Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200600:00:00(Xem: 5125)

- BỈ QUỐC: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Nhiều ngàn người biểu tình chống sự kỳ thị chủng tộc và bạo lực trên đường phố ở Antwerp, Bỉ Quốc, hôm 26-5-2006. Có tới 20,000 người tham dự cuộc biểu tình im lặng hôm Thứ Sáu sau vụ giết một thiếu nhi và người nữ chăm sóc viên da đen của em này hai tuần trước. Diễn hành này để baỳ tỏ đoàn kết với người thiểu số khắp nước Bỉ và nhằm giảm căng thẳng chủng tộc ở Antwerp, theo lời Thị Trưởng Patrick Janssens.

- SAMSUNG HY VỌNG LỢI TỨC TĂNG

Trong hội chợ kỹ thuật, gian hàng điện toán Samsung ở Seoul. Công ty Samsung Electronics Co. Ltd  dự báo lợi tức trong khu vực điện thoại di động của hãng sẽ tăng năm nay nếu tỉ suất tiền tệ Mỹ Kim/won vẫn ở múức hiện nay, dự kiến sẽ có mức lời 2.5 ngàn tỉ won ($2.64 tỉ đô la) trong năm 2006. Samsung tiên đoán năm nay sẽ bán hơn 115 triệu điện thoại di động.

- BIỂU DIỄN VÕ ĐỂ HÒA HỢP HÒA GIẢI

Một võ sĩ Bắc Hàn phi thân để đá thế công phá trong cuộc biểu diễn võ Taekwondo hôm 18-5-2006 tại Pyongyang, Bắc Hàn. Các võ sư môn phái Taekwondo người Mỹ gốc Triều Tiên là một phần trong phái đoàn các võ sư quốc tế tới thăm Bắc Hàn để dự cuộc biểu diễn, nhằm hàn gắn chia rẽ Nam-Bắc Hàn, vốn cũng đã chia thành hai phái võ Triều Tiên.

- TƯỢNG TRÙM MẬT VỤ XÔ VIẾT DỰNG LẠI

Tượng đài cho vị sáng lập Mật Vũ Xô-Viết Felix Dzerzhinsky sau khi được khánh thành ở Minsk, Belarus, hôm 26-5-2006. Tượng đồng cao 3.20-meter (10.5-foot) là phó bản chính xác pho tượng Felix mà phong trào dân chủ đã kéo sụp đổ phía đối diện bản doanh KGB tại Moscow năm 1991, bây giờ được có một chỗ trong khuôn viên Học Viện Quân Sự. Trùm Mật Vụ Xô Viết này sinh tại nơi bây giờ là nước cộng hòa Belarus.

- SINGAPORE TƯNG BỪNG MÙA BÁN HẠ GIÁ

Singapore tưng bừng mùa bán hạ giá Great Singapore Sale, dự kiến kéo dài 8 tuần lễ, từ ngày 26-5 tới 23-7 năm nay. Du khách đã xài 650 triệu Mỹ kim trong Great Singapore Sale hồi năm ngoái, và Singapore hy vọng năm nay sẽ vượt hơn. Các phòng khách sạn hiện đã bão hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố hôm Thứ Tư: tố giác rằng các viên chức Nga tập trung 1 hồ sơ gồm các thông tin thỏa hiệp về TT đắc cử là “hoàn toàn vô nghĩa.”
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo: Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ dự Diễn Đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF) họp tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17 đến ngày 20-1.
KABUL - Toà nhà QH Afghanistan tại thủ đô Kabul là mục tiêu tấn công của quân nổi dậy – bom nổ bên ngoài gây thiệt mạng ít nhất 31 người, và khoảng 45 người bị thuơng.
MOSCOW - 1 trong 5 nhân vật Nga là đối tuợng trừng phạt của Washington lên án “hành động gây ác cảm” của TT Barack Obama gần ngày bàn giao chính quyền cho TT đắc cử Donald Trump
PARIS - Ứng viên tranh cử TT của cánh hữu, bà Marine Le Pen, tuyên bố: sẽ đưa về nước các hoạt động sản xuất xe hơi và sản phẩm khác của doanh nghiệp Pháp,
BERLIN - Tiếp theo vụ xe vận tải lớn tấn công đám đông mua sắm tại chợ Giáng sinh của thủ đô, củng cố an ninh trở nên ưu tiên và cấp bách hơn với chính quyền Đức.
CARACAS - QH Venezuela với đối lập là đa số đã thông qua hôm Thứ Hai 1 nghị quyết tuyên bố TT Nicolas Maduro không làm nhiệm vụ khi cho phép khủng hoảng tăng tốc ngoài kiểm soát.
Thông cáo phổ biến qua twitter cho biết FIFA Council quyết định như trên bằng 1 cuộc biểu quyết đồng thanh tại bản doanh Zurich (Thụy Sĩ), theo đề nghị của chủ tịch Gianni Infantino.
MEXICO CITY - Tân ngoại trưởng Luis Videgaray tuyên bố hôm Thứ Ba: Mexico không thể nào chi tiền với bức tường phân chia biên giới mà TT đắc cử hưá xây dựng tại miền nam để ngăn chận di dân xâm nhập.
Như thế gây tốn kém vưột xa khoản thu toàn cầu từ tiền thuế thuóc lá, mà WHO ước tính khoảng 269 tỷ đôla trong niên khóa 2013-2014.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.