Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 4974)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
AMSTERDAM - Tiến trình kiểm phiếu gần hoàn tất cho thấy đảng Freedom chủ trương chống di dân của lãnh tụ Geert Wilders bị đánh bại dễ dàng trong tổng tuyển cử tại Hoà Lan
Bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuze thu ngắn chuyến thị sát miền bắc khi bom thư nổ tại văn phòng của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cùng ngày Thứ Năm.
Theo thông tin của tờ báo Liberty Times, đơn vị An ninh quốc gia đang theo dõi liên tục vụ làm gián điệp cho Trung Quốc, phát hiện cựu Thiếu tá Vương Hồng Nhu thuộc nhân viên của Trung tâm
BEIJING - Trong lúc Quốc Hội Trung Cộng chuẩn bị kết thúc 10 ngày họp thường niên, Thủ Tướng Lý Khắc Cường tuyên bố: Beijing muốn mở rộng đầu tư và thương mại với ngoại quốc.
DAMASCUS - Thủ đô Syria chứng kiến 2 vụ đánh bom hôm Thứ Tư, ít nhất 39 người chết và hơn 100 người bị thương, khi nội chiến bước qua ngày đầu của năm thứ 7 và chế độ Assad
TRIPOLI - Sau hơn 2 ngày giao tranh, bản doanh của dân quân trung thành với cựu Thủ Tướng Khalifa Ghweil đã bị tràn ngập bởi lực lượng của “chính quyền hoà giải dân tộc - GNA” đuợc LHQ bảo trợ.
Tại 1 nhà kho thuộc các khu vực Catalonia, Cantabria và xứ Basque thuộc miền bắc Tây Ban Nha, cảnh sát phát giác 9000 khẩu súng trường tự động, súng phòng không, súng ngắn, đạn, lựu đạn …
VINA DEL MAR - Các nước tham gia sáng kiến tự do mậu dịch vành đai Thái Bình Dương (TPP) do chính quyền Obama xướng xuất cảm thấy lạc quan về tương lai
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ lên đường Á du hôm Thứ Ba, đến thủ đô Nhật sau khi ghé qua Seoul và Beijing với đề nghị tiếp cận mới với Bắc Hàn,
SEOUL - Bắc Hàn dọa tấn công không nương tay nếu cuộc tập trận Hàn-Mỹ xâm phạm chủ quyền của họ trong khi có tin mẫu hạm USS Carl Vinson sắp đến cảng Busan trong ngày Thứ Tư, và tham gia tập trận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.