Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 6938)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bắc Hàn dọa cắt 2 đường dây nóng với Nam Hàn trong lúc căng thẳng gia tăng tiếp theo vụ phóng phi đạn và vụ nổ nguyên tử cách nhau khoảng 1 tháng.
Khoảng 50,000 thuờng dân Syria trốn chạy bom đạn đổ xô tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong khi LHQ báo động: hàng trăm ngàn người sẽ không thể tiếp cận cứu trợ nhân đạo.
BERLIN - Trong lúc Liên Âu hô hào các nước tăng nỗ lực giải quyết làn sóng di dân tràn tới châu Âu, Bộ trưởng lao động Andrea Nahles của Đức yêu cầu 1 cấp khoản bổ túc 450 triệu euro (509 triệu đô la)
BRUSSELS - NATO huy động tàu chiến tới vùng biển Aegean phiá nam Hy Lạp để răn đe các tổ chức buôn nguời, đánh dấu sự can thiệp đầu tiên của NATO trong khủng hoảng di trú.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) loan báo: Giám đốc Christine Lagarde là ứng viên duy nhất trong nhiệm kỳ mới của vai trò lãnh đạo tổ chức, bắt đầu Tháng 7.
BRUSSELS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ bắt đầu thảo luận với hơn 24 bộ trưởng quốc phòng đồng minh tại Brussels hôm Thứ Năm,
MUNICH - Viên chức ngoại giao tây phương báo tin: lập trường của ngoại trưởng John Kerry về Syria là “ngưng bắn tức khăc hay không đàm phán”.
KABUL - Lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan định gửi quân tăng viện giúp quân chính phủ tại tỉnh Helmand thuộc miền nam.
BEIJING - Thẩm quyền y tế Trung Quốc cho hay trường hợp Zika đầu tiên là 1 người đàn ông du lịch Venezuela hồi cuối Tháng 1.
SEOUL - Thông tấn Nam Hàn Yonhap đưa tin: Tướng tổng tham mưu trưởng của Bắc Hàn đã bị giết giữa lúc tình hình căng thẳng tiếp theo vụ phóng phi đạn hôm chủ nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.