Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200600:00:00(Xem: 3850)

- LỄ TÌNH NHÂN HOA LỤC

Khoảng 770,000 chim hạc giấy xếp được treo từ 1 bức tường cổ thành để mừng lễ hội sắp tới có tên Qixi Festival ở Nanjing, tỉnh Jiangsu hôm 30-7-2006. Lễ naỳ còn gọi Song Thất, một hình thức Lễ Tình Nhân theo lịch Trung Hoa. Lễ này vào ngày 7 tháng 7 âm lịch, nghĩa là năm nay vào ngày 31-7-2006 dương lịch.

- LEBANON: BIỂU TÌNH, TẤN CÔNG TRỤ SỞ LHQ

Người biểu tình Lebanon nổi giận dùng gậy sắt đánh vỡ các cửa kính của trụ sở Liên Hiệp Quốc  ở Beirut hôm 30-7-2006. Họ đã tấn công trụ sở LHQ sau khi nổi giận vì Isreal không kích làng Qana, giết 56 người trong đó đa số là trẻ em. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- PAKISTAN LỤT LỚN

Người thiện nguyện Pakistan đi bộ lội nước lụt, để di tản các cư dân bằng ghe ở huyện Charsada, khoảng 40 km cách Peshawar hôm 29-7-2006. Có ít nhất 30 người bị nghi đã chết sau khi nước lũ cuốn trôi ở Bắc Pakistan. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- SONY CHUẨN BỊ MỪNG 60 TUỔI

Công ty vật dụng điện tử Sony năm nay sẽ vừa tròn 60 tuổi, và một số người lo sợ công ty đang già cỗi. Sony là công ty đã sáng tạo ra máy hát nhạc Walkman, và một thời biểu tựợng cho phát minh điện tử, bây giờ lại đang thua lỗ, đóng cửa nhiều xưởng và đang lo phát minh các sản phẩm mới để cứu vãn tình hình.

- KENYA HY VỌNG LÀNG PHIM THÀNH CÔNG

Các tiệm bán băng đĩa Kenya hy vọng sẽ bận rộn thêm, trong khi các đạo diễn và hãng sản xuất phim địa phương được thúc đẩy bởi thành công của kỹ nghệ phim ảnh Nigeria, có tên là Nollywood -- một thể loại chuyên làm phim giá rẻ nhưng đang thành công lớn, chiếu được ở các màn ảnh lớn, và rồi chuyển thể ra đĩa để bán ở các tiệm.

- SOMALIA: CHUYẾN BAY TỪ MOGADISHU

Đó là chiếc phi cơ tại phi trường Mogadishu hôm 30-7-2006. Chuyến phi cơ thương mại đầu tiên trong hơn 1 thập niên đã cất cánh từ Phi Trường Mogadishu hôm chủ nhật, điều hành bởi 1 hãng địa phương Jubba Airlines, sẽ hạ cánh ở United Arab Emirates. Chuyến bay này có tính biểu tượng v2i cho thấy dân quân Hồi Giáo đã chiếm trọnt hủ đô và phần nhiều trên lãnh thổ phía nam Somalia này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.