊ MỪNG 60 TUỔI

Công ty vật dụng điện tử Sony năm nay sẽ vừa tròn 60 tuổi, và một số người lo sợ công ty đang già cỗi. Sony là công ty đã sáng tạo ra máy hát nhạc Walkman, và một thời biểu tựợng cho phát minh điện tử, bây giờ lại đang thua lỗ, đóng cửa nhiều xưởng và đang lo phát minh các sản phẩm mới để cứu vãn tình hình.

- KENYA HY VỌNG LÀNG PHIM THÀNH CÔNG

Các tiệm bán băng đĩa Kenya hy vọng sẽ bận rộn thêm, trong khi các đạo diễn và hãng sản xuất phim địa phương được thúc đẩy bởi thành công của kỹ nghệ phim ảnh Nigeria, có tên là Nollywood -- một thể loại chuyên làm phim giá rẻ nhưng đang thành công lớn, chiếu được ở các màn ảnh lớn, và rồi chuyển thể ra đĩa để bán ở các tiệm.

- SOMALIA: CHUYẾN BAY TỪ MOGADISHU

Đó là chiếc phi cơ tại phi trường Mogadishu hôm 30-7-2006. Chuyến phi cơ thương mại đầu tiên trong hơn 1 thập niên đã cất cánh từ Phi Trường Mogadishu hôm chủ nhật, điều hành bởi 1 hãng địa phương Jubba Airlines, sẽ hạ cánh ở United Arab Emirates. Chuyến bay này có tính biểu tượng v2i cho thấy dân quân Hồi Giáo đã chiếm trọnt hủ đô và phần nhiều trên lãnh thổ phía nam Somalia này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
BERLIN - Nhiều người Đức nhận biết tâm lý kỳ thị người Jew là vấn đề trong xã hội của họ - thành phần này đông hơn tại các nước Âu khác. Các viên chức hô hào tăng nỗ lực chống lại tình trạng này.
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.