Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200100:00:00(Xem: 7950)
AN NINH CHO ĐOÀN XE LỬA RÁC NGUYÊN TỬ
LUNEBERG - Chính phủ Đức đã bắt đầu tổ chức 1 chiến dịch an ninh thời bình rộng lớn chưa từng có để đối phó với người biểu tình âm mưu ngăn trở đoàn xe lửa chở phế liệu nguyên tử tới kho bãi cất giữ ở miền Bắc. Vào sáng nay, trên 500 người biểu tình chục thủng hàng rào cảnh sát gần Splietau, ngồi giữa đường nối liền Dannenberg và Gorleben, đề phòng trường hợp phế liệu được chở trên xa lộ. Tin cảnh sát tiết lộ rằng đoàn xe chở phế liệu hôm thứ ba tạm ngừng giữa 2 thị xã Maschen và Lueneburg, buổi chiều sẽ chạy tiếp đi Dannenberg. 20 cây số sau cùng sẽ được chở trên xa lộ. Cảnh sát đã tốn 1 giờ để di chuyển những nguời biểu tình xích tay vào nhau gần Lueneburg, và cho hay số người phản đối đã giảm bớt.

150 Y TÁ L.A. ĐÌNH CÔNG, ĐÒI TĂNG LƯƠNG 7%
LOS ANGELES - Khoảng 150 y tá và nhân viên cấp cứu y tế bắt đầu 2 ngày đình công từ 5 giờ sáng thứ hai tại quận Los Angeles.
Các thành viên của cơ sở American Medical Response (tên tắt AMR) nói đòi chấm dứt tình trạng lương chết đói và phúc lợi thấp kém hiện nay.
Các khu vực bị ảnh hưởng của cuộc đình công là các thị xã Burbank, Pasadena, Van Nuys, Canoga Park, và Glendale.
Tuy nhiên, theo các viên chức của công ty AMR, công việc tại các địa phương kể trên đã có nhân viên thay thế đảm trach. Một nhân viên cho biết mục tiêu của cuộc đình công là đòi tăng lương 7%.

CẬU NHÓC BẮT CON TIN, RỒI TỰ SÁT
CARO, Michigan - Một thiếu niên 17 tuổi, võ trang 2 súng, hôm thứ hai bắt nhà giáo và 1 bạn học làm con tin, sau cùng thả con tin và tự sát. Cậu Chris Buschbacher rời Trung Tâm Giáo Dục Caro (quận Tuscola, bang Michigan) vào buổi sáng, đến chiều quay lại với 2 khẩu súng. 2 ngày trước, cậu ta chia tay với bạn gái.
Cô này kịp thoát khỏi phòng mà Buschbacher xông vào, sau đó có 2 tiếng nổ. Ông hiệu trưởng tên Nordstrom tới, thấy cậu Buschbacher ngồi trên bàn thấy giáo, nhưng không thấy có ai bị cầm làm con tin, cậu ta bắn dọa.
Ông nhờ thư ký gọi điện thoại ấp cứu, quay lại, Buschbacher lại dọa bắn. Cảnh sát tổ chức điều đình, mẹ cậu được mời tới, cậu không tiếp chuyện, sau cùng, cậu tự sát bằng súng sau 6 giờ chiều.

LẤY HÌNH BIN LADEN ĐỂ QUẢNG CÁO


Dân Ba Tây có một niềm vui mỗi ngày khi đi ngang qua một tấm bảng quảng cáo khổng lồ của một hệ thống khách sạn lớn tại 1 thị trấn ngoài thủ đô Brasilia. Trên quảng cáo có hình Osama Bin Laden, với cử chỉ quen mắt là đưa 1 ngón tay lên mắt nhìn về bộ mông hở hang của một phụ nữ, trên mông này có chiếc phi cơ nhỏ đang bay. Trên bảng có dòng chữ "Bin Bin, tới luôn, bay phi cơ này đi." Nhiều công ty Ba Tây đã dùng hình ảnh Bin Laden để quảng cáo sản phẩm của họ.

THI HOA HẬU THẾ GIỚI MISS WORLD
Các giai nhân dự thi Hoa Hậu Thế Giới Miss World đã về dự lễ hội này ở Sun City, Nam Phi. Lễ trao giải dự kiến vào thứ sáu. Chụp hình lưu niệm hôm thứ ba là các giai nhân, từ trái qua, Hoa Hậu Vanda Petre của Romania, Hoa Hậu Jeimy Castillo Molina của Cộng Hòa Dominic, Hoa Hậu Jeisyl Velez của Colombia, và Hoa Hậu Liina Helstein của Estonia.

