Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 4786)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Tỷ lệ tự tử ở Nam Hàn đang giảm, nhưng vẫn ở trong nhóm quốc gia có mức cao nhất về tự tử, theo thống kê hàng năm của WHO.
Từ tháng 8 này, Công ước Minamata chính thức có hiệu lực. Đây là công ước toàn cầu về hạn chế sản xuất và buôn bán các sản phẩm có hàm lượng thủy ngân ở mức nguy hiểm.
BRASILIA - Nội dung cuộc điều trần có ý nghĩa thương lượng của TT Michel Temer tại Quốc Hội Brazil gồm tố giác về hối lộ 4.6 triệu MK từ nhà sản xuất đóng gói thịt JBS-SA năm 2014 trước khi nhận nhiệm vụ.
WASHINGTON - Truyền thông chính thức SPA xác nhận vương quốc Saudi Arabia ghi vào sổ đen tên của thủ lãnh Hashem Safieddine,
BEIJING - Các nhà tranh đấu bảo vệ súc vật khẳng định thịt chó bị cấm nhân dịp lễ hội Muà Hè tại Hoa Lục năm nay – nhưng các tiệm thịt chó nói chưa nghe biết gì về lệnh cấm món ăn phổ biến và bình dân này.
Giới quan sát không thấy dấu hiệu tiến bộ trong các điều kiện căng thẳng hiện nay, nhất là sau vụ liên minh không tập ISIS oanh kích mục tiêu tại biên giới miền nam tiếp giáp vương quốc Jordan.
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp biểu quyết thông qua đề luật về giảm phúc lợi hưu dưỡng và 1 số biện pháp khắc khổ để không phải tìm kiếm tài trợ cứu nguy
STOCKHOLM - Công tố Thụy Điển quyết định không truy tố nhà sáng lập WikiLeak tội hiếp dâm theo các cáo giác của 2 phụ nữ – bà Marianne Ny cho biết:
MANILA, Philippines – Các nhà hoạt động môi trường nói rằng việc tiếp tục xây các dự án nhà máy điện chạy bằng than có thể sẽ làm chết 70,000 người mỗi năm vào năm 2030…
Theo báo Tourism Review, sô1 lượng du khách quóc tế thăm Nhật Bản trong năm 2016 là hơn 24 triệu người, nhiều hơn mức dự đoán 20 triệu do chính phủ đưa ra cho năm 2020,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.