Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200600:00:00(Xem: 3354)

- LỄ TÌNH NHÂN HOA LỤC

Khoảng 770,000 chim hạc giấy xếp được treo từ 1 bức tường cổ thành để mừng lễ hội sắp tới có tên Qixi Festival ở Nanjing, tỉnh Jiangsu hôm 30-7-2006. Lễ naỳ còn gọi Song Thất, một hình thức Lễ Tình Nhân theo lịch Trung Hoa. Lễ này vào ngày 7 tháng 7 âm lịch, nghĩa là năm nay vào ngày 31-7-2006 dương lịch.

- LEBANON: BIỂU TÌNH, TẤN CÔNG TRỤ SỞ LHQ

Người biểu tình Lebanon nổi giận dùng gậy sắt đánh vỡ các cửa kính của trụ sở Liên Hiệp Quốc  ở Beirut hôm 30-7-2006. Họ đã tấn công trụ sở LHQ sau khi nổi giận vì Isreal không kích làng Qana, giết 56 người trong đó đa số là trẻ em. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- PAKISTAN LỤT LỚN

Người thiện nguyện Pakistan đi bộ lội nước lụt, để di tản các cư dân bằng ghe ở huyện Charsada, khoảng 40 km cách Peshawar hôm 29-7-2006. Có ít nhất 30 người bị nghi đã chết sau khi nước lũ cuốn trôi ở Bắc Pakistan. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- SONY CHUẨN BỊ MỪNG 60 TUỔI

Công ty vật dụng điện tử Sony năm nay sẽ vừa tròn 60 tuổi, và một số người lo sợ công ty đang già cỗi. Sony là công ty đã sáng tạo ra máy hát nhạc Walkman, và một thời biểu tựợng cho phát minh điện tử, bây giờ lại đang thua lỗ, đóng cửa nhiều xưởng và đang lo phát minh các sản phẩm mới để cứu vãn tình hình.

- KENYA HY VỌNG LÀNG PHIM THÀNH CÔNG

Các tiệm bán băng đĩa Kenya hy vọng sẽ bận rộn thêm, trong khi các đạo diễn và hãng sản xuất phim địa phương được thúc đẩy bởi thành công của kỹ nghệ phim ảnh Nigeria, có tên là Nollywood -- một thể loại chuyên làm phim giá rẻ nhưng đang thành công lớn, chiếu được ở các màn ảnh lớn, và rồi chuyển thể ra đĩa để bán ở các tiệm.

- SOMALIA: CHUYẾN BAY TỪ MOGADISHU

Đó là chiếc phi cơ tại phi trường Mogadishu hôm 30-7-2006. Chuyến phi cơ thương mại đầu tiên trong hơn 1 thập niên đã cất cánh từ Phi Trường Mogadishu hôm chủ nhật, điều hành bởi 1 hãng địa phương Jubba Airlines, sẽ hạ cánh ở United Arab Emirates. Chuyến bay này có tính biểu tượng v2i cho thấy dân quân Hồi Giáo đã chiếm trọnt hủ đô và phần nhiều trên lãnh thổ phía nam Somalia này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Trước tham vọng bành trướng của TQ tại Biển Đông, các nước trong vùng mà đứng đầu là Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc đi lại tự do hàng hải và tập trận như hiện nay các tàu chiến Mỹ và Nhật cùng tập trận chung ở Biển Đông, trong khi TQ cảnh báo đe dọa các nước Đông Nam Á đừng ngã theo Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 10 năm 2020.
Một người đàn ông 38 tuổi tại tiểu bang Telangana của Ấn Độ đã chết sau khi nhịn đói 4 ngày để cầu nguyện cho Donald Trump bình phục khỏi Covid-19, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020.
Tình hình Biển Đông lại căng thẳng thêm khi 3 tàu chiến của Nhật tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông và Mã Lai đã bắt giữ 60 người và 6 tàu TQ xâm nhập bất hợp pháp vùng biển của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 10 năm 2020, và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong chương trình phát thanh về VN hôm 11 tháng 10.
Ủy ban trao giải Nobel Hòa Bình đã quyết định Chương trình Lương thực thế giới, thuộc tổ chức Liên Hiệp Quốc, là người nhận giải thưởng cao quý này năm nay, do bởi những nỗ lực của Chương trình nhằm đối phó với nạn đói toàn cầu đang tăng vọt do ảnh hưởng của trận đại dịch Covid-19.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.