Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200100:00:00(Xem: 6713)
AN NINH CHO ĐOÀN XE LỬA RÁC NGUYÊN TỬ
LUNEBERG - Chính phủ Đức đã bắt đầu tổ chức 1 chiến dịch an ninh thời bình rộng lớn chưa từng có để đối phó với người biểu tình âm mưu ngăn trở đoàn xe lửa chở phế liệu nguyên tử tới kho bãi cất giữ ở miền Bắc. Vào sáng nay, trên 500 người biểu tình chục thủng hàng rào cảnh sát gần Splietau, ngồi giữa đường nối liền Dannenberg và Gorleben, đề phòng trường hợp phế liệu được chở trên xa lộ. Tin cảnh sát tiết lộ rằng đoàn xe chở phế liệu hôm thứ ba tạm ngừng giữa 2 thị xã Maschen và Lueneburg, buổi chiều sẽ chạy tiếp đi Dannenberg. 20 cây số sau cùng sẽ được chở trên xa lộ. Cảnh sát đã tốn 1 giờ để di chuyển những nguời biểu tình xích tay vào nhau gần Lueneburg, và cho hay số người phản đối đã giảm bớt.

150 Y TÁ L.A. ĐÌNH CÔNG, ĐÒI TĂNG LƯƠNG 7%
LOS ANGELES - Khoảng 150 y tá và nhân viên cấp cứu y tế bắt đầu 2 ngày đình công từ 5 giờ sáng thứ hai tại quận Los Angeles.
Các thành viên của cơ sở American Medical Response (tên tắt AMR) nói đòi chấm dứt tình trạng lương chết đói và phúc lợi thấp kém hiện nay.
Các khu vực bị ảnh hưởng của cuộc đình công là các thị xã Burbank, Pasadena, Van Nuys, Canoga Park, và Glendale.
Tuy nhiên, theo các viên chức của công ty AMR, công việc tại các địa phương kể trên đã có nhân viên thay thế đảm trach. Một nhân viên cho biết mục tiêu của cuộc đình công là đòi tăng lương 7%.

CẬU NHÓC BẮT CON TIN, RỒI TỰ SÁT
CARO, Michigan - Một thiếu niên 17 tuổi, võ trang 2 súng, hôm thứ hai bắt nhà giáo và 1 bạn học làm con tin, sau cùng thả con tin và tự sát. Cậu Chris Buschbacher rời Trung Tâm Giáo Dục Caro (quận Tuscola, bang Michigan) vào buổi sáng, đến chiều quay lại với 2 khẩu súng. 2 ngày trước, cậu ta chia tay với bạn gái.
Cô này kịp thoát khỏi phòng mà Buschbacher xông vào, sau đó có 2 tiếng nổ. Ông hiệu trưởng tên Nordstrom tới, thấy cậu Buschbacher ngồi trên bàn thấy giáo, nhưng không thấy có ai bị cầm làm con tin, cậu ta bắn dọa.
Ông nhờ thư ký gọi điện thoại ấp cứu, quay lại, Buschbacher lại dọa bắn. Cảnh sát tổ chức điều đình, mẹ cậu được mời tới, cậu không tiếp chuyện, sau cùng, cậu tự sát bằng súng sau 6 giờ chiều.

LẤY HÌNH BIN LADEN ĐỂ QUẢNG CÁO


Dân Ba Tây có một niềm vui mỗi ngày khi đi ngang qua một tấm bảng quảng cáo khổng lồ của một hệ thống khách sạn lớn tại 1 thị trấn ngoài thủ đô Brasilia. Trên quảng cáo có hình Osama Bin Laden, với cử chỉ quen mắt là đưa 1 ngón tay lên mắt nhìn về bộ mông hở hang của một phụ nữ, trên mông này có chiếc phi cơ nhỏ đang bay. Trên bảng có dòng chữ "Bin Bin, tới luôn, bay phi cơ này đi." Nhiều công ty Ba Tây đã dùng hình ảnh Bin Laden để quảng cáo sản phẩm của họ.

THI HOA HẬU THẾ GIỚI MISS WORLD
Các giai nhân dự thi Hoa Hậu Thế Giới Miss World đã về dự lễ hội này ở Sun City, Nam Phi. Lễ trao giải dự kiến vào thứ sáu. Chụp hình lưu niệm hôm thứ ba là các giai nhân, từ trái qua, Hoa Hậu Vanda Petre của Romania, Hoa Hậu Jeimy Castillo Molina của Cộng Hòa Dominic, Hoa Hậu Jeisyl Velez của Colombia, và Hoa Hậu Liina Helstein của Estonia.

