Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 4538)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đề nghị mức luơng bằng 1.2 tỉ yuan (hay 178 triệu MK) để tuyển nhà thiên văn ngoài nước giám sát hoạt động hàng ngày của viễn vọng kính đơn đĩa lớn nhất thế giới
Chúng ta không nên ngạc nhiên khi thấy lãnh tụ ngông cuồng Kim Jong-un ra lệnh chế tạo bom mạnh hơn bom nguyên tử thả xuống Hiroshima và Kagasaki cùng tháng này 72 năm
HONG KONG – Hành khách đi lại xuyên qua cá phi trường Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông trong tháng 5/2017 tăng 7.9% và 4.1% theo thứ tự, so cùng kỳ năm ngoái.
Trung Quốc không những đang xâm lược tại Biển Đông mà gần đây còn hăm he lấn chiếm đất ở biên giới Bhutan khiến cho Ấn Độ phải lên tiếng báo động với thế giới về tham vọng xâm lăng của TQ
SEOUL - Chính quyền Pyongyang đả kích quyết định của Washington cấm công dân du ngoạn Bắc Hàn – truyền thông nhà nước nói: đó là âm mưu hạn chế các trao đổi giữa con người với con người.
NEW DEHLI - Ấn Độ đuợc các cơ quan ngôn luận của chính quyền và quân đội Trung Cộng thông báo: không nhân nhượng chủ quyền lãnh thổ tại biên giới trong vùng chân núi Himalaya.
SYDNEY - Cảnh sát liên bang Australia báo tin: 1 cấp chỉ huy của khủng bố Hồi Giáo ISIS sai khiến 1 nhóm công dân Australia đặt bom trên 1 chuyến bay của hãng Ethihad cất cánh từ Sydney
CARACAS - Công an của chính quyền Maduro đến nhà giữa đêm, bắt đi 2 thủ lãnh đối lập tiếp theo cuộc bầu cử QH lập hiến hôm chủ nhật bị đối lập hô hào tẩy chay.
PARIS - Hãng Air France tuyên bố tự mở rộng vùng cấm bay quanh không phận Bắc Hàn – nhưng, Air France phản bác quan ngại về an toàn của hành khách như khi chuyến bay AF-293
BEIJING - Trung Cộng đã lên tiếng hoan nghênh lời tuyên bố của ngoại trưởng Tillerson xác nhận Washington không định thay đổi chế độ tại Pyongyang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.