MÁY BÁN THUỐC LÁ CHO NGƯỜI TRÊN 20 TUỔI
Viện Thuốc Lá Nhật Bản và hai đại công ty nói là họ đã tung ra một chương trình thử nghiệm vào mùa xuân tới với các máy bán thuốc lá mà người mua bắt buộc phải đưa vào một thẻ căn cước có ghi ngày sinh mới mua được. Lý do.: Các máy này sẽ không bán thuốc lá cho người dưới 20 tuổi.

MẪU HẠM MỸ LUÂN PHIÊN ĐI A PHÚ HÃN
SAN DIEGO - Một hạm đội 10 chiếc do mẫu hạm John Stennis dẫn đầu hôm thứ ba trực chỉ vùng biển gần chiến trường Afghanistan để thay thế chiến đoàn của mẫu hạm Carl Vinson.
Tàu Stennis cũng làm nhiệm vụ chỉ huy 3 mẫu hạm khác trong vùng. Mẫu hạm John Stennis với thủy thủ đoàn 5500 người rời căn cứ ở San Diego sớm hơn dự định, thay vì Tháng Giêng 2002, để giữ đúng nhiệm kỳ 6 tháng của các chiến hạm tham gia chiến dịch Enduring Freedom.
Chiếc Stennis tới Hawaii trước, để nhập đoàn với các chiến hạm khác.

20,000 NÔNG DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH
SEOUL - Khoảng 20,000 nông dân Nam Hàn biểu tình tại thủ đô Seoul sáng thứ ba, phản đối dự định mở cửa thị trường gạo theo điều lệ của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO). Họ đốt trấu và hình nộm các viên chức WTO. Người biểu tình đã hỗn chiến với cảnh sát khi tấn công trụ sở của đảng Đại Quốc (đối lập), vì đảng này chống lại đề nghị của Liên Hội Nông Dân là tặng hàng ngàn tấn gạo thặïng dư cho dân Bắc Hàn đang bị thiếu đói. Theo thỏa tước của WTO, định mức nhập cảng gạo của Nam Hàn phải tăng, trợ giá nông sản giảm hàng năm, từ nay đến năm 2004. Hiện nay, gạo nội địa cao giá gấp 6 lần gạo nhập cảng, và kho dự trữ sẽ lên tới 1 triệu 600 ngàn tấn vào cuối năm nay, nhiều gấp đôi năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Giới hâm mộ thể thao tại đặc khu Hong Kong la ó khi quốc ca của lục địa trỗi lên tại cầu trường trước trận so tài giữa đội tuyển Bahrain và đội chủ nhà, tối Thứ Năm.
BEIJING - Trung Cộng tặng TT Trump 1 gói trị giá 253 tỉ MK hôm Thứ Năm, lớn chưa từng thấy trong lịch sử giao thương trong khi tìm cách tỏ ra nghiêm chỉnh với phàn nàn của Washington về mất quân bình mậu dịch.
- TT Putin gặp TT Trump tại hội nghị APEC Đà Nẵng, nhưng 2 bên chưa thỏa thuận về các đề tài của hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Điện Kremlin.
Giáo hoàng Phanxicô không thích khách hành hương (cũng như linh mục) dùng máy điện thoại di động chụp ảnh trong lúc tín hữu cầu nguyện – ngài hô hào không làm thế nữa, vì cử hành thánh lễ là việc linh thiêng, không là diễn tuồng.
Ủy Hội Liên Âu (EC) là cơ chế điều hành của EU đề nghị hạ thấp đáng kể khói thải xe hơi để hậu thuẫn hiệp ước Paris về hạn chế biến đổi khí hậu, cạnh tranh với Trung Cộng, và khuyến khích sản xuất xe chạy bằng điện năng.
Dân vùng Catalonia xuống đường hôm Thứ Tư hưởng ứng lời hô hào của công đoàn ủng hộ ly khai, gây gián đoạn lao thông đuờng bộ và đường sắt để yêu cầu trả tự do các thủ lãnh chủ trương giành độc lập với Madrid.
RAMALLAH - Chỉ huy trưởng cảnh sát Palestine khẳng định: cảnh sát của Hamas hoạt động tại phần lãnh thổ Gaza ven biển phải giải giới để thỏa thuận hoà giải ký kết trong tháng qua có thể thực hiện thành công.
Không Quân Taiwan loan báo ngưng bay toàn đội chiến đấu cơ Mirage để tìm kiếm 1 chiếc cùng loại mất tích trong 1 phi vụ huấn luyện.
MANILA - TT Duterte tuyên bố hôm Thứ Tư : sẽ yêu cầu “bỏ đi” nếu TT Trump nêu vấn đề nhân quyền khi 2 ông gặp nhau.
Trạm không gian Tiangong-1 của Trung Cộng sẽ trở lại khí quyển vào đầu năm 2018 với góc nhập giữa 43 và 44 độ, theo phỏng đoán của đài quan sát thuộc NASA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.