MÁY BÁN THUỐC LÁ CHO NGƯỜI TRÊN 20 TUỔI
Viện Thuốc Lá Nhật Bản và hai đại công ty nói là họ đã tung ra một chương trình thử nghiệm vào mùa xuân tới với các máy bán thuốc lá mà người mua bắt buộc phải đưa vào một thẻ căn cước có ghi ngày sinh mới mua được. Lý do.: Các máy này sẽ không bán thuốc lá cho người dưới 20 tuổi.

MẪU HẠM MỸ LUÂN PHIÊN ĐI A PHÚ HÃN
SAN DIEGO - Một hạm đội 10 chiếc do mẫu hạm John Stennis dẫn đầu hôm thứ ba trực chỉ vùng biển gần chiến trường Afghanistan để thay thế chiến đoàn của mẫu hạm Carl Vinson.
Tàu Stennis cũng làm nhiệm vụ chỉ huy 3 mẫu hạm khác trong vùng. Mẫu hạm John Stennis với thủy thủ đoàn 5500 người rời căn cứ ở San Diego sớm hơn dự định, thay vì Tháng Giêng 2002, để giữ đúng nhiệm kỳ 6 tháng của các chiến hạm tham gia chiến dịch Enduring Freedom.
Chiếc Stennis tới Hawaii trước, để nhập đoàn với các chiến hạm khác.

20,000 NÔNG DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH
SEOUL - Khoảng 20,000 nông dân Nam Hàn biểu tình tại thủ đô Seoul sáng thứ ba, phản đối dự định mở cửa thị trường gạo theo điều lệ của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO). Họ đốt trấu và hình nộm các viên chức WTO. Người biểu tình đã hỗn chiến với cảnh sát khi tấn công trụ sở của đảng Đại Quốc (đối lập), vì đảng này chống lại đề nghị của Liên Hội Nông Dân là tặng hàng ngàn tấn gạo thặïng dư cho dân Bắc Hàn đang bị thiếu đói. Theo thỏa tước của WTO, định mức nhập cảng gạo của Nam Hàn phải tăng, trợ giá nông sản giảm hàng năm, từ nay đến năm 2004. Hiện nay, gạo nội địa cao giá gấp 6 lần gạo nhập cảng, và kho dự trữ sẽ lên tới 1 triệu 600 ngàn tấn vào cuối năm nay, nhiều gấp đôi năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Ông Jim Hackett, giám đốc điều hành công ty xe hơi Ford, lãnh 17.1 triệu MK trong năm qua, gồm lương, cổ phần và tiền thuởng.
San Diego là nơi có nhiều người lái xe tốc độ tồi tệ nhất nước Mỹ – ít nhất theo thăm dò của GasBuddy từ 30 khu vực thành thị lớn.
SAIGON -- Ba triệu chín trăm ngàn đôla Mỹ... con số 3.9 triệu USD là nằm trên tầm tưởng tưởng đối với những tên trộm tại Việt Nam, chỉ trừ cán bộ.
CHRISTCHURCH - Cảnh sát chiến đấu nhanh chóng được phái đến khu phố Christchurh của thành phố South Island, nơi có tin về súng nổ tại đền Hồi Giáo – cảnh sát yêu cầu cư dân ở yên trong nhà.
PHILADELPHIA - Các thị trưởng khắp thế giới hậu thuẫn cuộc xuống đường của học sinh phản đối tình trạng bất động của chính quyền trước nguy cơ biến đổi khí hậu.
LONDON - Hạ Viện Anh đã biểu quyết tối Thứ Năm cho phép Thủ Tướng Theresa May tìm kiếm gia hạn ly thân với Liên Âu – hầu như chắc Brexit chưa thể thực hành ngày 29-3 như dự kiến.
KUALA LUMPUR - Tổ luật sư đại diện nghi can Vietnam trong nghi án ám sát anh khác mẹ của Kim Jong-un lên án chính quyền Malaysia kỳ thị khi bác bỏ đơn yêu cầu miễn tố thân chủ Đoàn thị Hương, theo cách phân xử tương tự với nghi can Indonesia.
SEOUL - Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao từ Pyongyang cho biết Bắc Hàn đang xem xét khả năng đình chỉ đàm phán phi nguyên tử nếu Hoa Kỳ không nhân nhượng.
BEIJING - Các chuyên gia về vũ khí nhận xét: Trung Cộng đang tập trung tài nguyên vào việc phát triển chiến cụ hiện đại, từ súng tới phi cơ chiến đấu.
BEIJING - Kinh tế Trung Cộng tiếp tục giảm tốc trong khi sản lượng kỹ nghệ đạt mức tăng yếu nhất 10 năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.