Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 4355)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHOM PENH - Đảng của lãnh tụ Kem Sokha, là đối lập chính tại vương quốc Cambodia, bị toà thượng thẩm tại thủ đô ra lệnh giải tán, 2 tháng sau khi lãnh tụ Sokha bị tống giam.
LONDON - Tổng giám đốc Lloyd Blankfein của tập đoàn tài chính Goldman Sachs nói: nhiều người muốn UK tổ chức bỏ phiếu tái xác nhận nguyện vọng ly thân với Liên Âu.
Khoảng giữa tháng 11/2017, xuất hiện thông tin liên quan đến thế hệ mới của dòng smartphone Galaxy A. Theo đó, có thể dòng Galaxy A năm 2018 sẽ được Samsung thống nhất cách đặt tên tương tự như những sản phẩm smartphone flagship của hãng.
Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.
STRASBOURG - Quốc Hội Châu Âu đã chấp thuận hôm Thứ Tư bộ luật bảo vệ các ngành chế xuất chống lại hàng quá rẻ nhập cảng từ Hoa Lục.
PARIS - Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đã lên tiếng tại hội nghị quốc tế COP23, là hội nghị về thực hành các cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu, theo hiệp ước Paris 2015.
MOSCOW - Để trả đũa áp lực của Hoa Kỳ nhắm hệ thống truyền hình RT có hậu thuẫn của Điện Kremlin, Hạ Viện Nga chấp thuận hôm Thứ Tư các tu chính mở rộng luật năm 2012 chi phối các tổ chức phi chính phủ (NGOs) để bao gồm truyền thông ngoại quốc.
BEIRUT - Khủng hoảng chính trị Lebanon tiếp diễn qua tuần lễ thứ 3 - lần đầu tiên, Saudi Arabia bị tố cáo cầm giữ Thủ Tướng Lebanon và gia đình làm con tin, theo tuyên bố hôm Thứ Tư của TT Lebanon.
HARARE - Khủng hoảng phát sinh tại Zimbabwe trong tuần qua khi TT Mugabe cách chức PTT và người thừa kế tương lai – quân đội tin rằng chủ tâm của ông Mugabe là dọn đường cho bà Grace Mugabe nắm quyền.
LONDON - Các nhà lập pháp UK đề nghị 186 trang tu chính với luật Brexit – cuộc tranh luận về luật này, bắt đầu hôm Thứ Ba, là trắc nghiệm gay go với chính quyền yếu ớt của lãnh tụ Theresa May.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.