Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 3990)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump đồng ý với HĐ An Ninh Quốc Gia để gia hạn hiện diện quân sự tại Syria.
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
RIYADH - Trong cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí The Atlantic, thế tử bin Salman, là vua tương lai của Saudi Arabia, nói: Israel có quyền lãnh thổ với 1 phần quê hương của tổ tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.